Thứ 3, 26/09/2023, 12:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí thư Thăng kết luận ba tháng, Giám đốc sở không làm!

Bí thư Thăng kết luận ba tháng, Giám đốc sở không làm!
(Tieudung.vn) - Sáng 21/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi liên quan đến vấn đề quy hoạch ở địa phương này.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bất ngờ khi nghe chủ tịch huyện đến ngày 11/5 Sở Quy hoạch kiến trúc (QHKT) mới họp với huyện để rà soát, điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, việc mà ông đã giao từ hồi tháng 2.

Mô tả ảnh.
Bí thư Đinh La Thăng chất vấn về sự chậm trễ của khu đô thị Tây Bắc - ẢNH: TRUNG HIẾU

Ngay lập tức, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu giám đốc Sở QHKT Nguyễn Thanh Nhã đứng dậy. “Anh trả lời đi, tôi kết luận vấn đề khu đô thị Tây Bắc tôi họp có ý kiến từ ngày 8/2 mà đến tuần trước mấy ông mới họp bàn là sao?”, Bí thư Thăng hỏi.

Ông Nhã trả lời: “Thưa bí thư, tôi mới nhậm chức, thời điểm đầu phải kiện toàn một số việc chưa làm kịp”. “Anh làm Giám đốc sở từ tháng mấy?”, ông Thăng hỏi. “Dạ, làm từ tháng 1/2016”, ông Nhã trả lời. “Đấy thấy chưa, anh làm từ tháng 1/2016 còn trước cả ngày tôi có ý kiến chỉ đạo ngày 8/2 mà anh bảo kiện toàn gì”, ông Thăng nói.

Lúc này, ông Nhã nhận là “có sơ sót” và cho biết, trong thời gian qua các phòng của sở và huyện có phối hợp nhưng chưa chính thức. Tuy nhiên ông Đinh La Thăng vẫn không đồng ý cách trả lời này khi chủ tịch huyện tiếp tục báo cáo là Sở QH-KT mới chỉ phối hợp lập đoàn đi thực địa vào tuần trước.

Ngày 18/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng có kết luận giao Sở Quy hoạch kiến trúc phải rà soát, điều chỉnh một số nội dung quy hoạch của Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, nhưng sở này chỉ mới kiểm tra thực địa vào... tuần trước

“Tôi nói với cậu, Bí thư Thành ủy kết luận văn bản hẳn hoi mà còn làm ăn như thế. Với dân thì sẽ còn kéo dài đến bao giờ? Kết luận đến nay đã 3 tháng 3 ngày mà vẫn không làm! ”, ông Thăng nói gay gắt.

“Anh có ứng cử Hội đồng nhân dân không?”, ông Thăng hỏi. “Không ạ”, ông Nhã đáp. “Tôi chỉ sợ tôi la ngày mai bầu cử anh mất phiếu”, ông Thăng dí dỏm nói khiến cả hội trường cười ồ

Tiếp thu ý kiến của ông Thăng, ông Nhã cho biết trong tháng 6/2016 sẽ rà soát lại toàn bộ dự án khu đô thị Tây Bắc theo hướng bảo đảm của người dân và sẽ có báo cáo chính thức. Chưa dừng lại, ông Thăng truy tiếp: “Thế tháng 6 có công khai để dân biết được không?”. Ông Nhã đáp chưa được vì còn phải mất thời gian rà soát, xem xét vì dự án này thuê của nước ngoài.

“Tư vấn nước ngoài thì chết, họ có hiểu gì Việt Nam đầu. Đấy dự án quy hoạch Tây Bắc họ làm một vệt mất 20.000 nhà dân”, ông Thăng nói.

Nghe Bí thư nói xong, ông Nhã lý giải: “Báo cáo Bí thư, vì trong quy hoạch mở rộng quốc lộ 22 dính nhiều nhà dân”. “Trong quy hoạch có làm đường cao tốc thì mở rộng quốc lộ 22 làm gì nữa”, ông Thăng nói.

Mô tả ảnh.
Ông Nguyễn Thanh Nhã trả lời chất vấn của Bí thư Thăng - ẢNH: TRUNG HIẾU

“Đấy! Các ông quy hoạch, làm ăn kiểu gì mà từ khi dân cư còn thưa thớt đến nay đã 20.000 hộ dân. Các ông đi ngựa hay đi ?”.

Ông Thăng giao cho ông Nguyễn Thanh Nhã đến ngày 21/7, sau hai tháng từ cuộc họp này toàn bộ việc rà soát điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi và các dư án có vấn đề về quy hoạch khác tại Củ Chi phải hoàn tất, không được chậm trễ nữa.

Liên quan đến bức xúc về ô nhiễm môi trường trong xử lý rác, ông Thăng hỏi Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Nguyễn Toàn Thắng là đã phạt công ty vi phạm bao giờ chưa. Ông Thắng trả lời phạt 3 lần. “Bao nhiêu tiền?”, ông Thăng hỏi. “Dạ phạt mấy chục triệu đồng lần ạ”. Ông Thăng hỏi tiếp: “Quy định phạt cao nhất bao nhiêu?”. Ông Thắng nói: “Cao nhất khoảng 1 tỉ đồng”. “Anh kiểm tra thấy vi phạm phạt 1 tỷ đồng xem sao, cho chừa vi phạm đi. Nhiều khi phạt nhẹ quá không nghiêm. Doanh nghiệp lại tính toán tiền phạt thấp hơn tiền mua thuốc, nguyên liệu xử lý lại thấy phạt rẻ hơn và cứ tiếp tục làm”.

Về dự án Công viên Sài Gòn Safari với 475 ha bỏ hoang từ năm 2004 đến nay tại An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng cho biết Sở TN- MT và thanh tra TP thấy rằng cần làm rõ và vừa qua TP đã cho thanh tra toàn diện dự án Safari Củ Chi.

Tuy nhiên Bí thư Thành ủy cho rằng việc cần bây giờ là triển khai dự án (trong quý 3), giao các cơ quan chức năng phải làm việc với dân về các vướng mắc đền bù. Quan trọng là có làm hay không, dân hài lòng cái đã, thanh tra sau, sai đâu sửa đấy.

“Tôi sẽ bàn lại với anh Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP việc này, các anh lo làm đi cho dân nhờ!” - Bí thư Thành ủy kết vấn đề.

Liên quan đến nông nghiệp ở Củ Chi, ông Thăng chỉ đạo Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Phước Trung cần phải cho người dân biết vào TPP thì có lợi ra sao, phải làm cho người dân biết để chuyển đổi sản xuất.

Phải nói rõ rằng nếu nghe Sở NN-PTNT thì thay vì 1 con bò trước đây nuôi lãi 5 triệu đồng thì nay lãi 10 triệu đồng. Phải nói rõ thiệt hơn, giúp đỡ người dân về kỹ thuật, sản xuất, tiêu thụ thì mới đạt được hiệu quả. Vấn đề quan trọng là phải sản xuất lớn để quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 26/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 26/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có thể gặp...
 
Gợi ý cách bày mâm cỗ Trung thu đẹp nhất 2023
(Tieudung.vn) Mâm cúng Rằm Trung thu tháng 8 thường bao gồm những lễ vật sau: Hương nhang, đèn dầu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 25/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 25/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử nhận được nhiều...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.69759 sec| 892.789 kb