Thứ 2, 25/09/2023, 18:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

QLTT TP Hồ Chí Minh bắt giữ lô hàng máy tạo oxy nhập lậu

QLTT TP Hồ Chí Minh bắt giữ lô hàng máy tạo oxy nhập lậu
(Tieudung.vn) - Một lượng lớn các loại máy tạo oxy, đồng hồ đo áp suất khí oxy, gần 150.000 găng tay cao su có dấu hiệu đã qua sử dụng vừa bị QLTT TP Hồ Chí Minh phát hiện và thu giữ khi phương tiện vận chuyển đến từ phía Bắc vừa cặp bãi đổ của công ty TNHH Katoji Pharma tại Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân

QLTT TP Hồ Chí Minh bắt giữ lô hàng máy tạo oxy nhập lậu

Lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu được dỡ xuống từ xe vận tải 29H-373.87 vận chuyển từ phía Bắc vào. Ảnh: hochiminh.dms.gov.vn

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát ngày 19/8/2021, QLTT TP Hồ Chí Minh phát hiện phương tiện đang dừng đỗ tại trước địa điểm số 428/32 Quốc Lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, có nhiều dấu hiệu khả nghi. Đội QLTT số 1, đã phối hợp với Công an Phường Bình Hưng Hòa B, thực hiện Quyết định khám theo thủ tục hành chính xe vận tải 29H-373.87. Phương tiện do ông H.V.Toản, là người miền Bắc điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Toản trình bày là tài xế làm thuê cho chủ ngoài miền Bắc và được giao chở chuyến hàng từ Hà Nội vào, địa điểm phương tiện dừng đỗ là địa điểm được báo xuống hàng và có chủ đến nhận.

Tại thời điểm bị kiểm tra, ông Toản đã liên hệ về đơn vị để tìm chủ sở hữu các lô hàng đến nhận và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hóa. Lực lượng chức năng sau đó đã liên hệ và có 2 chủ hàng đến nhận hàng và chấp hành quá trình kiểm tra.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông N.Q.Phước thừa nhận là chủ sở hữu của 53 kiện hàng với tổng cộng 2.767 đơn vị sản phẩm là máy tạo oxy và đồng hồ đo áp suất khí oxy.

Tiếp tục làm việc với ông P.T Nghĩa, chủ 165 kiện hàng còn lại gồm148.000 sản phẩm là đồ bảo hộ, không nhãn hiệu và găng tay cao su không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số găng tay được đựng trong các bao bì bằng nylon, không có bất kỳ thông tin thể hiện tên, địa chỉ nhà sản xuất/chịu trách nhiệm về hàng hóa. Đặc biệt, số găng tay có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Cả hai chủ hàng thừa nhận hàng được mua gom từ nhiều nguồn trôi nổi trên thị trường thuộc các tỉnh miền Bắc, toàn bộ hàng đều do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

QLTT TP Hồ Chí Minh bắt giữ lô hàng máy tạo oxy nhập lậu

Ngoài các máy tạo oxy, và đồng hồ đo áp suất khí oxy, còn có nhiều găng tay y tế đã qua sử dụng bị bắt giữ. Ảnh: hochiminh.dms.gov.vn

Tiến hành kiểm tra mở rộng tại địa điểm phương tiện vi phạm dừng đỗ để chờ xuống hàng là trụ sở công ty TNHH Katoji Pharma do ông T.V.Biên là Giám đốc đại diện theo pháp luật, phát hiện mặt hàng khẩu trang vải không dệt có logo của nhãn hiệu Chanel, không có bất kỳ hóa đơn chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc hàng hóa để xuất trình theo quy định và có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam.

Đại diện công ty Katoji Pharma thừa nhận toàn bộ số khẩu trang có logo nhãn hiệu Chanel là hàng do Trung Quốc sản xuất, được công ty thu mua trôi nổi trên thị trường trong nước.

Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cùng lúc này, tin từ Lào Cai cũng ghi nhận QLTT tỉnh này cũng vừa bắt giữ lô hàng 5 máy tạo oxy không giấy tờ hợp pháp. Số hàng này bị phát hiện khi Đội QLTT số 5, phối hợp với Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra tại khu vực đường Trần Viết Xuân - phường Lào Cai, TP Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng  L.M.T (sinh năm 1989, trú tại tổ 27 phường Lào Cai, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến tính hợp pháp của lô hàng 5 máy tạo oxy nêu trên. Đội QLTT số 5 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xử lý theo quy định.

QLTT TP Hồ Chí Minh bắt giữ lô hàng máy tạo oxy nhập lậu

QLTT Lào Cai bắt giữ lô hàng 5 máy tạo oxy không giấy tờ hợp pháp. Ảnh: dms.gov.vn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95597 sec| 821.844 kb