Thứ 6, 30/09/2022, 23:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giải bài toán khó về nơi an cư lý tưởng cho người trẻ

Giải bài toán khó về nơi an cư lý tưởng cho người trẻ
(Tieudung.vn) - Mỗi năm tại TP Hồ Chí Minh có hơn 50.000 cặp vợ chồng mới kết hôn, nhu cầu nhà ở rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của nhóm khách trẻ thường bị giới hạn bởi chưa có kế hoạch tài chính hợp lý và tình trạng tăng trưởng lương chậm nhưng giá nhà lại luôn tăng. Chính vì vậy, việc “sở hữu nhà” luôn là một bài toán khó với những cặp vợ chồng trẻ…

Him Lam Land đưa ra chính sách bán hàng đặc biệt đó là đưa khách hàng lên tận căn hộ muốn mua để coi chất lượng trước khi “xuống tiền”.
Công trình Him Lam Phú An - Một trong những dự án tiêu biểu dành cho giới trẻ.

Việt Nam được đánh giá là có tốc độ đô thị hóa cao nhất Đông Nam Á, cơ cấu “dân số vàng” với gần 1/3 dân số (32,8%) đang ở độ tuổi 25-45 và phân nửa trong số đó là thế hệ trẻ. Theo Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), mỗi năm tại TP Hồ Chí Minh có hơn 50.000 cặp vợ chồng mới kết hôn, kéo theo nhu cầu sở hữu nhà ở ngày một tăng cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của nhóm khách trẻ thường bị giới hạn bởi chưa có kế hoạch tài chính hợp lý, tình trạng tăng trưởng lương chậm nhưng giá nhà lại luôn tăng. 

“Đáp án” cho bài toán tài chính khi mua nhà

Sở hữu một nơi chốn an cư lý tưởng là mơ ước của đa phần các gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Nhưng thực tế, không phải ai cũng có khả năng biến điều đó thành sự thật. Bởi bài toán đặt ra cho nhóm khách này là làm sao có thể cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và việc sở hữu được không gian sống mơ ước; đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình. 

Chia sẻ về điều băn khoăn này, anh Gia Kiên (Kỹ sư – Q.Bình Thạnh) cho biết: “Đối với những người trẻ như chúng tôi, nếu không có sự giúp đỡ của gia đình thì việc bỏ ngay ra hơn 1 tỷ đồng để mua căn hộ không phải là chuyện đơn giản. Với vốn tích lũy không nhiều, nếu có thể trả góp từ từ, mức đóng ban đầu khoảng vài trăm triệu thì còn khả dĩ”.

Hay như Chị Ngọc Anh (Nhân viên văn phòng - Q.8) về lý do e ngại việc vay tiền ngân hàng: “Vợ chồng tôi vừa kết hôn và đang suy tính chuyện mua một căn hộ để ổn định cuộc sống sau này. Tiền dành dụm của hai đứa được khoảng 500 triệu, tổng thu nhập mỗi tháng khoảng gần 30 triệu nhưng khi nhìn vô giá căn hộ tại những khu vực trung tâm toàn tầm 2-3 tỷ thì lại thấy nản. Cuộc sống ở thành phố đâu phải lúc nào cũng suôn sẻ, nếu chấp nhận vay ngân hàng thì tháng nào cũng phải lo chuẩn bị một khoản tiền “chết”, khổ lắm”.

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, để tránh tình trạng “mang gông vào cổ” khi quyết định đầu tư mua căn hộ, người trẻ nên cần có khoản tích góp ít nhất là 30% giá trị và tránh vay ngân hàng quá 50% giá trị để đảm bảo được khả năng chi trả. 

Tỷ lệ giao dịch của Him Lam Phú An luôn đạt trên 95% trong mỗi lần mở bán
Tỷ lệ giao dịch của Him Lam Phú An luôn đạt trên 95% trong mỗi lần mở bán.

Ông Ngô Quang Phúc - Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land cũng nhìn nhận, hạn chế lớn nhất của người trẻ là số tiền tích lũy ban đầu còn ít. Do vậy, để hỗ trợ nhóm khách hàng này trong việc tìm kiếm một nơi “an cư phát nghiệp”, Công ty thường đưa ra những chính sách bán hàng với các phương thức hỗ trợ thanh toán dài hạn. 

Điển hình như khi mở bán dự án Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng), thời gian đầu, người mua trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng. Từ thời điểm đó đến khi nhận nhà trả thêm 35%. Khi nhận nhà, khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ. Lúc này Công ty hỗ trợ người mua trả chậm 2 năm không lãi suất (mỗi tháng 2%) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%) với lãi suất cố định 6% một năm trong 4 năm. Như vậy, mỗi tháng trả 12-15 triệu đồng là có thể sở hữu nhà. Đây là một trong những yếu tố khiến chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, các căn hộ tại Him Lam Phú Đông đều được khách hàng đặt mua hết.  

Hiện được đánh giá là dự án nổi bật tại khu Đông Sài Gòn, Him Lam Phú An (Q.9) cũng đang thu hút khá nhiều giới trẻ chọn mua nhờ sở hữu mức giá “vừa túi tiền” từ 1,7 – 1,9 tỷ/căn 2 PN cùng lịch thanh toán linh hoạt: thanh toán 30% đến khi nhận nhà, phần còn lại thanh toán 1%/tháng (tương đương 17 – 19 triệu), tổng thời gian 6 năm. 

Sản phẩm hữu hình – uy tín

Với nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực, đặc biệt là giới trẻ, việc đầu tư một khoản tiền lớn để mua một căn hộ hình thành trong tương lai thường tạo nên tâm lý bất an vì lo chủ đầu tư chậm trễ trong việc triển khai xây dựng sau khi đã nhận được tiền cọc. Trái lại, lựa chọn những sản phẩm bất động sản đã thành hình đến từ các thương hiệu uy tín, tất cả mọi chi tiết liên quan đến quy hoạch, chất lượng, thiết kế, tiện ích… đều được phơi bày một cách rõ ràng. 

Ở các mặt vách hay tường của căn hộ Him Lam Phú An có đục rãnh đi đường dây điện, nước... đều có phủ lớp lưới tô tường chống nứt bên ngoài.
Ở các mặt vách hay tường của căn hộ Him Lam Phú An có đục rãnh đi đường dây điện, nước... đều có phủ lớp lưới tô tường chống nứt bên ngoài.

Thực tế trên , câu chuyện chủ đầu tư xây xong nhà mới bán không hẳn là nhiều. Lý do được giới quan sát thị trường bất động sản đưa ra giải thích đó là việc hạn chế về nguồn vốn, vì vậy phải dùng chính sách phát triển dự án dựa theo hình thức bán nhà hình thành trong tương lai để huy động vốn khách hàng nhằm phát triển dự án.

Tuy nhiên, theo HoREA thì vẫn còn những chủ đầu tư thực hiện xây xong dự án mới mở bán, nổi bật như Him Lam Land với câu chuyện đến từ công trình Him Lam Chợ Lớn (Q.6) khi vào năm 2015, Chủ đầu tư Him Lam Land đưa ra chính sách bán hàng đặc biệt đó là đưa khách hàng lên tận căn hộ muốn mua để coi chất lượng trước khi “xuống tiền”. 

Mới đây, Him Lam Land cũng tổ chức các buổi tham quan căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An (Q.9) và Him Lam Phú Đông (Đại lộ Phạm Văn Đồng) nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giám sát chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ trong suốt quá trình thi công từ phía khách hàng. Chính điều này đã góp phần tạo dựng được lòng tin vững chắc đối với Công ty bằng chính sự minh bạch, văn minh trong mọi hoạt động. Qua đó, khẳng định vai trò của một Chủ đầu tư uy tín trong thị trường bất động sản tại TP.HCM.

Chị Khuê Tú (Q.Bình Thạnh) phấn khởi cảm nhận sau khi được “mục sở thị” căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An: “Tôi có cảm giác như mình được đặt từng viên gạch để cùng xây nhà vậy, vì đây là căn hộ đầu tiên tôi mua để về ở nên thấy rất thích và ấn tượng. Qua buổi đi tham quan ngày hôm nay, tôi cũng đã phần nào hình dung được mình sẽ sắp xếp, ấn định cuộc sống trong nhà ra sao, và cảm thấy nôn nao đến ngày vào ở, được trang trí căn nhà của mình”.

Khách hàng cẩn thận đo lại từng chi tiết trong căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú Đông và rất hài lòng vì kích thước giống như cam kết trong căn hộ mẫu
Khách hàng cẩn thận đo lại từng chi tiết trong căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú Đông và rất hài lòng vì kích thước giống như cam kết trong căn hộ mẫu.

Còn đối với anh Sơn (Q. Thủ Đức), sau khi được trực tiếp tham quan căn hộ Him Lam Phú Đông, điều khiến Anh vô cùng hài lòng chính ở việc Chủ đầu tư đã giữ vững được những cam kết đề ra với khách hàng về chất lượng, tiến độ…: “Chất lượng tường xây tốt, kích thước của căn hộ thật hoàn toàn giống căn hộ mẫu. Thậm chí Chủ đầu tư còn cải tiến một số chi tiết, như cửa sổ có kích thước lớn hơn, đẹp hơn để đảm bảo cuộc sống cho cư dân. Quan trọng là tiến độ thi công và thời gian bàn giao được Chủ đầu tư cam kết đúng thời hạn nên tôi rất an tâm”.

Công trình Him Lam Phú An đã tiến hành cất nóc 04 block A,B,C,D và đang tiến hành hoàn thiện nội thất, tiện ích nội khu. Dự kiến thời gian bàn giao nhà vào tháng 06/2018, sớm hơn kế hoạch ban đầu 2 tháng. 
Website: http://www.himlamphuan.com
Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Thị trường bất động sản Cần Thơ hứa hẹn sôi động vào cuối năm 2022
(Tieudung.vn) Sau một thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản (BÐS) TP Cần Thơ cuối năm hứa...
 
Hủy nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất tại Cam Lâm
(Tieudung.vn) UBND huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) vừa hủy quyết định chuyển đổi mục địch sử dụng đất...
 
Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản
(Tieudung.vn) Giá bất động sản (BĐS) tăng cao thời gian gần đây không chỉ do chi phí đầu tư...

Dự án – Nhà đẹp

Long An: Điều chỉnh giảm 38ha khu công nghiệp Đức Hòa III - Slico
(Tieudung.vn) Theo quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư mới, dự án khu công nghiệp Đức Hòa III...
 
TP Hồ Chí Minh: 16 năm xây dựng được 19.100 căn nhà ở xã hội
(Tieudung.vn) Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, có 19.100 nhà ở xã hội được xây dựng trong...
 
Nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera, phiêu du đồng mây Khánh Sơn miễn phí
(Tieudung.vn) Trong tiết trời thu đẹp nao lòng, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình, người...

Phong thuỷ

Cách cải thiện chất lượng không khí trong nhà
(Tieudung.vn) - Để cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn hãy ghi nhớ những cách dưới đây nhé.
 
Những điều nên làm vào ngày Tết trung thu để tăng may mắn, bình an
(Tieudung.vn) Trung thu là Tết đoàn viên, một ngày con cháu cùng sum họp bên ánh trăng, tách trà,...
 
Thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà thân yêu
(Tieudung.vn) Ánh sáng phù hợp có thể nâng cao tinh thần, giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.45008 sec| 884.789 kb