Chủ nhật , 24/09/2023, 05:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm G.C đưa 26 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hà Nội

Thực phẩm G.C đưa 26 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hà Nội
(Tieudung.vn) - Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 20/12 tới đây sẽ chính thức đưa 26 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food) lên giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán GCF.

Việc đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán đánh dấu bước ngoặt quan trọng của công ty, đưa thương hiệu GC Food đến gần hơn với cộng đồng, được nhiều người biết đến nhiều hơn. Đồng thời, việc G.C lên sàn sẽ giúp nâng cao sự minh bạch, chuyên nghiệp trong kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Thực phẩm G.C đưa 26 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hà Nội

Nhà máy sản xuất của GC Food

Trước đó, ngày 13/12, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã ra Quyết định số 845/QĐ-SGDHN về việc chấp thuận đăng kí giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C. Theo đó, 26 triệu cổ phiếu của G.C có giá trị chứng khoán đăng kí giao dịch là 260 tỷ đồng, với mã chứng khoán là GCF. Giá tham chiếu chào sàn trong ngày giao dịch đầu tiên 20/12/2022 là 12.000 đồng/cổ phiếu.

GC Food được thành lập năm 2011 dưới hình thức công ty TNHH với số vốn điều lệ ban đầu là 2 tỷ đồng. Năm 2017, công ty chuyển đổi từ loại hình TNHH sang công ty cổ phần, vốn điều lệ tại thời điểm chuyển đổi là 50 tỷ đồng. Giữa năm 2021, vốn điều lệ của công ty nâng lên 260 tỷ đồng và tổng tài sản của công ty đạt 374 tỷ đồng, tăng 48% so với đầu năm.

Thực phẩm G.C đưa 26 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hà Nội

Dây chuyền sản xuất thạch nha đam xuất khẩu của GC Food

Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C hoạt động trong ngành chế biến và sản xuất với chủ lực là các sản phẩm liên quan đến nha đam và thạch dừa, chiếm gần 90% trong tổng doanh thu của công ty các năm qua. Các sản phẩm nha đam và thạch dừa của công ty xuất khẩu đến 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU… Tại thị trường trong nước, GC Food cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các hãng trong ngành F&B lớn như , Nutifood,... đồng thời đẩy mạnh bán lẻ với nhiều hệ thống phân phối. Ngoài 2 sản phẩm chủ lực là nha đam và thạch dừa, GC Food cũng đang sản xuất và cung ứng nhiều loại trái cây tươi thượng hạng như dưa lưới, dưa huỳnh long, nho, táo, ổi… Đồng thời, công ty cũng đầu tư xây dựng hệ thống trang trại chăn nuôi hiện đại với nhiều đối tượng vật nuôi như bò, cừu, dê,… và phát triển hệ thống nhà yến. Trong tình hình người tiêu dùng đang rất lo ngại về thực phẩm không an toàn hiện nay, việc phát triển kinh tế xanh, ứng dụng nông nghiệp tuần hoàn là bước đi cần thiết và quan trọng mà GC Food đang thực hiện.

Thực phẩm G.C đưa 26 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hà Nội

Nhà máy sản xuất thạch dừa xuất khẩu của GC Food tại Đồng Nai

Doanh thu năm 2021 của công ty là 334 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 35,2 tỷ đồng, tăng trưởng 108% so với năm 2020. Trong đó, riêng mảng xuất khẩu tăng trưởng mạnh tới 178% so với năm 2020. Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận sau thuế năm 2021 nhanh hơn tốc độ tăng trưởng doanh thu, nguyên nhân do biên lợi nhuận được cải thiện gần 4%, từ mức 24,5% trong năm 2020 lên 28,4% trong năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C cho biết: “Việc chính thức niêm yết cổ phiếu GCF trên UPCoM là vinh dự của công ty, góp phần đem đến cơ hội đầu tư mới cho thị trường. Điều này cho thấy sự nỗ lực của công ty cũng như sự ghi nhận của các cơ quan quản lý đối với sự minh bạch trong hoạt động quản trị, tính cam kết về nghĩa vụ, tuân thủ các quy định của pháp luật của GC Food. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi khẳng định uy tín và thương hiệu trong ngành sản xuất thực phẩm tại thị trường trong và ngoài nước”.

Thực phẩm G.C đưa 26 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam titiêu biểu 2022

Ông Nguyễn Văn Thứ, được biết đến là một doanh nhân tiên phong trong việc sản xuất, kinh doanh nha đam một cách quy mô, bài bản. Với tầm nhìn “Tạo ra một thế giới hạnh phúc thông qua việc cung cấp chuỗi thực phẩm hạnh phúc”, ông Nguyễn Văn Thứ cùng GC Food đã đưa cây nha đam Việt và nhiều nông sản khác vươn tầm thế giới, mang đến cho người nhiều sản phẩm chất lượng, an toàn. GC Food hiện có 2 nhà máy chế biến nha đam và thạch dừa hiện đại và lớn nhất Việt Nam với công suất khoảng 12.000 tấn thạch dừa và 15.000 tấn thành phẩm nha đam/năm tạ. Công ty tiêu thụ khoảng 6 triệu lít nước dừa tươi và 35.000 tấn lá nha đam tươi mỗi năm. Hiện nay Nhật Bản, Hàn Quốc là hai thị trường tiêu thụ lớn nhất sản phẩm thạch dừa và nha đam của công ty, chiếm 60% tổng sản lượng.

Cùng với hệ thống sản xuất đáp ứng các chứng nhận FSSC 22000, chứng nhận HALAL, sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C ngày càng được các tổ chức uy tín trong nước công nhận và đánh giá cao. Công ty đã đạt được các giải thưởng danh giá như Sao Vàng Đất Việt năm 2019, Sao Vàng Đất Việt năm 2021; giải thưởng Chất Lượng Quốc gia 2020, Giải thưởng Sao Đỏ năm 2022, Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, chứng nhận OCOP tiềm năng 5 sao... Những giải thưởng này góp phần khẳng định được chất lượng, thương hiệu, uy tín, nâng tầm sản phẩm các sản phẩm công ty, giúp GC Food tiếp cận cộng đồng nhanh hơn và rộng khắp hơn.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...
 
Sâm Hàn Quốc của Thiên An Phát đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm và làm hài lòng khách hàng
(Tieudung.vn) Vừa qua, lễ trao Cup cho dòng sản phẩm đạt thương hiệu “Top 10 xuất sắc châu Á”...

Tin Doanh nghiệp

Lễ hội Trung thu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, tại công viên trung tâm Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị), lễ hội đón Trung thu...
 
Báo cáo ngành cà phê Coffee Barometer 2023: Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững
(Tieudung.vn) Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93600 sec| 860 kb