Thứ 3, 04/10/2022, 13:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ An: Phạt 273 triệu đồng với 7 công ty đa cấp

Nghệ An: Phạt 273 triệu đồng với 7 công ty đa cấp
(Tieudung.vn) - Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt 7 công ty đa cấp trên địa bàn với số tiền trên 270 triệu đồng.

Như Dân Trí đã đưa tin, thời gian qua người dân trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An vô cùng hoang mang khi bị chính những vị cán bộ chủ chốt của xã đưa vào “cái bẫy” đa cấp. Nhiều người dù không có tiền vẫn cố vay mượn, bán trâu bò để mua cho mình một số mã hàng với hi vọng đổi đời.

Tuy nhiên những vị cán bộ xã đã dùng chính uy tín của mình để thuyết phục, dẫn dắt người dân vào hoạt động đa cấp lại được công ty tri ân với số tiền khủng nhằm khích lệ những người này làm việc. Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn xã đã có 74 hộ dân tham gia với tổng số tiền lên đến 1.825.000.000 đồng.

Phạt thêm 7 công ty đa cấp tại Nghệ An
Phạt thêm 7 công ty đa cấp tại Nghệ An. (Hình minh họa)

Ngày 26/4/2016, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 1816/QĐ-UBND-NC về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn.

Theo đó, sau quá trình kiểm tra cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã quyết định xử phạt 7 cơ sở, công ty hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền là 273 triệu đồng.

Các công ty bị xử phạt gồm Công ty CP Liên minh Việt Nam, Công ty TNHH Isagenix Việt Nam, Công ty CP Zogo, Công ty TNHH Thiên sư Việt Nam, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam, Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam.

Công ty TNHH Isagenix Việt Nam bị phạt 40 triệu đồng vì không thông báo tới Sở Công thương nơi doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp sau khi sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Công ty CP Zogo bị xử phạt 20 triệu đồng vì không quản lý người tham gia bán hàng đa cấp qua hệ thống thẻ thành viên theo quy định. 

3 công ty bị xử phạt với cùng lỗi vi phạm thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ định kỳ về hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật gồm: Công ty TNHH Thiên sư Việt Nam bị xử phạt 40 triệu đồng, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam bị xử phạt 50 triệu đồng, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam bị xử phạt 50 triệu đồng.

Với Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam bị xử phạt với số tiền lớn nhất là 70 triệu đồng vì thực hiện không đúng nghĩa vụ báo cáo định kỳ về hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, và không quản lý người tham gia bán hàng đa cấp qua hệ thống thẻ thành viên theo quy định.

Với hành vi yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải mua một lượng lớn hàng nhất định hộ kinh doanh như Đặng Thị Hợi, trú tại phường Hà Huy Tập bị xử phạt số tiền là 3 triệu đồng.

Riêng công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là doanh nghiệp có nhiều điều tiếng trong hoạt động kinh doanh đa cấp ở TX. Thái Hòa. Tuy nhiên, trong giai đoạn Đoàn liên ngành thực hiện kiểm tra thì "theo cán bộ Công an TX. Thái Hòa cung cấp: những người được báo chí phản ánh đã được Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy giải quyết thỏa đáng..." (Trích báo cáo số 988/BC-ĐKT ngày 27/6/2016 của Đoàn Kiểm tra liên ngành theo Quyết định 1816/QĐ-UBND-NC).

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09497 sec| 808.109 kb