Thứ 2, 08/08/2022, 04:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khách hàng dự án Cocobay Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt kêu cứu

Khách hàng dự án Cocobay Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt kêu cứu
Rất đông khách hàng mua dự án Cocobay Đã Nẵng căng băng rôn, vây kín cổng Công ty Thành Đô sau khi doanh nghiệp này đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với một số chủ sở hữu.

Sáng ngày 28/2, nhiều người mua condotel ở Cocobay Đà Nẵng do Công ty cổ phần Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) là chủ đầu tư đã kéo đến trụ sở của doanh nghiệp này tại địa chỉ 664 đường Lạc Long Quân, Hà Nội. Các khách hàng dự án Cocobay đã căng băng rôn, vây kín cổng Công ty Thành Đô sau khi doanh nghiệp này đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với một số chủ sở hữu.

Khách hàng dự án Cocobay Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt kêu cứu
Sau khi tuyên bố "vỡ trận" cam kết lợi nhuận, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng nhiều lần bị khách hàng lên án vì kinh doanh theo kiểu "Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi".

Đây là lần thứ ba các khách hàng tập trung trước trụ sở Thành Đô yêu cầu bàn giao condotel đã quá hạn cam kết và thanh toán tiền theo đúng hợp đồng kí kết với. Tuy nhiên, buổi làm việc giữa ban đại diện các chủ sở hữu ở Cocobay Đà Nẵng và Thành Đô vẫn chưa đạt được thống nhất cụ thể.

Theo từ các khách hàng mua nhà tại dự án Cocobay, việc Thành Đô đơn phương hủy hợp đồng là hành động phạm pháp. “Thành Đô đưa ra các phương án để giải quyết cho khách hàng nhưng phương án nào thì chúng tôi cũng mất tiền và chịu thiệt hại”, khách hàng bức xúc.

Nhiều khách hàng bày tỏ bức xúc trước việc Thành Đô đơn phương hủy hợp đồng mua bán với ba chủ sở hữu trong ban đại diện của nhóm khách hàng gồm: ông T.C.H, bà N.T.M.L và bà Đ.T.M.Đ. Việc Thành Đô đơn phương hủy hợp đồng với các thành viên ban đại diện như một hành động đe dọa, gây áp lực lên các chủ sở hữu còn lại. "Thực sự chúng tôi rất sốc và không nghĩ rằng Thành Đô dám làm điều đó. Nếu chúng tôi không chịu theo ý Thành Đô, thì họ sẽ hủy hợp đồng luôn. Thành Đô đưa ra các phương án để giải quyết cho khách hàng nhưng phương án nào thì chúng tôi cũng mất tiền và chịu thiệt hại.Chúng tôi cũng không biết phải chọn như thế nào", một chủ sở hữu bức xúc nói.

Nhiều mệt mỏi, chán nản, mong muốn thanh lí để thu hồi vốn, nhưng đồng thời e ngại bị công ty Thành Đô tiếp tục lừa gạt. Nguyên nhân là đã có những khách hàng kí kết hợp đồng thanh lí, tuy nhiên chưa thấy động thái thanh toán từ Thành Đô. Các chủ sở hữu đã đưa ra 6 sai phạm của chủ đầu tư, bao gồm: Vi phạm điều khoản kí kết hợp đồng mua bán; vi phạm về thu tiền vượt quá qui định; chiếm dụng vốn của khách hàng, bán sản phẩm không có thực; tự ý thay đổi qui hoạch, công năng của dự án; thu thuế sai qui định; không tuân thủ quyền bình đẳng trong thương thảo hợp đồng.

"Dự án Cocobay đang xây dựng dở dang, chưa đi vào hoạt động mà công ty tuyên bố kinh doanh lỗ là hoàn toàn vô lí. Vì tiền chúng tôi đã phải vay ngân hàng để trả cho Thành Đô tới 95% rồi", một chủ sở hữu condotel ở Cocobay Đà Nẵng cho hay.

Về phía ba chủ sở hữu bị Thành Đô tự hủy hợp đồng, được biết những khách hàng này đều đã đóng tối thiểu 95% giá trị mỗi căn condotel. Thành Đô đã gửi văn bản thông báo việc đơn phương hủy hợp đồng cho các khách hàng ngày 18/2, chỉ 4 ngày sau khi những khách hàng này kéo đến trụ sở yêu cầu công ty thực hiện đúng thỏa thuận đã kí kết trước đó (14/2).

Công ty này đồng thời cho hay nếu sau ngày 25/2 mà các khách hàng trên không đến làm việc, Thành Đô sẽ không chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh liên quan đến HĐMB và quyền lợi của khách hàng.

Lần thứ ba tập trung trước trụ sở Thành Đô, các nhà đầu tư tiếp tục yêu cầu Thành Đô bàn giao condotel đã quá hạn cam kết và thanh toán tiền theo đúng hợp đồng kí kết với khách hàng. Tuy nhiên, buổi làm việc giữa ban đại diện các chủ sở hữu Cocobay Đà Nẵng và Thành Đô vẫn không đạt được thống nhất cụ thể.

Trước đó, đại diện hơn 450 chủ sở hữu khách sạn (condotel) dự án Cocobay Đà Nẵng đã làm đơn kêu cứu và tố cáo những dấu hiệu lừa dối khách hàng về tính chất các sản phẩm , chào bán và vi phạm luật kinh doanh bất động sản, thuế… của Công ty Thành Đô trong quá trình thực hiện dự án Cocobay Đà Nẵng dẫn tới tình trạng hàng ngàn chủ sở hữu không có khả năng vay trả tiền mua condotel, nhiều chủ sở hữu đồng loạt bị vào nhóm nợ xấu, không có tiền trả ngân hàng, lâm vào cảnh tan cửa nát nhà, vợ chồng, bố mẹ mâu thuẫn. Cực chẳng đã các khách hàng đã đồng loạt tố cáo Công ty Thành Đô ngang nhiên, đơn phương chấm dứt chi trả thu nhập cam kết, phá vỡ hợp đồng mua bán đã ký. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng Hợp đồng mua bán đã ký kết với các chủ sở hữu của công ty Thành Đô, vì điều khoản Chi trả thu nhập cam kết 12% trong vòng 8 năm - không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của chủ đầu tư- là điều khoản đi kèm và không thể tách rời của Hợp đồng mua bán đã ký giữa hai bên. Công ty Thành Đô tự ý thay đổi quy hoạch khi chưa có thoả thuận với khách hàng. Sau khi đã ký kết với các khách hàng hợp đồng mua bán các căn hộ khách sạn từ năm 2016, 2017, 2018 thì đến năm 2019 Công ty Thành Đô tự ý chuyển đổi ½ căn hộ khách sạn thành căn hộ chung cư, tự ý thay đổi mà không có thông báo cho các chủ sở hữu, làm phá vỡ giá trị kinh tế của toàn bộ tổ hợp theo quy hoạch ban đầu. Dựa vào đó, công ty Thành Đô đã bắt buộc các khách hàng phải đóng thêm tiền (15% giá trị căn hộ) nếu muốn chuyển sang căn hộ chung cư, bắt buộc khách hàng lựa chọn lại vị trí căn hộ; nếu khách hàng không đồng ý chuyển đổi thì phải chấp nhận nhận sản phẩm ở tòa khác nếu căn mình mua rơi vào quy hoạch là căn hộ chung cư đã được duyệt.

Phía công ty Thành Đô đơn phương đưa ra các thông báo với các phương án giải quyết gây thêm tổn thất về kinh tế và tinh thần cho khách hàng, buộc khách hàng phải trả thêm các chi phí theo yêu cầu của họ, nhằm đẩy khách hàng vào lựa chọn phải thanh lý hợp đồng và chấp nhận các khoản cấn trừ (trong khi khách hàng không phải là bên vi phạm hợp đồng). công ty Thành Đô vi phạm về thu tiền vượt quá quy định, sử dụng tiền ứng trước không đúng mục đích đã cam kết và vi phạm về không phát hành chứng thư bảo lãnh bàn giao nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản. Công ty Thành Đô đã nhận tiền mua nhà ứng trước của khách hàng vượt quá 70% đến 95% giá trị hợp đồng. Công ty Thành Đô tiến hành thu thuế sai quy định, chiếm dụng thuế của Nhà nước và chủ sở hữu. Công ty Thành đô chậm bàn giao căn hộ mà không thực hiện việc bóc tách số tiền sử dụng đất không tính thuế VAT dẫn đến việc tất cả các chủ sở hữu phải đóng thừa 10% thuế VAT cho khoản tiền này mà không được hưởng lãi suất 12%/năm theo quy định tại hợp đồng mua bán.

Sau nhiều buổi làm việc với Ban lãnh đạo công ty Thành Đô không đi đến thống nhất, bởi chủ đầu tư vẫn tiếp tục đưa ra các giải pháp gây thiệt hại cho phía khách hàng. Vì vậy, các khách hàng đã đồng loạt viết đơn gửi các cơ quan chức năng mong sớm vào cuộc, điều tra làm rõ những sai phạm của công ty Thành Đô, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Căn hộ condotel sẽ không được đưa vào Luật Đất đai sửa đổi
(Tieudung.vn) Nhà nước đã quy định, đất thương mại dịch vụ 50 năm và được cấp sổ theo thời...
 
Bức tranh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc
(Tieudung.vn) Sau hơn 2 năm dài chịu tác động nặng nề của đại dịch, ngành du lịch nghỉ dưỡng...
 
HoREA
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có ý kiến kiến nghị Thủ tướng...

Dự án – Nhà đẹp

Sóc Trăng thu hồi dự án hơn 2.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC 
(Tieudung.vn) Ngày 4/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng cùng các sở, ban ngành chuyên môn của...
 
Bất chấp biến động, bất động sản trung tâm TP Hồ Chí Minh luôn hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thế giới đang chứng kiến nhiều diễn biến biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ khiến...
 
“Nàng thơ Minh Trang” mê cảnh sắc, tiện ích NovaWorld Ho Tram
(Tieudung.vn) Diễn viên Minh Trang ghi dấu với "Cây táo nở hoa", có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại...

Phong thuỷ

Cách giải trừ ''vận xui'' mang tới bình an và may mắn trong tháng Cô hồn
(Tieudung.vn) Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn loại bỏ được vận xui, cải thiện nguồn năng...
 
Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?
(Tieudung.vn) Dưới đây là những món đồ, vật dụng nên mua trong tháng cô hồn để cầu may mắn,...
 
Tư vấn chọn chung cư tầng nào đẹp nhất
(Tieudung.vn) Việc chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40064 sec| 855.883 kb