Thứ 2, 05/06/2023, 03:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều đại gia ở Sóc Trăng xây “biệt phủ” không phép

Nhiều đại gia ở Sóc Trăng xây “biệt phủ” không phép
(Tieudung.vn) - Những ngày qua, người dân ở Sóc Trăng hết sức bất ngờ và bất bình khi nhiều đại gia “qua mặt” chính quyền, ngang nhiên xây dựng công trình khổng lồ không phép nhưng không được ngăn chặn kịp thời, để công trình cứ mọc lên....

Từ khu liên hợp “Kim Loan Quê Tôi”

Tại góc đường An Dương Vương – Văn Ngọc Chính, khóm 1, phường 10 (TP Sóc Trăng), giữa mênh mông ruộng lúa là một công trình hoành tráng với nhiều hạng mục, tất cả đều sơn màu hồng, mang tên Khu liên hợp “Kim Loan Quê Tôi”. Dự án do bà Phạm Thị Kim Loan (55 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi thường trú tại quận 5 (TP Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư. Hiện nhiều hạng mục đã cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác. Điều đáng nói, nhiều công trình ở khu liên hợp Kim Loan Quê Tôi được xây dựng nhưng không có giấy phép và đã bị cơ quan chức năng của TP Sóc Trăng lập biên bản, xử phạt hành chính.

Nhiều đại gia ở Sóc Trăng xây “biệt phủ” không phép

Khu vui chơi của bà Phạm Thị Kim Loan

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết: Trước những vi phạm của chủ đầu tư, ngày 9/2/2021, Phòng Quản lý đô thị thành phố đã có về việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng vi phạm trên phần đất do bà Phạm Thị Kim Loan đứng tên chủ sử dụng; đồng thời UBND phường 10 (TP Sóc Trăng) cũng có báo cáo về việc phối hợp kiểm tra khu vui chơi của hộ bà Phạm Thị Kim Loan, ngày 18/2/2021, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND phường 10 bố trí lực lượng đình chỉ mọi hoạt động xây dựng các công trình vi phạm tại các thửa đất số 564, 581, 556 và thửa 31 tọa lạc tại đường Văn Ngọc Chính, khóm 1, phường 10 do bà Loan đứng tên chủ sử dụng; đồng thời phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên – Môi trường  kiểm tra về các hành vi xây dựng, mục đích sử dụng đất tại các thửa đất nói trên. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình.

Ông Tô Ngọc Hiển, Trưởng Phòng quản lý đô thị thành phố Sóc Trăng cho biết: “Các hạng mục ở khu liên hợp này có rất ít công trình có giấy phép, còn nhiều hạng mục không có giấy phép nhưng UBND phường 10 không phát hiện kịp thời. Thời gian tới, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tiếp tục xử lý. có 2 sai phạm là xây không phép, xây trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng”.

Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Trần Hoàng Hợp cho biết: Chủ đầu tư đã nộp giải trình, nêu nguyên nhân vi phạm. Theo đó, bà Phạm Thị Kim Loan thừa nhận sai phạm tại 8 công trình bị Đội trật tự đô thị TP Sóc Trăng lập biên bản gồm quán cà phê, lối đi có mái che, hồ bơi, nhà vệ sinh, sân bóng mini, cầu, chòi, tum…Nguyên nhân không có giấy phép xây dựng là do các nguyên nhân như ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, quản lý khu vui chơi chủ quan, người được ủy quyền làm các thủ tục pháp lý hạn chế năng lực. Đồng thời bà này cũng cam kết “sẽ chấp hành quyết định xử phạt của UBND TP Sóc Trăng”.

Nhiều đại gia ở Sóc Trăng xây “biệt phủ” không phép

Bà Phạm Thị Kim Loan thừa nhận sai phạm tại 8 công trình

Cũng theo giải trình của bà Loan, khu đất bà đầu tư xây dựng vui chơi có 4 thửa, rộng 13.348 m2. Trong đó, 2 thửa có đất ở đô thị với tổng diện tích 265,2 m2. Đất này bà chuyển nhượng của một Phó Bí thư thành ủy Sóc Trăng (đã nghỉ hưu) và được cấp Giấy CNQSDĐ đứng tên bà.

Ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu có công văn yêu cầu xử lý nghiêm công trình xây dựng không đúng quy định của Công ty TNHH Phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi. Đồng thời, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm trật tự xây dựng theo quy định; xử lý trách nhiệm cá nhân, cơ quan chức năng có liên quan để xảy ra tình trạng xây dựng không đúng quy định, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả xử lý trong tháng 4-2021.

Được biết, bà Phạm Thị Kim Loan quê ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), hiện sinh sống tại quận 5 (TP Hồ Chí Minh) và là một doanh nhân có tên tuổi, được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu năm 2020, từng được nhận Bằng khen của nhiều cơ quan từ trung ương đến tỉnh.

Đến biệt phủ “triệu đô” không phép

Tại đường Dương Kỳ Hiệp, khóm 3, phường 2 (TP Sóc Trăng), một công trình đồ sộ, mức đầu tư ước vài chục tỷ đồng, được xây dựng đã cơ bản hoàn thành gồm 2 ngôi nhà gỗ, lợp ngói đỏ to như ngôi đình ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và một căn nhà đang xây dở dang bằng bê tông cốt thép. Đó là công trình của ông Phạm Văn Són, một đại gia ở xứ biển Vĩnh Châu. Điều đáng nói, công trình của đại gia này đã bị lập biên bản từ tháng 1/2021 nhưng vẫn thi công bình thường.

Nhiều đại gia ở Sóc Trăng xây “biệt phủ” không phép

Công trình của đại gia xứ biển Phạm Văn Són

Theo biên bản lập ngày 21/1/2021 của Đội Trật tự đô thị TP Sóc Trăng, ông Phạm Văn Són, ở xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho xây dựng công trình trên khu đất rộng trên 3.000m2, trong đó có 1.000m2 đất thổ cư. Qua kiểm tra, Đội Trật tự đô thị TP Sóc Trăng phát hiện ông Són đang tổ chức thi công công trình xây dựng nhà ở không có giấy phép tại thửa đất số 63, tờ bản đồ 53, đường Dương Kỳ Hiệp, khóm 3, phường 2 (TP Sóc Trăng). Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư (ông Phạm Văn Són) có xuất trình bản vẽ xin phép xây dựng, đơn đề nghị cấp phép xây dựng. Qua kiểm tra, Đội trật tự đô thị TP Sóc Trăng phát hiện chủ đầu tư xây dựng thực tế không đúng với bản vẽ thiết kế xin phép, sai vị trí thổ cư trong Giấy CNQSDĐ. Cụ thể tổng diện tích xây dựng 609,95m2, diện tích xây dựng sai vị trí 263m2.

Từ đó, Đội trật tự đô thị TP Sóc Trăng “đề nghị ông Phạm Văn Són dừng thi công, tiến hành lập thủ tục xin phép xây dựng theo quy định trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ghi biên bản. Sau thời gian trên, Đội (trật tự đô thị-PV) sẽ kiểm tra lại, nếu ông Són vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng do cấp có thẩm quyền cấp sẽ bị xử lý theo quy định”. Cũng trong biên bản này, ông Phạm Văn Són ghi rõ: “Tôi đồng ý lập thủ tục xin phép theo quy định”.

Nhiều đại gia ở Sóc Trăng xây “biệt phủ” không phép

Sau khi biên bản được lập, ông Phạm Văn Són vẫn tiếp tục cho thi công công trình

Tuy  nhiên, sau khi biên bản được lập, ông Phạm Văn Són vẫn tiếp tục cho thi công công trình dù chưa được cấp phép xây dựng. Vì vậy, ngày 22/3, Đội trật tự đô thị TP Sóc Trăng tiếp tục lập biên bản nhưng lập xong, ông Són vẫn cho thi công bình thường.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết: “Đội trật đô thị đã kiểm tra và đang phúc tra giấy phép xây dựng báo cáo với UBND thành phố giải quyết”.

Sáng 23/3, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết thêm: Lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng đang họp với Sở xây dựng để bàn phương án giải quyết vụ việc.

Trong khi đó, một cán bộ hưu trí ở phường 2 (TP Sóc Trăng) quan ngại: “Không biết năng lực quản lý của một số cán bộ ở TP Sóc Trăng như thế nào nhưng chúng tôi biết hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều công trình xây dựng trái phép, không phép, không nằm trong quy hoạch. Thậm chí nhiều khu dân cư ở thành phố cũng trong tình trạng này. Báo chí có phản ánh một số công trình có vấn đề như ở phường 3, phường 10 và nay là phường 2. Nhưng theo chúng tôi, đây chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi. Rất mong cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra để xử lý, chấn chỉnh, lập lại trật tự trong xây dựng ở thành phố Sóc Trăng”.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Trả hồ sơ, làm rõ vai trò đồng phạm của ông Huỳnh Uy Dũng
(Tieudung.vn) Ngày 1/6, TAND TP Hồ Chí Minh có quyết định trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương...
 
Tạm giữ bảo mẫu bạo hành bé gái 1 tháng tuổi ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Tối 31/5, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, công an phường đang...
 
Tuyên án cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn Chu Tiến Dũng 5 năm tù
(Tieudung.vn) Chiều ngày 31/5, HĐXX tuyên phạt Chu Tiến Dũng - cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH...

Muôn màu

Phiên chợ tình Tây Bắc, tục “cướp vợ” của người H’Mông…tái hiện tại VinWonders Nam Hội An
(Tieudung.vn) Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc…...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 5/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 5/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Dù là đầu tuần nhưng...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 4/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 4/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Cự...

Du lịch - Ẩm thực

Phiên chợ tình Tây Bắc, tục “cướp vợ” của người H’Mông…tái hiện tại VinWonders Nam Hội An
(Tieudung.vn) Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc…...
 
Festival Biển Nha Trang 2023: Gần 100 gian hàng ẩm thực phục vụ du khách
(Tieudung.vn) Nằm trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2023, lễ hội ẩm thực Biển Nha...
 
Ra mắt lễ hội WonderFest - Điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam
(Tieudung.vn) Mới đây, ngày 31/05/2023, VinWonders công bố ra mắt lễ hội WonderFest chuỗi sự kiện du lịch...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40848 sec| 901.742 kb