Chợ Hàng Dương (huyện Cần Giờ) là một trong những địa chỉ bán hải sản có tiếng ở phía nam. Bước vào chợ, chắc hẳn du khách sẽ choáng ngợp bởi không gian ngập tràn hải sản tươi sống, lúc nào cũng tấp nập kẻ mua người bán, tiếng gọi chào hàng.
Khu bán đồ tươi sống không quá rộng, chỉ khoảng vài chục sạp hàng nhưng lại ghi điểm bởi sự đa dạng của các loại tôm, cua, sò lông, hàu, mực... Mỗi loại được đặt trong thau nhựa có ống dẫn khí để giữ độ tươi sống. "Mình ấn tượng với khu chợ bởi có quá nhiều loại hải sản hấp dẫn, tôm bật tanh tách trong thau. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và khéo léo trong việc trả giá các món ăn ở đây để tránh bị nói thách", Trần Anh (TP.HCM) chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Hầu hết hải sản ở chợ đều còn sống, được thở ô-xy và con nào con nấy thuộc dạng “size khủng”, chắc thịt. Theo những người bán hàng, món hấp dẫn được nhiều khách lựa nhất thường là ghẹ, tôm tích và ốc…
Chị Trần Thị Kim Anh, chủ quầy bán hải sản ăn liền cho biết, sò điệp 50.000 đồng/phần, hàu 12 con có giá 50.000 đồng, mực 80.000 đồng/con, bạch tuộc 120.000 đồng/con, ốc len xào dừa là 100.000 đồng/hộp 700gram,…
“Có những khách thích ăn bình dân, mau lẹ thì người ta ăn ở đây, chế biến sẵn, có khách thì thích chọn đồ sống rồi chế biến sau. Khách tới đây thường là 50-50, nửa thích đồ chế biến sẵn, nửa thích đồ sống”, chị Kim Anh cho hay.
Chị Võ Thị Phượng, chủ một quầy hải sản tươi sống cũng cho biết hải sản ở đây được chị lấy theo ngày. Sáng sớm khi ghe vô ở Cầu Cảng, chị chạy đi lấy rồi mang ra chợ nên hải sản ngày nào cũng là hàng mới và còn sống. Hằng ngày, chị bán ở chợ từ 7 giờ sáng đến khoảng 21 giờ tối.