Thứ 7, 01/10/2022, 14:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng không hỗ trợ khách đổi, hoàn vé cho các chặng đi/đến từ Đà Nẵng

Hàng không hỗ trợ khách đổi, hoàn vé cho các chặng đi/đến từ Đà Nẵng
(Tieudung.vn) - Ngày 28/7, tất cả các hãng hàng không đều dừng chuyến bay đến/đi từ Đã Nẵng theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Các hãng bay này cũng lên phương án hỗ trợ cho phép hành khách hoàn vé, đổi ngày bay và hành trình.

Sau quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trong đêm 27/7, các hãng hàng không đều xác nhận sẽ chấp hành yêu cầu của nhà chức trách và chuẩn bị các phương án hỗ trợ hành khách đã mua vé.

Cụ thể, Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đang có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8. Hành khách sẽ được hãng hỗ trợ đổi 1 lần miễn phí thời gian bay và hành trình.

Hành khách phải trả thêm chênh lệch giá vé, thuế, phí nếu phát sinh. Hãng hàng không này cho biết, khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể.

Hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Đối với vé không được phép hoàn, hãng sẽ tạo điều kiện cho khách hoàn sang voucher du lịch để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines.

VietJet Air cũng thông báo tạm dừng khai thác các đường bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới 11/8. Hãng đang triển khai nhiều phương án hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình.

Sân bay Đà Nẵng dừng đưa đón khách đi và đến từ nước ngoài

Dừng tất cả chuyến bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng.

Cụ thể, Vietjet cũng cho khách đổi miễn phí 1 lần và trả thêm chênh giá vé (nếu có), thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành. Thời gian bay mới áp dụng đến 31/10. Bên cạnh đó, Vietjet cũng cho khách bảo lưu vé 180 ngày. Nếu hoàn vé, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của sau 90 ngày từ khi hãng tiếp nhận yêu cầu.

Bamboo Airways cũng cho biết sẽ thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Bamboo sẽ hỗ trợ khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi/đến Đà Nẵng.

Cụ thể, hành khách bay ở tất cả các hạng vé được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay 1 lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được áp dụng đến ngày 24/10.

Trường hợp hoàn vé, Bamboo Airways cho phép hành khách được miễn phí và cũng phải thông báo ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Đối với vé xuất qua đại lý, tiền sẽ được chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Còn vé xuất qua website của Bamboo Airways, khách sẽ nhận tiền về tài khoản sau 90 ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách.

Đối với khách đoàn, hãng cũng cho phép thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá vé. Trường hợp này cũng được hoàn vé nhưng tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp. 

Để được hưởng chính sách hỗ trợ, khách đoàn phải thông báo ít nhất 12 tiếng trước giờ khởi hành trong giai đoạn 28-31/7 và 72 tiếng từ ngày 1/8.

Đối với khách sử dụng gói combo đến Đà Nẵng, Bamboo Airways cho phép đổi một lần miễn phí và không thu chênh lệch giá. Tuỳ gói comboo, khách hàng sẽ phải thông báo trước với hãng 12 tiếng hoặc 72 tiếng trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, khách sử dụng combo không được hoàn vé.

Đêm 27/7, Bộ GTVT gửi công văn hỏa tốc với nội dung dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách .

Với lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đến và đi trong thành phố Đà Nẵng. Các loại hình vận tải đi qua thành phố Đà Nẵng không được phép dừng, đỗ tại thành phố này để đón trả khách.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều này gồm có: Canh thịt vịt nấu nấm hương, thịt bò xào măng tươi,...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83579 sec| 866.539 kb