Thứ 7, 04/02/2023, 19:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khánh Hòa: Xuất hiện cuộc điện thoại lạ sau “lệnh” rà soát kết luận thanh tra dự án Vườn Tài

Khánh Hòa: Xuất hiện cuộc điện thoại lạ sau “lệnh” rà soát kết luận thanh tra dự án Vườn Tài
(Tieudung.vn) - Kết luận thanh tra dự án Vườn vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ký chưa ráo mực đã bị chính vị Chỉ tịch này “lệnh” cho rà soát lại để xem có tiếp tục cho doang nghiệp thực hiện dự án nữa hay không? Tại thời điểm “nhạy cảm” này, chủ đầu tư dự án Vườn Tài đã nhận được cuộc điện thoại từ một người lạ với những lời “đao to, búa lớn”… khiến chủ đầu tư lo sợ!

Nhận cuộc ngay khi có “lệnh” rà soát KLTT

Dự án khu dân cư Vườn Tài và Phước Lợi (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) do Công ty Phúc Hậu TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư.  Ngày 9/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký Quyết định số 668/QĐ-UBND để “Thanh tra toàn diện việc chấp hành theo các quy định của pháp luật đối với 02 dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài và dự án Trung tâm Thương mại – Khu nhà ở liên kế Phước Lợi. Thời hạn thanh tra 02 dự án này là 45 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra đến khi kết thúc việc thanh tra (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định)”.

Tuy nhiên, Công ty Quang Thanh (nay là Công ty Phúc Hậu) đã phải “mỏi mòn” chờ đợi hơn 9 tháng để Chủ tịch Lê Đức Vinh ký Kết luận thanh tra (KLTT) vào ngày 12/12/2018.

Mô tả ảnh
Cho mày tiếp tục thực hiện dự án…chỉ cần mày biết điều!

Lấy lý do “Theo ý kiến phản ánh của thành viên UBND tỉnh tại cuộc họp UBND tỉnh ngày 14/3/2019”, ngày 21/3/2019, Chủ tịch Lê Đức Vinh đã “lệnh” cho ông Huỳnh Thương (Phó Chánh thanh tra), Trưởng Đoàn thanh tra chủ trì phối hợp với lãnh đạo một số sở ngành trong tỉnh rà soát nội dung KLTT và toàn bộ hồ sơ có liên quan, đối chiếu với các quy định của pháp luật có liên quan để tham mưu, đề xuất những nội dung cần sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung đối với KLTT này, trong đó tập trung xem xét…, nhất là việc có cho phép tiếp tục thực hiện 02 dự án hay không?...

Thì bất ngờ, ngày 25/3/2019 ông Trương Văn Quang (Giám đốc Công ty Phúc Hậu) nhận được cuộc điện thoại từ người tên Sắn với nội dung thể hiện là người có “quyền” quyết định có cho phép hay không cho phép Công ty Phúc Hậu được tiếp tục thực hiện 02 dự án này!

Cho mày tiếp tục thực hiện dự án…chỉ cần mày biết điều!

Cuộc gọi với thời lượng 3 phút 27 giây này đã thể hiện “quyền uy” của người gọi điện có tên là Sắn đối với số phận 02 dự án do Công ty Phúc Hậu đang làm chủ đầu tư.

Khánh Hòa: Chủ tịch Lê Đức Vinh bác ý kiến của Phó chủ tịch Lê Đức Vinh…doanh nghiệp kêu trời!
Khánh Hòa: Chủ tịch Lê Đức Vinh bác ý kiến của Phó chủ tịch Lê Đức Vinh…doanh nghiệp kêu trời!
(Tieudung.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã bãi bỏ ý kiến của chính mình khi đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh này. Sự việc “hai lời” này đã đẩy một doanh nghiệp đang đầu tư tại tỉnh này có nguy cơ bị phá sản…!

Ông Sắn tuyên bố: “Ủy ban hôm nay, Thường trực kế hoạch như thế này nhé: Theo phản ảnh của Công an đấy, thì cuối cùng là kết luận của Thanh tra tỉnh vừa rồi nhé; bây giờ giao cho các ngành xem lại, nếu phù hợp thì vẫn cho mày (tức ông Trương Văn Quang – PV) thực hiện nghe chưa. Không có vấn đề gì hết, đúng không ? Thành công chưa, ĐM… chứ không phải thường đâu. Tao đã chỉ đạo thành công là thành công cho mày rồi. Bữa nào về Nha Trang gặp lại”.

“Tao về tao mới nói với thằng Cường rằng, thằng Quang nó là bạn thân của tao hiểu không, mà tao là anh thằng Cường mà, thôi nhỏ nhẹ để cho nó thực hiện dự án, mà hôm nay kế hoạch như thế là tốt rồi, thôi mày cứ ở Sài Gòn đi”, ông Sắn nói tiếp.

Và ông Sắn kết luận: “Tao nói với mày nhé, tao đéo đặt thành vấn đề…con người tình nghĩa là chủ yếu, mình sống với nhau biết điều là được. Ngay như ví dụ thằng Phú Khánh Vĩnh (một doanh nghiệp đang đầu tư ở Nha Trang - PV) kia, tao cũng đứng ra đỡ không có nó cũng đập chết mẹ luôn, hiểu không? Thôi lúc nào về gặp lại, chỉ cần mày biết điều là được rồi” (hết trích).

Trao đổi với PV, Giám đốc Công ty Phúc Hậu lo lắng về số phận 02 dự án của mình làm chủ đầu tư giờ đang phải bị ngưng thực hiện vì vướng rà soát kết luận thanh tra. Trong khi đang chờ kết luận của Đoàn rà soát KLTT mà nhận được cuộc điện thoại này khiến ông Quang hết sức hoang mang. “Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cần sớm xác minh, làm rõ ông Sắn là ai..., mà ông Sắn lại giám tuyên bố với chủ đầu tư rằng “cho mày thực hiện dự án…chỉ cần mày biết điều! Liệu đằng sau những dấu hiệu trên có phải là sự khủng bố tinh thần doanh nghiệp, làm nhiễu loạn tình hình thu hút đầu tư của địa phương?”, ông Quang hoang mang!

1,6 ha đất lúa, đòi... 40 tỉ đồng

Cũng liên quan đến dự án khu đô thị Vườn Tài, ngày 15/1/2018, tại đơn kiến nghị gửi lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hoà, ông Trương Văn Quang – Giám đốc Công ty Phúc Hậu, cho biết: “Ngoài việc ông Phạm Tùng gửi đơn tố cáo không đúng sự thật về dự án (tố cáo dự án lấn chiếm đất của người dân, công an Khánh Hoà đã xác minh tố cáo này không đúng sự thật - PV), ông Tùng còn nhân danh người mua gom 1,6 ha đất dự án Vườn Tài. Chỉ với 1,6 ha đất trồng lúa, ông Tùng đòi chúng tôi phải trả giá ... 40 tỉ đồng”.

Tuy nhiên, việc thoả thuận “bồi thường” số tiền kỷ lục 40 tỉ đồng, giữa chủ đầu tư với ông Phạm Tùng vẫn chưa tới đâu.

Mới đây, Kết luận thanh tra của UBND tỉnh khiến số tiền bồi thường trên là... không thể. Bởi một khi dự án Vườn Tài được phép triển khai và nhà nước đứng ra thu hồi đất theo quy định của luật pháp, bằng mức giá thấp hơn rất nhiều so với mức giá 40 tỉ đồng.

Gần đây, mong mỏi kết thúc vụ việc, ông Quang điện thoại cho ông Phạm Tùng, đề cập tới việc đàm phán bồi thường 1,6 ha đất lúa, tại dự án Vườn Tài.

“Anh muốn nói với Tùng, số tiền 40 tỉ tiền mặt, nó không có nhỏ đâu, rất là lớn đó em” – ông Quang nói với ông Tùng.

Ông Tùng hẹn sẽ nói lại với “người mua gom 1,6 ha đất lúa”, vì hiện thời “Anh đi công tác rồi, để trong chiều hôm nay, em báo lại anh” – ông Tùng trả lời ông Quang qua điện thoại.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

Tập đoàn Trung Nguyên Legend với khát vọng “Hành trình để cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu”
(Tieudung.vn) Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh nhằm thông tin...
 
“Đế chế” bán lẻ trên thị trường nội địa
(Tieudung.vn) Với chiến lược Point of Life, Tập đoàn Masan đã làm thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ...
 
Khó khăn vẫn đang phía trước
(Tieudung.vn) Năm 2022, DN nhiều ngành sản xuất chủ lực của nền kinh tế phải đối mặt với những...

Tin Doanh nghiệp

Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
(Tieudung.vn) Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng,...
 
Quy định mới về điều chỉnh tiền lương và thu nhập đã đóng BHXH năm 2023
(Tieudung.vn) Từ ngày 20/2/2023, người lao động sẽ được điều chỉnh tiền lương và thu nhập đã đóng bảo...
 
An Giang: Kiểm tra xử lý 16 cửa hàng hết cả xăng, dầu nhưng vẫn mở cửa
(Tieudung.vn) Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh An Giang, đến nay trên địa bàn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16160 sec| 882.125 kb