Ẩm thực Việt Nam có thêm cơ hội để giới thiệu tới bạn bè thế giới trong Lễ hội Ẩm thực 5 châu. |
Liên tiếp trong 4 ngày từ 5 đến ngày 8/10/2017, Lễ hội ẩm thực 5 châu (Five Continents Food Festival – World Food 2017) chính thức diễn ra tại Sân vận động Hoa Lư (TP. Hồ Chí Minh).
Lễ hội Ẩm thực 5 châu, được tổ chức trên diện tích hơn 10.000m2, với hơn 300 gian hàng của gần 170 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh thành phố của Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan còn có dịp trải nghiệm văn hóa của năm châu lục thông qua các hoạt động như: Hội tụ 5 châu; Khám phá ẩm thực 5 châu; Vào bếp cùng siêu đầu bếp; Ảo thuật ẩm thực đường phố; Trình diễn bartender…
Lễ hội lần này là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp trong trong và ngoài nước tìm kiếm thêm đối tác, mở rộng giao thương, đẩy mạnh phân phối sản phẩm và dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, lễ hội còn là một kênh mua sắm, thưởng thức các sản phẩm dịch vụ có chất lượng, phù hợp với thị hiếu và khẩu vị người tiêu dùng. Đây cũng chính là nơi giới thiệu những món ăn đậm đà văn hóa của các của các nước, các khu vực trên thế giới nhằm quảng bá các địa điểm du lịch khắp năm châu.
Ông Phạm Duy Doanh đại Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công thương) cho biết: Lễ hội Ẩm thực 5 châu được chúng tôi ấp ủ và xây dựng trong suốt 2 năm qua, hy vọng lần tổ chức đầu tiên sẽ thành công, từ đó làm tiền đề trở thành chuỗi sự kiện ẩm thực được tổ chức thường niên và luân phiên trên khắp cả nước. Lễ hội ẩm thực 5 châu, là cơ hội để quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới và đưa ẩm thực khắp thế giới giới thiệu đến công chúng Việt Nam.