Thứ nhất, phải đúng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Thứ hai, trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, các hàng quán phải kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày; công suất hoạt động tối đa 50% và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Các yêu cầu này không áp dụng cho hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.
Thí điểm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quận 7 và TP Thủ Đức được phục vụ tại chỗ, bán rượu bia
Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, Sở Công Thương cũng đề xuất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm bán đồ uống có cồn tại một số địa bàn do chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.
Sở Du lịch hướng dẫn về hoạt động của các nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức kinh doanh.
Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị cung ứng bảo đảm nguồn hàng hóa, nguyên liệu cho thị trường; đồng thời, phối hợp các sở ban ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; kịp thời xử lý, chấn chỉnh các trường hợp thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó tại cuộc họp báo chiều 25/10, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh đang xem xét và cùng với các sở, ngành cân nhắc việc này.
“Việc phục vụ thức ăn tại chỗ như thế nào, cách làm ra sao, đánh giá như thế nào để mở lại tại chỗ… còn nhiều việc cần trao đổi” - ông Tú nói, đồng thời khẳng định, việc này UBND TP Hồ Chí Minh còn đang trong quá trình xem xét, trao đổi.