Thứ 5, 08/06/2023, 05:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lộ diện các "đại bàng" đầu tư các dự án siêu khủng ở Khánh Hòa

Lộ diện các "đại bàng" đầu tư các dự án siêu khủng ở Khánh Hòa
(Tieudung.vn) - UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay đầu tháng 4/2023 sẽ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký nhiều biên bản ghi nhớ với Vingroup, Sun Group, FPT, Trung Nam, Becamex IDC, Capital House... để triển khai các dự án nghìn tỷ đến vài chục nghìn tỷ.

Chiều 14/2, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên cơ sở thống nhất với Bộ Kế hoạch và cùng Bộ Xây dựng, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Lộ diện các "đại bàng" đầu tư các dự án siêu khủng ở Khánh Hòa

Loạt ông lớn sẽ "đổ bộ" vào Khánh Hòa ngay trong tháng 4/2023. Ảnh: Trung Nhân

Hội nghị do UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng đồng chủ trì dự kiến diễn ra vào ngày 2/4, tại TP Nha Trang, với sự tham dự của khoảng 800-1.000 đại biểu. Dự kiến có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh, thành cùng các trong và ngoài nước...

Mục đích của hội nghị nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, hội nghị kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hoà.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, tại hội nghị sẽ có nhiều “khủng” với tổng vốn đầu tư từ vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ đồng được cấp/điều chỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư (QĐCTCTĐ)/giấy chứng nhận đăng ký đầy tư (GCNĐKĐT) và nhiều biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Khánh Hòa với các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cụ thể, Khánh Hòa dự kiến cấp, điều chỉnh QĐCTCTĐT/GCNĐKĐT dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh, tổng vốn đầu tư hơn 85.293 tỷ đồng, quy mô 1.250ha và dự án khu đô thị hành chính Diên Khánh, tổng vốn đầu tư hơn 2.012 tỷ đồng, quy mô 89ha.

Lộ diện các "đại bàng" đầu tư các dự án siêu khủng ở Khánh Hòa

Dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh, tổng vốn đầu tư hơn 85.293 tỷ đồng sẽ được công bố tại hội nghị. Ảnh: Trung Nhân

Ngoài ra, Khánh Hòa cũng dự kiến trao quyết định chấp thuận chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư cho dự án khu nhà ở phường Cam Nghĩa - TP Cam Ranh (Công ty CP Muối Cam Ranh), tổng vốn đầu tư hơn 3.756 tỷ đồng; dự án khu đô thị sinh thái VCN (Công ty CP Đầu tư VCN), tổng vốn đầu tư hơn 8.987 tỷ đồng.

Cấp GCNĐT điều chỉnh dự án khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang - Bãi Cát Thắm của Công ty CP Đầu tư và Du lịch T&M Vân Phong với tổng vốn đầu tư lên 25.000 tỷ đồng (thuộc Khu Kinh tế Vân Phong); dự án nhà máy sản xuất tháp gió và monopile tại KCN Ninh Thủy của Tập đoàn CS Wind — Hàn Quốc (dự kiến cấp GCNĐT hoặc nếu các thủ tục chưa xong sẽ thực hiện ký biên bản ghi nhớ), tổng vốn đầu tư 130 triệu USD.

Riêng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Dốc Đá Trắng của Công ty CP Viglacera với tổng vốn 1.800 tỷ đồng, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, nếu được chấp thuận chủ trương của Thủ tướng, UBND tỉnh sẽ trao quyết định chấp thuận chủ trương, hoặc nếu các thủ tục chưa xong sẽ thực hiện ký biên bản ghi nhớ.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, dịp này địa phương sẽ ký Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ, tài trợ trong hoạt động xúc tiến đầu tư của Tập đoàn FPT và Công ty TNHH Mc Kinsey Việt Nam đối với tỉnh Khánh Hòa; Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án Trường liên cấp Vinschool tại Khánh Hòa của Tập đoàn Vingroup; Biên bản ghi nhớ đầu tư KCN Nam Cam Ranh (350ha) của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam.

Lộ diện các "đại bàng" đầu tư các dự án siêu khủng ở Khánh Hòa

Loạt dự án lớn sẽ được triển khai tại khu kinh tế Vân Phong. Ảnh: Trung Nhân

Cùng với đó là biên bản ghi nhớ đầu tư KCN Ninh Sơn (480ha) của Công ty CP SSI; đầu tư KCN Xuân Sơn (300ha) của Công ty CP Sinnec; đầu tư KCN Ninh Diệm 1 (250ha) và Ninh Diêm 2 (215ha) của Tổng Công ty Becamex IDC; đầu tư KCN Ninh Diêm 3 (290ha) của Công ty CP Sonadezi; đầu tư Cụm Công nghiệp Cam Thành Nam (40ha) và Cụm Công nghiệp Cam Thịnh Đông (40ha) của Công ty CP Intelligent City...

Đáng chú ý, Khánh Hòa cũng sẽ ký biên bản ghi nhớ đầu tư dự án tổ hợp đô thị - du lịch Hòn Lớn (4.800ha) và dự án cảng hàng không tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh của Tập đoàn Sun Group; đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa của Tập đoàn AEON MALL; đầu tư khu cảng tổng hợp Ninh Tịnh (750ha) của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế D-RETREAT Ninh Hòa của liên danh Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA và Công ty CP du lịch Thành Thành Công...

Cuối cùng là biên bản ghi nhớ đầu tư tổ hợp đô thị công nghệ phần mềm của Tập đoàn FPT và biên bản ghi nhớ nghiên cứu đầu tư , tái định đạt tiêu chuẩn công trình xanh của Tập đoàn Capital House.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hội nghị cũng là một trong những hoạt động quan trọng của chuỗi sự kiện kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 – 02/4/2023).

Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 55/2022 của Quốc hội khóa XV về thi điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hoà; Nghị quyết số 42/NQ-TW ngày 21/3/2022 của Chính phủ và Chương trình hành động số 30-CTr/TU ngày 23/02/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Bình Phước: Thị xã Chơn Thành có nhiều cơ hội phát triển bất động sản xanh
(Tieudung.vn) Những năm qua, song hành cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống vật chất...
 
Nguồn cung mới nhỏ giọt, thị trường căn hộ thứ cấp
(Tieudung.vn) Nguồn cung mới hạn chế, căn hộ thứ cấp được người mua có nhu cầu ở thực cân...
 
Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho NOXH: Vì sao chưa phát sinh dư nợ?
(Tieudung.vn) Sau hơn 1 tháng triển khai gói tài chính 120.000 tỷ đồng, ưu đãi cho vay đối với...

Dự án – Nhà đẹp

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City – “thành phố kỳ tích” phía Đông Hà Nội
(Tieudung.vn) Công bố quy hoạch Ocean City, siêu quần thể 1.200 ha được đồng bộ từ 3 đại đô...
 
Mẫu tủ âm tường siêu đẹp dành cho không gian nhỏ
(Tieudung.vn) - Để tiết kiệm không gian, bạn có thể tham khảo những thiết kế tủ âm tường dưới đây.
 
Bình Phước: Thị xã Chơn Thành có nhiều cơ hội phát triển bất động sản xanh
(Tieudung.vn) Những năm qua, song hành cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống vật chất...

Phong thuỷ

5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
(Tieudung.vn) Nếu đang gặp xui xẻo, bạn có thể đặt những thứ này trong phòng ngủ của mình, chúng...
 
7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh
(Tieudung.vn) Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia...
 
Những vật dụng trong nhà có thể gây ưng thư mà ít ai ngờ tới
(Tieudung.vn) Đũa gỗ, thớt dùng lâu ngày, đồ ăn đóng hộp, chất tẩy rửa không an toàn,... là vật...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.08917 sec| 868.859 kb