Thứ 6, 03/02/2023, 23:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì bất hợp tác trong chống dịch Covid-19

Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì bất hợp tác trong chống dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Là câu trả lời của bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tại buổi họp báo vào sáng 13/4, về vụ việc ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản bất hợp tác với chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, vào sáng 3/4 ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đi làm từ nhà ở xã An Khương đến trụ sở UBND huyện Hớn Quản (Bình Phước). Khi đi qua địa phận thị xã Bình Long (Bình Phước), chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt. Trong quá trình làm việc, ông Lưu Văn Thanh đã lớn tiếng và có thái độ chống đối tổ công tác kiểm dịch.

Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì bất hợp tác trong chống dịch Covid-19

Buổi họp báo của Bình Phước 

Sau khi sự việc diễn ra, UBND tỉnh Bình Phước (Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19) đã chỉ đạo huyện Hớn Quản kiểm tra, xử lý làm rõ vụ việc qua phản ánh. Các đơn vị chức năng huyện Hớn Quản đã vào cuộc xác minh, làm việc với ông Lưu Văn Thanh và yêu cầu làm kiểm điểm, giải trình. Tại buổi làm việc giữa đoàn công tác huyện Hớn Quản với chốt kiểm soát dịch Covid-19 của thị xã Bình Long và cá nhân ông Thanh vào lúc 14 giờ ngày 3/4, ông Thanh đã nhận khuyết diểm. Trên cơ sở đó, UBND huyện Hớn Quản có nhanh kết quả về Ban chỉ đạo phòng, chông dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Từ kết quả báo cáo của UBND huyện Hớn Quản, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Phước báo cáo Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Huyện ủy Hớn Quản xử lý.

Ngày 10/4, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Hớn Quản đã họp đột xuất để nghe ông Thanh tiếp tục trình bày, nhìn nhận khuyết điểm. Tại cuộc họp, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, với vai trò là đảng viên, cán bộ lãnh dạo, nhưng đã có hành vi, lời nói không phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, và ông Thanh xin chịu mọi hình thức xứ lý của cấp có thẩm quyền.

Còn tại buổi họp báo sáng 13/4, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho rằng lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai đến đầu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật. Khi UBND huyện Hớn Quản có báo cáo nhanh về vi phạm của ông Lưu Văn Thanh, Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo BTV Huyện ủy Hớn Quản tiên hành họp làm rõ trách nhiệm, vai trò của cán bộ lãnh đạo. “Qua vụ việc, BTV Tỉnh ủy nhận thấy ông Lưu Văn Thanh là cán bộ, đảng viên thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý, giữ vai trò cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện. Đáng ra trong tình hình toàn tỉnh đang nỗ lực, chung sức, đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Thanh phải tích cực nêu gương thực hiện. Hành vi, phát ngôn của ông Lưu Văn Thanh cho thấy ông thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức; ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân ông Thanh. Ngày 13/4, BTV Tinh ủy Bình Phước ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu VănThanh để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định”, bà Tuyết Minh, nói.

Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì bất hợp tác trong chống dịch Covid-19

Thông báo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan vấn đề thời gian thực hiện việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu VănThanh; có truy cứu trách nhiệm đối với ông Thanh hay không; vì sao sự việc xảy ra từ ngày 3/4, nhưng đến ngày 13/4 Tỉnh ủy Bình Phước mới ra quyết định đình chỉ công tác ông Thanh?

Trả lời những câu hỏi trên, bà Trần Tuyết Minh, nói: “Về thời gian thực hiện  tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu VănThanh được bắt đầu từ 13/4. Về thời gian kết thúc và có truy cứu trách nhiệm hình sự hay không, còn phải phải đợi cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh các tình tiết liên quan clip đăng trên mạng . Vì ông Thanh cho rằng đoạn đầu và cuối của clip bị cắt xén…; sau khi có kết quả, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che, sai đến đầu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật”.

Trước đó vào tối 12/4, khi trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước nêu quan điểm trong lúc cả nước đang thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, thì không có trường hợp nào ngoại lệ. Việc một Phó Chủ tịch HĐND huyện có thái độ chống đối chốt kiểm dịch như vậy rất phản cảm, cần phải xử lý nghiêm.

Tags:
3.33 3 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo chiêu trò giả danh ''sỹ quan vùng chiến sự cần gửi quà'' để lừa đảo
(Tieudung.vn) Bộ Công an vừa phát cảnh báo về tình trạng mạo danh người nước ngoài ở vùng chiến...
 
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị làm rõ vì sao không khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hồ Chí...
 
Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?
(Tieudung.vn) Hàng loạt trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sai phạm, hơn 100 người đã bị khởi tố...

Muôn màu

Bình Dương: Sẵn sàng đón hàng chục nghìn du khách hành hương ngày rước cộ Bà
(Tieudung.vn) Lễ hội chùa Bà Bình Dương, ngôi chùa hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng diễn ra...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình có thể tiêu...
 
Bài cúng Rằm tháng Giêng năm 2023 đầy đủ chuẩn nhất
(Tieudung.vn) Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ, tươm tất thì gia chủ cũng cần chuẩn bị...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị, đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh đậu hũ non rong biển, sườn chiên sả, súp lơ...
 
Tây Ninh: Gần 1 triệu lượt khách đến núi Bà Đen dịp Tết Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Tính đến hết ngày 30/1 (tức mùng 9 tết), Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen cán...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món chống ngấy
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá om xì dầu, sườn sốt me, canh rau ngót với...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
9.42294 sec| 875.141 kb