Thứ 6, 07/10/2022, 05:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chiến dịch "Vì nhịp thở Việt Nam" gây quỹ được 1,2 triệu USD

Chiến dịch "Vì nhịp thở Việt Nam" gây quỹ được 1,2 triệu USD
(Tieudung.vn) - Sau hơn 5 tháng triển khai, VinaCapital Foundation và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã trao tặng 57 máy thở cùng 10.050 bộ đồ bảo hộ giúp lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chiều 1/12, Tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ tổng kết và tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” tại TP Hồ Chí Minh. Tại buổi tổng kết, VCF cho biết đã gây quỹ được 1,2 triệu USD tương đương hơn 27 tỷ đồng.

Chiến dịch "Vì nhịp thở Việt Nam" gây quỹ được 1,2 triệu USD

Đại diện VCF và các đại biểu tọa đàm tại Lễ tổng kết chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam”

Với số tiền gây quỹ này, từ tháng 7 đến tháng 11/2021, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã trao tặng 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO, cùng với 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân cho mạng lưới cơ sở y tế tuyến đầu trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam.

Theo đó, VCF đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương của các tỉnh, thành phố: Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam để phân bổ thiết bị đến đúng nơi cần thiết nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhận định, chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đây là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái.

Theo ông Tuấn, Chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” còn là một trong những hoạt động kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp trang thiết bị y tế, sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

“TP Hồ Chí Minh là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư. Để chăm lo hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi cộng đồng tham gia đóng góp nguồn lực. Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh kỳ vọng chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn.” Ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation , nhờ có sự hỗ trợ quý báu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, quý nhà tài trợ và đối tác, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã có thể đóng góp một phần vào việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân mắc Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

“VCF luôn cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các chiến lược phát triển quốc gia, đảm bảo cung cấp những hỗ trợ thiết yếu cho cộng đồng dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với y tế chất lượng, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19." Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết thêm.

Chiến dịch "Vì nhịp thở Việt Nam" gây quỹ được 1,2 triệu USD

Các đại biểu chia sẻ tại buổi Lễ tổng kết và tri ân chiến dịch

Theo đại diện VCF, trong hơn 5 tháng triển khai, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” cũng nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sỹ và người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Nam Trung, Kim Lý, Tóc Tiên, Jun Phạm, H’Hen Niê; ngoài ra còn có các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... đã góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chiến dịch, cũng như kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân cả nước.

Chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” có sự đồng hành và hỗ trợ từ gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Cụ thể như: Tập đoàn VinaCapital, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Công ty CP Hạ tầng DonaCoop, GS Energy, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), Khu nghỉ đưỡng phức hợp Hoiana, Nuskin Việt Nam, Công ty CP VNG, Công ty CP  Đầu tư Mộc Bài, Công ty TNHH Rochdale Spears Cong ty CP xây dựng Kiến trúc AA, công ty Phần mềm Minh Mỹ (MMSoft), công ty TNHH Altsource Việt Nam, Công ty Bridgewell Investments Ltd. Commence Chambers, Fusion Hotel Group, công ty Lodgis Hospitality Holdings Pte. Ltd., Khách sạn Caravelle Sài Gòn, công ty CP Dịch vụ Di động trực tuyến M-Service và cộng đồng người dùng, Dự án Sài Gòn Bao Dung, và rất nhiều nhà tài trợ khác.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Nhận được cuộc gọi đe dọa khóa thuê bao điện thoại, cần làm gì?
(Tieudung.vn) Gần đây, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) cho biết đã ghi...
 
Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Ngày 6/10, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 7/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 7/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp cảm thấy ghen...
 
Người dân tự nguyện giao nộp con rùa nặng 70kg ở Phú Quốc
(Tieudung.vn) Con rùa màu vàng nặng 70kg của một người dân Phú Quốc, được nuôi từ nhỏ tới lớn,...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 6/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 6/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể sẽ...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món chồng tấm tắc khen
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt băm rang giềng, canh mướp nấu nấm, canh giá đỗ...
 
Những sắc màu trải nghiệm chỉ có tại miền sa thảo Ninh Thuận
(Tieudung.vn) Với địa hình “tiểu sa mạc” và những vườn nho, đồng muối, đồng cừu,… cùng những sản phẩm...
 
Chung tay phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội
(Tieudung.vn) Được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, Báo Kinh tế Đô thị phối hợp...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89683 sec| 865.672 kb