Thứ 6, 22/09/2023, 11:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra nạn “cò" khám chữa bệnh

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra nạn “cò" khám chữa bệnh
(Tieudung.vn) - Ngày 8/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đã triển khai 3 đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật của các phòng khám tư nhân xung quanh khu vực có hiện tượng “cò" khám chữa bệnh theo phản ánh của báo chí.

Qua kiểm tra 1 phòng khám đa khoa, 4 phòng khám chuyên khoa tư nhân, Thanh tra phát hiện phòng khám chuyên khoa Nội (ở gần Ung bướu cơ sở cũ) trên địa bàn quận Bình Thạnh có dấu hiệu "cò" lôi kéo bệnh nhân đến khám. Các phòng khám còn lại tuy chưa phát hiện dấu hiệu “cò”, nhưng các phòng khám đều có các sai phạm về các quy định chuyên ngành trong quá trình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra nạn “cò" khám chữa bệnh

Mặc dù Bệnh viện Ung bướu cơ sở cũ, quận Bình Thạnh, đã chuyển sang cơ sở mới nhưng “cò” vẫn hoạt động. Ảnh: Sở Y tế

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành xử lý các cơ sở, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt xử lý nghiêm các phòng khám có dấu hiệu liên kết với “cò” tại cơ sở khám chữa bệnh.

Cũng theo Sở này, nạn “cò” tại các bệnh viện luôn là vấn đề nóng của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của TP, luôn là thách thức đối với công tác bảo đảm trật tự và an toàn cho người bệnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực xây dựng môi trường phục vụ văn minh, hiện đại, nghĩa tình tại các bệnh viện trên địa bàn TP.  

Hiện nay, số lượt người khám, chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn TP tăng nhanh sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Số lượt người khám tăng cao cũng chính là thời điểm để nạn “cò” tái diễn.

Sở Y tế đã yêu cầu tất cả bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh phải rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự nhất là khu vực đăng ký khám bệnh; yêu cầu các bệnh viện đẩy mạnh triển khai các ứng dụng đăng ký khám bệnh từ xa; tăng cường truyền thông để người bệnh cảnh giác với nạn "cò". Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm nếu phát hiện tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.  

Ngoài ra, Sở Y tế kiến nghị Công an TP Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng công an địa phương tăng cường hỗ trợ các bệnh viện và có biện pháp quyết liệt đối với tệ nạn "cò" tại các bệnh viện.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49528 sec| 805.773 kb