Theo đó, vào lúc 11h30 ngày 26/3, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh bất ngờ kiểm tra cơ sở sơ chế tôm của ông Trần Văn Ngô (SN 1972, trú tại xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên) thì phát hiện hàng chục thùng xốp đựng tôm chết đã bốc mùi hôi thối, trong đó có 200 kg đã sơ chế thành tôm nõn.
Tất cả các thùng xốp đựng tôm đều được bảo quản sai quy trình, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ nhà không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc số hàng.
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở dùng tôm chết bốc mùi làm tôm nõn.
Bước đầu, ông Ngô khai thu mua tôm chết từ các hồ tôm của người dân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà với giá 10.000 đồng/kg. Ông sau đó sai công nhân bóc vỏ, sơ chế và sấy khô thành tôm nõn rồi đem đi nhập và bán ở các chợ, cửa hàng tại huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh với giá từ 120.000-150.000 đồng/ kg.
Công nhân gom tôm chết để tiêu hủy theo yêu cầu của nhà chức trách.
Theo công an, cơ sở chế biến hải sản của ông Ngô hoạt động từ cuối năm 2019 đến nay. Theo nhà chức trách, mỗi ngày ông Ngô thu mua hàng trăm kg tôm chết về sơ chế.
Hiện vụ việc đã được lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.