Thứ 2, 26/09/2022, 10:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Người mẹ nghèo 3 con bất ngờ trở thành tỷ phú nhờ chai nước Number 1 bây giờ ra sao?

Người mẹ nghèo 3 con bất ngờ trở thành tỷ phú nhờ chai nước Number 1 bây giờ ra sao?
(Tieudung.vn) - Gần 1 năm trước, chị La Lan Thị Bông, người dân tộc Chăm H’Roi tại xã Phú Mỡ, Đồng Xuân, Phú Yên đã bất ngờ trở thành tỷ phú nhờ uống chai nước tăng lực Number 1. Nhờ vậy, cuộc sống của chị đã vơi đi phần nhiều nỗi cơ cực, nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt, chị luôn miệng tạ ơn trời, cám ơn nước giải khát Number 1 và hồ hởi nói về những dự định trong tương lai.

Choáng váng, mất ăn, mất ngủ vì sợ trở thành… tỷ phú

Vào đầu tháng 7/2021, cả xã Phú Mỡ (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) xôn xao hẳn lên khi biết tin chị La Lan Thị Bông, một phụ nữ người Chăm H’Roi nghèo khó bất ngờ trúng tiền tỷ sau khi chị uống 1 chai nước tăng lực Number 1 của Tân Hiệp Phát.

Căn nhà của chị Bông lọt thỏm giữa một bên là núi, một bên là cánh đồng khô nẻ. Chồng mất năm 2013 vì , chị ở một mình nuôi 3 người con. Công việc chính của chị hàng ngày là đi rẫy, bóc hạt điều thuê cho người trong xã với thu nhập khoảng 120.000 đồng/ngày.

Người mẹ nghèo 3 con bất ngờ trở thành tỷ phú nhờ chai nước Number 1 bây giờ ra sao?

Chị La Lan Thị Bông – người trở thành tỷ phú khi uống nước giải khát của Tân Hiệp Phát vào năm 2021.

Chị Bông kể một dịp cuối tuần, 2 cô con gái học nội trú về nhà. Trưa nóng, chị mua chai nước tăng lực Number 1 để uống. Uống xong, cô con gái út tò mò bóc nhãn chai, nhập mã số trên nhãn vào chiếc "cùi bắp" của mẹ rồi gửi về số điện thoại của chương trình khuyến mãi. Mọi chuyện không ai nhớ đến sau đó.

Phải mất hơn 1 ngày từ khi có kết quả trúng giải tỷ phú 1,2 tỷ đồng. Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát mới liên lạc được với chị La Lan Thị Bông, lý do vì chị đi làm thuê trên rẫy, sống nơi vùng núi heo hút, điện thoại lại “cùi bắp” nên thường xuyên không có sóng. Khi liên lạc được, chị liên tục không tin và từ chối nhận thông báo trúng thưởng 1,2 tỷ đồng.

“Em quen với cái nghèo rồi. Cầm 100.000 đồng trong tay đã là số tiền lớn rồi chứ nói gì tiền tỷ. Cầm tiền lớn không phải của mình làm ra mà bất ngờ có được sợ lắm, sợ đến mất ăn, mất ngủ. Thôi, em cứ vậy làm thuê để ”, bằng một giọng đặc trưng của người Chăm H’Roi, chị La Lan Thị Bông kể lại lúc trúng thưởng gần 1 năm trước.

Ánh sáng tương lai giữa đại ngàn heo hút

Hành trình trao giải thưởng cho chị La Lan Thị Bông không dễ dàng. Những ngày đầu, chị Bông kiên quyết từ chối không nhận thưởng. Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã liên hệ đến Hội Bảo vệ người và Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên để nhờ vận động chị Bông nhận giải. Các cấp chính quyền huyện Đồng Xuân và xã Phú Mỡ cũng nhanh chóng vào cuộc, kiên trì vận động chị Bông nhận giải 1,2 tỷ đồng để thay đổi cuộc sống cơ cực bao năm qua.

"Lúc đầu chị ấy sợ bị lừa nhưng được phân tích thì chị hiểu ra. Lúc đó mọi người trong làng đều biết. Họ đồn thổi và chị sợ hãi, kiên quyết không nhận. Sau đó, chị cứ ở suốt trên rẫy, liên lạc không được. Chiều tối chị ở luôn trên rẫy vì... sợ", đại diện Hội phụ nữ xã Phú Mỡ .

Sau khi được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương đứng ra lo các giấy tờ, chị La Lan Thị Bông đã đồng ý nhận giải thưởng. Ngày 21/7/2021, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tiến hành trao 1,2 tỷ đồng cho chị La Lan Thị Bông.

Người mẹ nghèo 3 con bất ngờ trở thành tỷ phú nhờ chai nước Number 1 bây giờ ra sao?

Đường vào xã Phú Mỡ, Đồng Xuân, Phú Yên.

Gần 1 năm qua, cuộc sống của chị La Lan Thị Bông đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt đã vơi đi phần nhiều nỗi khắc khổ trước đây. Chị luôn miệng tạ ơn trời, cám ơn nước giải khát Number 1 và hồ hởi nói về những dự định trong tương lai. 

Chị cho biết sau khi nhận thưởng, chị dành 50 triệu đồng để chia vui với dân làng, sau đó chị mua cặp bò hết 30 triệu đồng, số tiền còn lại chị vẫn đang để tại ngân hàng. Cuộc sống của chị hiện tại ở nhà chăn bò, làm vườn, nuôi con ăn học.

“Em dự định xây lại nhà từ năm ngoái và mua thêm vườn để không phải đi làm thuê nữa. Tuy nhiên vì dịch bệnh nên cả năm qua vẫn chưa làm lại nhà được. Đất vườn hay rẫy cả gần năm nay cũng không có ai bán để mua nên em mới chỉ mua cặp bò về nuôi, còn tiền vẫn để trong ngân hàng chờ mua đất làm ăn, nuôi con”, chị Bông cho biết.

Đôi mắt trong trẻo của người mẹ Chăm H’Roi này ánh lên niềm vui và những hy vọng cho tương lai hứa hẹn phía trước. “Em không mơ ước giàu có, chỉ mơ ước không lo đói, có tiền mua gạo cho con đi học, ước mơ cho 3 đứa con không còn khổ như đời em. Thật không thể tin được là đời em lại có cơ hội thay đổi cuộc đời như thế này.” – chị thổ lộ.

 “Hy vọng rằng với số tiền trúng giải tỷ phú từ "Chương trình Khuyến mãi hè", chị và các con sẽ sớm có được mái nhà ấm áp, có được mảnh vườn để làm ăn, vươn lên trong cuộc sống và tạo dựng tương lai cho mình”. Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.

"Chương trình Khuyến mãi Hè" là chương trình thường niên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Năm nay, chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2022 đến hết ngày 16/7/2022.

Người tiêu dùng trên cả nước chỉ cần mua các sản phẩm Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1 để giải khát và xé nhãn và nhập mã code trên vỏ nhãn về nhắn về số tổng đài 6020 hoặc nhập mã covd trên zalo hoặc website của chương trình: www.xengaytrunglien.com để nhận hàng trăm ngàn giải thưởng mỗi ngày và 09 giải triệu phú 100 triệu đồng; 01 giải tỷ phú 1 tỷ đồng. 

  • Nếu bạn đã nằm trong số hơn 300.000 người trúng thưởng năm 2021 thì hãy tiếp tục với các cơ hội may nắm năm nay, nếu chưa thì hãy chọn Nước tăng lực Number 1, Trà Xanh Không Độ, Trà Dr Thanh với hàng trăm ngàn giải thưởng đang chờ bạn
Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Kiên Giang: Chuyển vụ sai phạm tại Văn phòng HĐND-UBND huyện Tân Hiệp sang cơ quan điều tra để xử lý
(Tieudung.vn) Thanh tra huyện Tân Hiệp nhận định vụ sai phạm tại Văn phòng HĐND-UBND huyện Tân Hiệp có...
 
Cảnh giác với hình thức lừa đảo ''khóa thuê bao điện thoại''
(Tieudung.vn) Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin...
 
Đề nghị truy tố cựu Tổng Giám đốc CNS Chu Tiến Dũng 
(Tieudung.vn) Liên quan đến sai phạm tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, Cơ quan Cảnh sát điều...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 26/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 26/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của Kim Ngưu...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 25/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 25/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sẽ nhận được...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 24/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 24/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình bất đồng quan...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cuối tuần: Mâm cơm thịnh soạn đãi khách
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chim bồ câu quay mật ong, bò áp chảo, gà nấu...
 
Nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera, phiêu du đồng mây Khánh Sơn miễn phí
(Tieudung.vn) Trong tiết trời thu đẹp nao lòng, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình, người...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mát mẻ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm viên chiên, canh xà lách xoong, cật heo xào tỏi.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.64873 sec| 883.477 kb