Thứ 2, 24/06/2024, 09:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập đoàn SCG triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”

Tập đoàn SCG triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”
(Tieudung.vn) - Nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ hỗ trợ cộng đồng địa phương, trước tác động của trận bão lũ lịch sử tại miền Trung Việt Nam, ảnh hưởng tới đời sống của hàng triệu hộ gia đình trong khu vực này, tập đoàn SCG đã nhanh chóng triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”

Tập đoàn SCG triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”

Đại diện SCG trao tặng 640 phần quà cứu trợ cho xã Tiến Hóa và Văn Hóa tỉnh Quảng Bình.

Qua đó, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên cũng như nhân viên thuộc tập đoàn, đóng góp hiện kim với giá trị lên tới nhiều tỷ đồng, cùng nhiều hiện vật như sản phẩm của SCG, dụng cụ học tập, các nhu yếu phẩm, nhằm hỗ trợ nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống. Chương trình một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của SCG trong việc nâng tầm chất lượng sống của người dân Việt Nam. 

Cụ thể, vào ngày 27/10, tại tỉnh Quảng Bình - địa bàn hoạt động của Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng (VLXD) Xi Măng SCG Việt Nam, 640 phần quà đầu tiên đã được chuyển đến cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, sinh sống ở khu vực xung quanh nhà máy SCG tại xã Tiến Hóa và Văn Hóa. Tiếp đó, chương trình sẽ quyên góp và vận chuyển thêm nhiều phần quà để cứu trợ cho các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng bão lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Huế.  

Trước đó, công ty CP Nhựa Bình Minh (BMP) – công ty thành viên của tập đoàn SCG cũng đã quyên góp 2 tỷ đồng thông qua Báo Người Lao động và 200 triệu đã người thân của nhân viên, để giúp đỡ những khu vực ảnh hưởng tại miền Trung, khắc phục thiệt hại trong đợt lũ đầu tiên.

Không chỉ cung cấp các vật phẩm cứu trợ khẩn cấp, chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương” còn hướng đến giúp người dân ổn định sinh kế khi bão lũ rút. Trước mắt, công ty VLXD Xi Măng SCG Việt Nam sẽ tài trợ 300 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Bình và 100 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ sửa chữa đường sá và các công trình công cộng khác. Đối với nhân viên của công ty bị ảnh hưởng trực tiếp, SCG cũng hỗ trợ kinh phí để sửa sang nhà ở cho họ.

Tập đoàn SCG triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”

Những phần quà ý nghĩa này chính là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với người dân địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai 

Bên cạnh đó, tiếp nối những nỗ lực hỗ trợ cho giáo dục tại Việt Nam, công ty TNHH SCG Việt Nam cũng sẽ trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh ở tỉnh Quảng Bình, giúp các em sớm quay trở lại trường học sau bão lũ. 

Ông Nopporn Keeratibunharn - Tổng Giám đốc Công ty VLXD Xi măng SCG Việt Nam - thành viên của tập đoàn SCG : “Tiếp nối sứ mệnh ‘Nhiệt huyết nâng tầm cao mới’, SCG cam kết đồng hành cùng chính quyền và nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn trong đợt thiên tai lần này. Với cơ sở sản xuất tại Quảng Bình và mạng lưới hoạt động trên toàn quốc, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả trước mắt và ổn định sinh kế sớm nhất có thể.”

Quảng Bình là một trong những vùng thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ và sạt lở tại miền Trung. Hơn 100.000 ngàn hộ dân ngập trong biển lũ và hàng ngàn người mất nhà cửa. Trận bão, lũ vừa qua đã cướp đi mùa màng, nhà ở và vật dụng cần thiết của người dân nơi đây. Chính vì thế, những đóng góp của SCG đối với các tỉnh miền Trung là hết sức cần thiết và kịp thời trong thời điểm này. 

Trước tình trạng bão lũ vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền Trung, chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương” sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều đóng góp từ các công ty thành viên khác của tập đoàn. Cụ thể như công ty TNHH SCG Việt Nam hỗ trợ các nhu yếu phẩm trị giá 150 triệu đồng, công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC VINA sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng cùng một ngày lương của toàn bộ nhân viên; tập đoàn Prime sẽ đóng góp 200 triệu đồng cùng 300 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm được cán bộ công nhân viên công ty quyên góp. Các công ty thành viên thuộc SCG như: công ty giấy TNHH Kraft Vina, công ty TNHH Ngói Bê tông SCG (Việt Nam), công ty TNHH Cốt liệu và Bê tông SCG Việt Nam, công ty CP và Công Nghiệp Bửu Long cũng sẽ tận dụng nguồn lực của mình để cứu trợ đồng bào tại rốn lũ miền Trung. 

Mới nhất, tập đoàn SCG Thái Lan sẽ hỗ trợ thông qua Lãnh sự quán Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh 01 tỷ đồng, với thông điệp san sẻ khó khăn của cộng đồng miền Trung Việt Nam trong đợt thiên tai khắc nghiệt này. 

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng - Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 21 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 9.600 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho . Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng của SCG bao gồm: ngói bê tông; tấm sợi xi măng; sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà; xi măng trắng; bê tông tươi thương hiệu SCG; gạch men ốp tường và lót sàn thương hiệu Prime; sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm COTTO. Mới đây nhất, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng, Sông Gianh, và StarCemt. Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Tín dụng chính sách, điểm tựa lập nghiệp của thanh niên
(Tieudung.vn) Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách, hàng nghìn thanh niên trên địa bàn Hà Nội có vốn...
 
Phát động cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần thứ 10/2024
(Tieudung.vn) Ngày ngày 21/3, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN...
 
Người trẻ với hoài bão đem cà phê sạch tới người tiêu dùng
(Tieudung.vn) Với mong muốn đem cà phê sạch đến với người tiêu dùng, tăng giá trị nông sản của...

Thương hiệu

Công ty Vương Thành Công: Chọn cà phê hữu cơ vì sức khỏe người tiêu dùng Việt
(Tieudung.vn) Trong quá trình dấn thân vào con đường sản xuất cà phê hữu cơ, Công ty Vương Thành...
 
AIKYO - Tầm nhìn sứ mệnh
(Tieudung.vn) Năm 2005, sau những chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản, nhóm sinh viên...
 
7 nhất ở Công ty cà phê Vương Thành Công
(Tieudung.vn) Thay đổi tư duy canh tác truyền thống sang trồng cà phê hữu cơ nhằm tạo ra dòng...

Tin Doanh nghiệp

Đồng Nai: khởi tố vụ án liên quan dự án khu dân cư thác Giang Điền
(Tieudung.vn) Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm...
 
Khai trương phòng chờ Nam Á Bank Premier Lounge tại sân bay quốc tế Đà Nẵng
(Tieudung.vn) Ngày 21/06 tại Đà Nẵng, Nam A Bank chính thức đưa vào vận hành phòng chờ tại sân...
 
AIKYO - Tầm nhìn sứ mệnh
(Tieudung.vn) Năm 2005, sau những chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản, nhóm sinh viên...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
6.41401 sec| 859.891 kb