Chủ nhật , 04/12/2022, 02:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sẽ có kết luận chính thức về vụ Asanzo vào cuối tháng 8

Sẽ có kết luận chính thức về vụ Asanzo vào cuối tháng 8
(Tieudung.vn) - Đây là khẳng định của Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống hàng giả, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) Đàm Thanh Thế tại buổi họp báo chuyên đề về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm vào sáng 30/7.

Ông Đàm Thanh Thế cho biết, ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức về vụ Asanzo. Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã giao 3 bộ gồm: Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ KH&CN tập trung phối hợp để xác định, làm rõ những hành vi đúng sai của DN này.

Mô tả ảnh
Sẽ có kết luận chính thức về vụ Asanzo vào cuối tháng 8

Hiện các cơ quan đang tập hợp thông tin, tài liệu. về vụ việc sẽ được thông báo rộng rãi với tinh thần làm việc nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện. Dự kiến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này. Kết quả sẽ thông báo rộng rãi đến các phương tiện thông tin truyền thông, nếu phát hiện DN sai phạm thì chắc chắn phải xử lý nghiêm để bảo vệ thương hiệu Việt Nam, bảo vệ lợi ích của người .

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Trần Hữu Linh cho hay, Bộ Công Thương đã hoàn tất dự thảo văn bản quy định tiêu chí xác định thế nào là hàng “Made in Vietnam” tiêu thụ nội địa. Dự thảo sẽ được công bố và lấy ý kiến rộng rãi trong tháng 8.

Vụ Asanzo nhập hàng nước ngoài gắn nhãn Việt Nam: Trách nhiệm không thuộc người tiêu dùng
Vụ Asanzo nhập hàng nước ngoài gắn nhãn Việt Nam: Trách nhiệm không thuộc
Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) Asanzo thực chất là hàng Trung Quốc “nguyên con” đã tạo nên một cơn “địa chấn” trên các phương tiện truyền thông, mạng .

Trước đó, thông tin về xuất xứ hàng hóa và việc xây dựng văn bản, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, việc ghi xuất xứ trên nhãn hàng hóa được thực hiện theo nghị định 43/2017 của Chính phủ. Nghị định quy định có vấn đề cơ bản là trên nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện nước xuất xứ và các tổ chức, cá nhân gắn nhãn hàng hóa tự chịu trách nhiệm về ghi nước xuất xứ trên nguyên tắc trung thực.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, việc đưa ra định nghĩa như thế nào là hàng Việt Nam rồi bắt buộc áp dụng trên toàn quốc là việc cần tính toán rất kỹ lưỡng. “Bộ Công Thương sẽ làm hết sức thận trọng, lắng nghe ý kiến mọi tầng lớp Nhân dân, đánh giá tác động nhiều chiều và sẽ chỉ trình cấp trên khi có cơ sở để tin rằng biện pháp này nhận được sự đồng tình cao của xã hội”- Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nói.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59152 sec| 817.609 kb