Chủ nhật , 24/09/2023, 16:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu Mả Lạng sẽ được cấp phép xây dựng theo quy định

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu Mả Lạng sẽ được cấp phép xây dựng theo quy định
(Tieudung.vn) - Đây là khẳng định của đại diện UBND quận 1 tại buổi họp báo do Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Chiều 16/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức họp về tình hình kinh tế - và công tác chống dịch trên địa bàn

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thành Phát - Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 1 thông tin về việc UBND TP Hồ Chí Minh vừa thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư khu Mả Lạng, quận 1 (nằm trong 4 tuyến đường: Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh).

Khu Mả Lạng (màu đỏ) phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh với hơn 1.400 hộ dân bị treo hàng chục năm, đến nay đã thở phào nhẹ nhõm.

Khu Mả Lạng (màu đỏ) phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh với hơn 1.400 hộ dân bị treo hàng chục năm, đến nay đã thở phào nhẹ nhõm

Theo đó, sau khi có văn bản chính thức về việc thu hồi dự án của cơ quan có thẩm quyền, UBND quận 1 sẽ gửi thông báo thu hồi các quyết định thu hồi đất đến với người dân. UBND quận 1 cũng sẽ hỗ trợ người dân trong khu vực đảm bảo về quyền lợi hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và xây dựng. Sau khi dự án được thu hồi, UBND quận 1 xem xét giải quyết cấp giấy phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng và các luật khác có liên quan.

Về thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, theo quy định tại chương IV, Nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng”, UBND quận 1 sẽ có thông báo về phường để triển khai cho người dân trong khu vực được rõ.

Khu Mả Lạng trước 1975 là khu nghĩa địa, sau đó được UBND TP Hồ Chí Minh cho di dời, nhưng sau này nhiều người đến sống và trở thành khu dân cư tại trung tâm quận 1. Từ năm 2000, TP Hồ Chí Minh có chủ trương giải tỏa khu Mả Lạng (tổng diện tích 6,8ha) nhằm chỉnh trang đô thị và giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn triển khai, nhưng công ty này không làm được. Đến năm 2007, dự án được chuyển cho Tập đoàn Bitexco thực hiện khu phức hợp khách sạn - cao ốc văn phòng - trung tâm thương mại. Tổng số có 1.424 căn nhà phải giải tỏa, dự kiến việc di dời, tái định cư bắt đầu từ tháng 6/2018, nhưng dự án bị treo.

Ngày 24/2, Ban Cán sự Đảng UBND TP Hồ Chí Minh có thông báo số 184-TB/BCS giao Sở Kế hoạch và  (KH&ĐT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan để tham mưu, đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh phương thức thực hiện dự án khu Mả Lạng vào quý II/2023. 

Theo đó, Sở KH&ĐT cùng Sở Tư pháp được giao soạn công văn tham mưu cho UBND TP trả lời cho dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, về việc không có cơ sở xem xét việc nhà đầu tư đề nghị tiếp tục thực hiện dự án khu Mả Lạng theo quy định xử lý chuyển tiếp của Luật Đầu tư năm 2020 và triển khai dự án Sài Gòn. Đồng thời, các cơ quan tham mưu dự thảo công văn của UBND TP gửi Bộ KH&ĐT, Văn phòng Chính phủ về nội dung trên.

Sở KH&ĐT được giao tham mưu UBND TP thành lập tổ công tác rà soát thực hiện dự án này và dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học. Sở KH&ĐT làm tổ trưởng, Sở Quy hoạch và Kiến trúc làm tổ phó, thành viên gồm các Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải và UBND quận 1.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Các xu hướng chính đang dẫn dắt thị trường văn phòng cho thuê
(Tieudung.vn) Thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh từ lâu được coi là một phần sáng trong...
 
Tiến sĩ Đinh Thế Hiển:
(Tieudung.vn) Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây thiệt hại khủng khiếp, và từ đó dư luận...
 
Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Hiến đất làm đường để phân lô tách thửa, lập dự án trá hình?
(Tieudung.vn) Khu đất rộng chưa tới 3.000m2 tại phường Thạnh Lộc, quận 12, không lập dự án nhưng chủ...

Dự án – Nhà đẹp

Ninh Thuận sắp có khu nghỉ dưỡng cao cấp
(Tieudung.vn) Dự án đang trong giai đoạn tham vấn đánh giá tác động môi trường, được kỳ vọng phát...
 
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý quyết liệt 54 dự án chậm triển khai
(Tieudung.vn) Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 54 dự án chậm triển khai chủ yếu...
 

Phong thuỷ

4 thứ đặt không nên đặt ở đầu giường, kẻo nợ nần kéo đến
(Tieudung.vn) Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt những vật dưới đây ở đầu giường bởi vì chúng...
 
Văn khấn Thần tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xin giới thiệu với độc giả bài văn khấn thần Tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch...
 
Văn khấn mùng 1 tháng 7 năm Quý Mão 2023 theo truyền thống Việt Nam
(Tieudung.vn) - Lễ vật cúng ngày mùng 1 hàng tháng đơn giản, gồm: Hương hoa, Trầu rượu, Nước, Hoa quả.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42672 sec| 851.977 kb