Thứ 7, 01/10/2022, 03:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Họp báo giới thiệu triễn lãm China Homelife 2022

Họp báo giới thiệu triễn lãm China Homelife 2022
(Tieudung.vn) - Ngày 12/8, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) và công ty Triển lãm Quốc tế Meorient đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu triển lãm China Homelife, đây là một thương hiệu triển lãm 20 năm tuổi đã qua 60 kỳ tổ chức.

Theo ban tổ chức, China Homelife là chuỗi triển lãm thương mại chuyên ngành toàn cầu nổi bật dành cho các sản phẩm Trung Quốc hiện đang được tổ chức tại 12 quốc gia bao gồm: Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Jordan, Nam Phi, Ấn Độ, Dubai, Ai Cập, Mexico, Nigeria, Kazakhstan, Kenya. Hàng năm, sự kiện này đã thu hút trên 5.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày và gần 300.000 khách mua (Buyer), đạt trên 1 tỷ đô la thương vụ.  

Họp báo giới thiệu triễn lãm China Homelife 2022

Bà Đặng Thanh Phương, Trưởng phòng Đông Bắc Á, Vụ Châu Á – Châu Phi - Bộ Công thương tại buổi họp báo

China Homelife Vietnam 2022 là triển lãm đầu tiên có mặt tại Việt Nam, sẽ diễn ra vào 29-31/08/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). China Homelife Viet nam có hơn 150 nhà sản xuất, cung ứng hàng đầu Trung Quốc tham gia với diện tích 4.500m2 trưng bày sản phẩm thuộc 4 ngành hàng chính: Gia dụng, Điện tử , Dệt may, Vật liệu xây dựng- Nội thất. Sự kiện này sẽ là một điểm hẹn thương mại giúp các doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương với các đối tác Trung Quốc thông qua hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến: các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia triển lãm từ xa qua hệ thống họp video để đàm phán kinh doanh trực tuyến với những khách hàng tại Việt Nam. Triển lãm dự kiến đón 4.500 khách tham quan thương mại và gần 5.000 cuộc gặp gỡ giao thương trong suốt 3 ngày mở cửa.

Cũng theo ban tổ chức, tính đến thời điểm hiện nay đã có hơn 160 doanh nghiệp đăng ký tham gia với hơn 200 gian hàng. Bằng hình thức triển lãm kết hợp này, các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn trưng bày các sản phẩm của họ tại gian hàng để khách hàng tại Việt Nam trải nghiệm và cảm nhận các xu hướng mới, đồng thời, đồng thời các cuộc gặp trực tuyến sẽ được tổ chức một cách thuận tiện ngay tại gian hàng để hỗ trợ giao tiếp, thương thảo hiệu quả.

Họp báo giới thiệu triễn lãm China Homelife 2022

Đến với China Homelife Vietnam 2022 - kết nối kịp thời với thị trường cung ứng nguyên liệu, hàng hóa, máy móc, trang thiết bị,…lớn nhất để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn!

Theo bà Đặng Thanh Phương, Trưởng phòng Đông Bắc Á, Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi - Bộ Công thương, Trung Quốc là đối tác thương mại số 1 từ năm 2004 đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2021 giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 166,46 tỷ USD, Trung Quốc cũng là thị trường xuất khẩu số 2 (sau Mỹ), đồng thời Trung Quốc cũng là thị trường trọng điểm của nhiều mặt hàng nông sản, tiêu dung, VLXD và là thị trường nhập khẩu số 1, cung ứng nhiều nhóm hàng quan trọng phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Top 10 đối tác đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Việt Nam là đối tác cung cấp số 1 mặt hàng clanke và xi măng; dây diện và dây cáp điện cho thị trường Trung Quốc. Thuế nhập khẩu trung bình đối với Việt Nam thấp hơn từ các đối tác khác: thuế NK mặt hang dây diện và dây cáp điện dành cho Việt Nam là 1,65 trong khi các đối tác khác như Nhật, Hàn, Mỹ Đức trung bình là 3% đến 5,2%; thuế nhập khẩu clanke và xi măng từ Việt Nam là 0% so với 5%...

Triển lãm được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV dịch vụ và triển lãm Minh Vi (VEAS) và công ty Triển lãm Quốc tế Meorient. Meorient có trụ sở tại Thượng Hải, là một trong những nhà tổ chức hàng đầu với hơn 20 năm về triển lãm quốc tế.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
 
Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Xách bò xào dứa, tôm rim chua ngọt, canh đuôi bò...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.55726 sec| 865.031 kb