Thứ 2, 20/03/2023, 22:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị thu hồi chủ trương đầu tư, TTC Land vẫn “bán lụi” Charmington Iris cho khách hàng

Bị thu hồi chủ trương đầu tư, TTC Land vẫn “bán lụi” Charmington Iris cho khách hàng
(Tieudung.vn) - Bất chấp việc đã bị UBND TP Hồ Chí Minh ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư từ tháng 12/2018, không đủ điền kiện pháp lý TTC Land vẫn mở bán dự án Charmington Iris (quận 4, TP Hồ Chí Minh) ra thị trường.

 Bị thu hồi chủ trương đầu tư nhưng vẫn tổ chức thi công...

Dự án Trung tâm - Thương mại - Dịch vụ - Charmington Iris (số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4) do Công ty TNHH đầu tư Sabeco HP làm chủ đầu tư, với tổng diện tích hơn 16.000m2, quy mô 35 tầng, tổng mức đầu tư 1.2000 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) là đơn vị phát triển .

Dù đã đi vào triển khai, nhưng đến ngày 27/12, thông tin từ UBND TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến ký quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris được UBND TP cấp vào tháng 8/2016.

Mô tả ảnh

Mặc dù bị thu hồi chủ trương đầu tư bên trong dự án Charmington Iris hiện công tác thi công vẫn tiếp tục, đã xong phần móng và đang lên tầng.

Giải thích về nguyên nhân thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án, UBND TP cho rằng Sabeco đã không chính xác về tài sản sử dụng trên đất, UBND quận 4 cũng có ý kiến cho rằng đây là đất trống. Tuy nhiên, thực tế lại có 14 hộ dân đang cư ngụ trên phần đất này, cần phải rà soát làm rõ.

Trong thông cáo gửi báo chí về vấn đề này, TTC Land cho rằng về mặt pháp lý, đại diện chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để triển khai dự án, cụ thể đến thời điểm hiện nay dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý gồm: chấp thuận chủ trương đầu tư; phê duyệt 1/500; Giấy phép sử dụng đất; Giấy phép chấp thuận chủ trương đầu tư; chứng nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thế…Với pháp lý trên Dự án đã đầy đủ các văn bản, quyết định về việc đầu tư và kinh doanh dự án nhà ở theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với thông tin TTC Land cung cấp, trả lời Báo Kinh tế & Đô thị, đại diện chủ đầu tư thừa nhận chấp thuận chủ trương đầu tư mà TTC Land đang nói chính là chủ trương đầu tư đã bị UBND TP thu hồi trước đó. Về phần 14 hộ dân đang cư ngụ, hiện tại phía chủ đầu tư đã giải quyết đền bù được 9 hộ, 5 hộ dân còn lại vẫn đang trong quá trình thương thảo chưa thể đi đến thống nhất.

Chủ trương đầu tư luôn là “linh hồn” của dự án, là cơ sở đầu tiên để tiến hành triển khai một dự án, đồng thời là tiền đề quan trọng để cơ quan chức năng xem xét và cấp những quyết định pháp lý tiếp theo như 1/500, giấy phép xây dựng…Một khi chủ trương đầu tư bị thu hồi, thì các văn bản pháp lý còn lại đều vô giá trị.

Có thể nhận định rằng, với việc bị thu hồi chủ trương đầu tư và đến nay vẫn chưa được cấp lại đồng nghĩa với việc dự án Charmington Iris đang bị “đóng băng” pháp lý.

Bất chấp việc UBND TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án, theo tìm hiểu của phóng viên TTC Land vẫn cố tình thi công và “bán lụi” Charmington Iris ra với phương thức lợi về mình rủi ro khách hàng ôm hết.

Mô tả ảnh

Dự án Charmington Iris chưa đủ pháp lý nhưng đã được rao bán rầm rộ.

... và vẫn mở bán, chiết khấu giữ chỗ lên đến 7%.

Trong vai khách hàng muốn mua nhà, phóng viên liên hệ với một người tên Thảo (tự xưng là nhân viên kinh doanh Công ty TTC Land) đơn vị phát triển dự án Charmington Iris cho biết, dự án đang mở bán với chương trình ưu đãi chiết khấu giữ chỗ lên đến 7% cho những khách hàng mua căn hộ trước ngày 30/4.

Thảo , để được chiết khấu 7% giá trị căn hộ, khách mua nhà chỉ cần đặt cọc trước ngày 30/4, đây là điều kiện duy nhất để được hưởng chiết khấu.

“Em ví dụ nếu chị chọn mua một căn 4 tỷ hai phòng ngủ loại view đẹp thì sau khi chiết khấu 7% chỉ còn lại giá 3 tỷ bảy, nếu thích thì mua ngay luôn đi chị nếu để hết đợt thì tiếc lắm”, Thảo khuyên.

Khi được hỏi về vấn đề pháp lý của dự án, Thảo chắc nịch: “Chị cứ yên tâm khi mua dự án bên em, trước đây thật là có bị thanh tra một lần nhưng đến nay dự án đã hoàn thiện đầy đủ về mặt pháp lý rồi ạ”.

Tuy nhiên, tiếp tục thắc mắc về việc bị thu hồi chủ trương đầu tư, Thảo tỏ ra lúng túng: “ của đất dự án là công ty Sabeco HP, TTC Land đã thanh toán 76% tổng dự án cho bên chủ đầu tư, việc thanh tra là Sabeco HP bị thanh tra, TTC Land không liên quan, hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường vì đã đầy đủ giấy phép.”

Theo Thảo, giá bán căn hộ dự án Charmington Iris hiện giao động từ 50 – 60 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT). Hình thức thanh toán là chuyển khoản qua ngân hàng, tiến độ thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư.

Thảo trấn an khách hàng khi tự tin: “Nếu khách em đặt cọc ngày 12/3, thì đến ngày 17/3 kí hợp đồng cọc, 25/3 đóng tiếp 30%, 25/6 đóng tiếp 7.5%. Đến 1 năm sau tức ngày 25/3/2020 thanh toán 60%. Các đợt tiếp theo đóng đủ khi nhận nhà. Dự kiến nhận nhà vào tháng 5/2021, một năm sau khoảng tháng 5/2022 bàn giao sổ”.

Ngoài ra, Thảo cũng cho biết: “Sau khi chị chọn được căn ưng ý, thì bên em sẽ thu tiền đặt cọc là 50 triệu đồng, 7 ngày sau chị đóng tiếp 30% giá trị căn hộ đã bao gồm số tiền đặt cọc 50 triệu trước đó để làm hợp đồng cọc, tiếp tục cứ 3 tháng một lần đóng 7.5% giá trị căn hộ cho đến 18 tháng (tính từ ngày đặt cọc) công ty sẽ kí hợp đồng mua bán khi khách hàng hoàn thành đủ 60% giá trị căn hộ”.

Theo luật kinh doanh quy định, khi kí kết hợp đồng mua bán doanh nghiệp chỉ được huy động từ khách hàng tối đa 30% giá trị căn hộ. Nếu đúng như chị Thảo đã tư vấn, với phương thức thanh toán lên đến hơn 60%, TTC Land đang huy động vốn trái phép từ khách hàng, kinh doanh theo kiểu biết luật vẫn cố tình phạm luật.

Chưa kể, việc bất chấp mở bán khi chưa hoàn thiện pháp lý dự án, TTC Land đang có hành động qua mặt khách hàng, thiếu trung thực trong kinh doanh, mọi rủi ro đẩy về phía khách hàng.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Xử lý nợ xấu bất động sản, bài học từ Trung Quốc?
(Tieudung.vn) Dự nợ tín dụng bất động sản (BĐS) ngày càng tăng cao trong bối cảnh thị trường tiếp...
 
Hưng Thinh Land ra mắt dự án Avatar Thu Duc - Giải pháp cho cách tiếp cận ngôi nhà đầu đời
(Tieudung.vn) Trung tuần tháng 3/2023 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land ra mắt...
 
Đảm bảo tính công bằng khi định giá đất theo giá thị trường
(Tieudung.vn) Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đề xuất sẽ bỏ khung giá đất và giá đất được...

Dự án – Nhà đẹp

Trang trí nhà theo xu hướng mới
(Tieudung.vn) Một phong cách sống pha trộn giữa xu hướng cũ và mới, đây là lối sống mới trong...
 
Điều tra dấu hiệu sai phạm Dự án khu dân cư Long Phước của Công ty An Hưng Phát
(Tieudung.vn) Nguồn tin từ cơ quan chức năng, Công an tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành điều tra, xác...
 
TP Hồ Chí Minh: Vì sao thu hồi khu đất 12.496m2 đã giao cho Công ty CP Nam Tiến?
(Tieudung.vn) Lý do Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu thu hồi khu đất có diện tích...

Phong thuỷ

Trang trí nhà theo xu hướng mới
(Tieudung.vn) Một phong cách sống pha trộn giữa xu hướng cũ và mới, đây là lối sống mới trong...
 
Những tuổi đại kỵ không nên xây nhà năm Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng cần được tính toán kỹ lưỡng và chu đáo...
 
Không gian sống hoàn hảo theo phong cách 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cung hoàng đạo có thể giúp bạn tìm được ý tưởng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.29929 sec| 868.609 kb