Bánh mì lúa mạch
Bánh mì lúa mạch tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng.
Nhiều người thường chọn bánh mì cho bữa sáng, nhưng tốt nhất nên chọn bánh mì lúa mạch vì lúa mạch được chứng minh làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát mức độ insulin. Chỉ cần một miếng bánh mì có chứa lúa mạch có thể cung cấp lên đến 25% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.
Yến mạch
Yến mạch chứa một hàm lượng cao chất xơ có tác dụng kiểm soát nồng độ cholesterol giúp ngăn chặn hiệu quả sự lão hoá. Ngoài ra, với thành phần axit béo omega-3, folate và kali, yến mạch còn có tác dụng điều hoà tốc độ giải phóng carbohydrate, ngăn chặn sự tăng đột biến insulin.Vì vậy, thưởng thức bữa sáng với yến mạch có thể giúp tái tạo tế bào mới và làm giảm nếp nhăn.
Sữa chua
Các loại sữa chua bổ sung canxi cung cấp cho cơ thể lượng protein gấp 2 lần loại sữa chua thông thường.
Bơ hạnh nhân
Bơ hạn nhân giàu protein, axít béo. Axít béo trong bơ hạnh nhân ít bão hòa hơn so với axít béo trong bơ đậu phộng.
Quả dâu
Thành phần trong quả dâu ít calo, giàu chất chống oxy hóa. Đồng thời, quả dâu có công dụng hữu ích trong việc giảm nhẹ nguy cơ đau tim.