Thứ 4, 31/05/2023, 11:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

QLTT Đồng Nai bắt giữ một cơ sở tái chế khẩu trang y tế

QLTT Đồng Nai bắt giữ một cơ sở tái chế khẩu trang y tế
(Tieudung.vn) - Một cơ sở tại Đồng Nai, thu gom hơn 1 tấn khẩu trang y tế lỗi, hư được giao cho các hộ thuê trọ tái chế để đưa ra thị trường tiêu thụ, vừa bị lực lượng QLTT phát hiện bắt giữ…

QLTT Đồng Nai bắt giữ một cơ sở tái chế khẩu trang y tế

Hơn 1 tấn khẩu trang y tế tái chế vừa bị QLTT Đồng Nai bắt giữ. Ảnh: dms.gov.vn

Tin từ Đội QLTT số 2, Cục QLTT Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Công an TP Biên Hòa kiểm tra đột xuất phát hiện, và thu giữ một lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc hư, lỗi đang được gia công tái chế  tại hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Giang (50 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng; tạm trú tại tổ 31 khu phố 7 phường Long Bình).

Tại thời điểm kiểm tra sáng ngày 22/8, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000kg khẩu trang y tế (tương đương 240.000 cái khẩu trang). Trong số này, có 2.300 cái khẩu trang y tế đã tái chế thành phẩm.

Khai nhận với lực lượng kiểm tra, ông Nguyễn Đăng Giang thừa nhận nhận số khẩu trang y tế trên không có hóa đơn chứng từ, là khẩu trang lỗi, hư của các cơ sở sản xuất khẩu trang tại TP. Hồ Chí Minh được ông Giang thu mua lại đem về giao cho các hộ thuê trọ tái chế, sau đó, đưa ra tiêu thụ.

QLTT Đồng Nai bắt giữ một cơ sở tái chế khẩu trang y tế

Hơn 3,3 ngàn bao bì các nhãn hiệu Thái Dương, BamBo, Skylight  sử dụng cho khẩu trang tái chế cũng bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: dms.gov.vn

Tiếp tục khám xét, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 3,3 ngàn bao bì giấy, bịch nhựa các loại mang nhãn hiệu Thái Dương, BamBo, Skylight và 6 bao nilon đựng khẩu trang y tế loại 10 cái đã đóng gói sẵn.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Phó Cục trưởng QLTT Đồng Nai Nguyễn Thanh Lâm, đây là một trong những vụ việc vi phạm về khẩu trang lớn mà Đồng Nai đã phát hiện, xử lý. Trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, các loại khẩu trang, vật tư y tế…

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.29065 sec| 805.375 kb