Thứ 4, 27/09/2023, 18:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều hoạt động sôi nổi tại ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động sôi nổi tại ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Hàng trăm gian hàng của các tỉnh, thành trưng bày đặc sản quê hương, cộng với làn điệu Then hòa theo tiếng đàn tính của người Tày, Nùng vùng Đông Bắc; tiếng khèn của đồng bào Mông vùng Tây Bắc đã góp phần tạo nên cảnh sôi động của ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh.

Theo đó "Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19", do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại Công viên 23/9 trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ kéo dài đến tối ngày 9/4, vào cửa tự do.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tham quan lễ hội du lịch của TP.
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tham quan lễ hội du lịch của TP

Những ngày hội du lịch tại TP Hồ Chí Minh là dịp để ngành du lịch của 63 tỉnh, thành trên cả nước giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của địa phương mình đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh cùng các sở, ngành tham quan một gian hàng tại lễ hội du lịch do TP tổ chức từ ngày 6/4 đến 9/4.
Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh cùng các sở, ngành tham quan một gian hàng tại lễ hội du lịch do TP tổ chức từ ngày 6/4 đến 9/4

Tại những ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh, ngoài gian hàng viết tặng thư pháp miễn phí của Công ty Huy Hoàng, còn có hàng trăm gian hàng của 63 tỉnh, thành và các doanh nghiệp lớn trong ngành du lịch tham gia.

Gian hàng của Công ty Hoàng Huy vẽ tặng thư pháp miễn phí cho khách tham quan.
Gian hàng của Công ty Hoàng Huy vẽ tặng thư pháp miễn phí cho khách tham quan

Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm du lịch, như: thắng cảnh, đặc sản, các dịch vụ…, tại các gian hàng còn trưng bày hàng nghìn sản phẩm OCOP của các địa phương.

Gian hàng của tỉnh Bình Thuận chỉ giới thiệu các gói du lịch biển.  
Gian hàng của tỉnh Bình Thuận chỉ giới thiệu các gói du lịch biển 
Gian hàng của tỉnh Gia Lai giới thiệu ẩm thực cơm lam, gà nướng với rượu cần.
Gian hàng của tỉnh Gia Lai giới thiệu ẩm thực cơm lam, gà nướng với rượu cần
Tại lễ hội du lịch, khách tham quan có thể thưởng thức gà nướng ngay tại chỗ.
Tại lễ hội du lịch, khách tham quan có thể thưởng thức gà nướng ngay tại chỗ

Đơn cử, gian hàng của tỉnh Bình Thuận là các công ty du lịch giới thiệu các gói nghỉ dưỡng ở biển; gian hàng của tỉnh Ninh Thuận là thủy sản (mực, cá và tôm tươi); gian hàng của Gia Lai, Đắc Lắc, Quảng Ngãi là rượu cần, gà nướng, cơm lam, cà phê, tỏi Lý Sơn.

Gian hàng của tỉnh Nghệ An giới thiệu đặc sản lươn 9 món và lươn giòn.
Gian hàng của tỉnh Nghệ An giới thiệu đặc sản lươn 9 món và lươn giòn
Gian hàng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hầu hết là trái cây, bánh kẹo. 
Gian hàng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hầu hết là trái cây, bánh kẹo
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngoài du lịch biển có tour tham quan Bảo tàng vũ khí cổ.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngoài du lịch biển có tour tham quan Bảo tàng vũ khí cổ

Gian hàng của tỉnh Nghệ An ngoài rượu còn có đặc sản lươn chín món, lươn giòn; khối gian hàng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là các loại trái cây, bánh kẹo; tỉnh Bình Phước là hạt điều; Tây Ninh có sản phẩm muối tôm, bánh tráng trộn; tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sản phẩm du lịch biển và Bảo tàng vũ khí cổ…

Điểm nhấn của những ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19, nằm tại các gian hàng của Vùng Đông Bắc (Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc…), và Vùng Tây Bắc (Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ).

Thiếu nữ xinh đẹp người dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng tại gian hàng giới thiệu du lịch và những đặc sản quê hương: miến dong Phia Đén, chè đắng...
Thiếu nữ xinh đẹp người dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng tại gian hàng giới thiệu du lịch và những đặc sản quê hương: miến dong Phia Đén, chè đắng...
Thiếu nữ xinh đẹp người dân tộc thiểu số tại gian hàng du lịch của tỉnh Lạng Sơn, nơi có bán những sản phẩm OCOP như: cao quy linh, thạch đen...
Thiếu nữ xinh đẹp người dân tộc thiểu số tại gian hàng du lịch của tỉnh Lạng Sơn, nơi có bán những sản phẩm OCOP như: cao quy linh, thạch đen...
Gian hàng du lịch tỉnh Bắc Kạn có đủ thành phần các dân tộc của Việt Nam.
Gian hàng du lịch tỉnh Bắc Kạn có đủ thành phần các dân tộc của Việt Nam

Tại gian hàng Vùng Đông Bắc, ngoài việc được các cô gái trong trang phục nhiều màu của người dân tộc Lô Lô đen, áo chàm đen của người Tày, Nùng giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương, như: miến dong Phia Đén, chè đắng, thạch đen (sương sáo), cao quy linh… Du khách còn được nghe những làn điệu hát Then hòa theo tiếng đàn tính của đồng bào.

Trong những ngày hội du lịch, du khách có thể hòa cùng những thiếu nữ người Mường, Thái nhảy múa theo tiếng khèn của nghệ nhân người Mông. 
Trong những ngày hội du lịch, du khách có thể hòa cùng những thiếu nữ người Mường, Thái nhảy múa theo tiếng khèn của nghệ nhân người Mông

Nhiều hoạt động sôi nổi tại ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh

Nhiều người dân rất thích thú khi chụp ảnh cạnh những chiếc đèn lồng đủ sắc màu treo cao cao tại khu vực "Không gian văn hóa Vùng Tây Bắc" 

Đối với gian hàng Vùng Tây Bắc tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khác vọng xanh” với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”. Tại gian hàng này, du khách sẽ hòa cùng các cô gái người Thái, Mường nhảy múa theo tiếng khèn của nghệ nhân người Mông; xem trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào, tham gia trò chơi nhảy sạp…

Trước đó, khi tại hội nghị về tình hình kinh tế - quý I/2023 của TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong tháng 3 và quý I/2023, ngành du lịch của TP có mức tăng cao nhất (24,34%) so với cùng kỳ năm 2022.

Tổng doanh thu tháng 3/2023 đạt 14.878 tỷ đồng, tăng 103,9% so với cùng kỳ. Khách du lịch nội địa đạt 2.889.114 lượt (tăng 75,6%); khách quốc tế đến TP đạt 369.087 lượt (tăng 100%).

Thi thoảng mới có dịp hội ngộ, nên nhân viên của tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế chụp ảnh lưu niệm.
Thi thoảng mới có dịp hội ngộ, nên nhân viên của tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế chụp ảnh lưu niệm
Ngoài những gian hàng giới thiệu ẩm thực của các tỉnh, phía TP Hồ Chí Minh cũng có những thương hiệu ẩm thực tham gia ngày hội du lịch.
Ngoài những gian hàng giới thiệu ẩm thực của các tỉnh, phía TP Hồ Chí Minh cũng có những thương hiệu ẩm thực tham gia ngày hội du lịch

Doanh thu quý I/2023 ước đạt 36.112 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ; đạt 8,6 triệu lượt khách du lịch (khách nội địa 7.562.549 lượt, tăng 55,9%; khách quốc tế 1.045.652 lượt, tăng 100% so cùng kỳ, vì đầu năm 2022 không có khách quốc tế đến do ảnh hưởng dịch Covid-19).

Mặc dù ngành du lịch có mức tăng trưởng cao, nhưng các doanh nghiệp du lịch vẫn còn gặp nhiều khó khăn, như: sức mua của ; nhân sự không đủ phục vụ so với khối lượng khách tăng; khả năng cạnh tranh của cơ sở lưu trú còn thấp do chậm ứng dụng số, nhiều cơ sở xuống cấp; khả năng tiếp cận vốn, các chính sách hỗ trợ thuế với thời gian không đủ phục hồi và phát triển, giá điện bị thu theo giá dịch vụ nên doanh nghiệp đề nghị xem giá điện ngang bằng giá sản xuất.

Trong những ngày diễn ra lễ hội du lịch TP Hồ Chí Minh, có rất nhiều du khách quốc tế tham gia. 
Trong những ngày diễn ra lễ hội du lịch TP Hồ Chí Minh, có rất nhiều du khách quốc tế tham gia
Khách tham dự những ngày diễn ra lễ hội du lịch tại TP Hồ Chí Minh chắc chắn không thể quên tiếng khèn réo rắt của lão nghệ nhân người Mông.  
Khách tham dự những ngày diễn ra lễ hội du lịch tại TP Hồ Chí Minh chắc chắn không thể quên tiếng khèn réo rắt của lão nghệ nhân người Mông 

Cũng theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, từ tháng 4 đến tháng 7/2023 tiếp tục kết nối các doanh nghiệp xây dựng, phát triển nhiều gói du lịch. Sở Du lịch cũng tiếp tục cùng Sở Công thương gắn kích cầu du lịch với mua sắm; đa dạng hóa sản phẩm (du lịch bằng xe Vespa, xe 3 bánh; du lịch cộng đồng ở ấp Thiền Liềng, huyện Cần Giờ).

Cùng với đó là phát triển các sự kiện theo hướng điểm đến sống động, tạo điều kiện nhiều hơn để các doanh nghiệp kinh doanh tại các lễ hội sông nước, lễ hội bánh mì. Sở Du lịch cũng phối hợp Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội taxi đào tạo tài xế tại các cửa ngõ sân bay, nhà ga…, cùng lực lượng CSGT, TNXP ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách du lịch…

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ độc thân sẽ...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 27/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 27/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm có chuyển...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 26/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 26/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có thể gặp...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87981 sec| 918.414 kb