Thứ 6, 22/11/2024, 08:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo đơn giản khử mùi tanh trong rong biển

Mẹo đơn giản khử mùi tanh trong rong biển
(Tieudung.vn) - Rong biển là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khoẻ nhưng bạn cần khử mùi tanh trong thực phẩm này để ăn ngon hơn.

Rong biển là loại bổ dưỡng

Mẹo đơn giản khử mùi tanh trong rong biển

Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nguồn ảnh: Internet 

Rong biển là loại thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng hiện nay đã phổ biến ở Việt Nam. Có thể mua rong biển tươi hoặc các loại rong biển khô đóng gói sẵn rất tiện lợi.

Rong biển là đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn rong biển giúp bổ sung i-ốt, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp. Bên cạnh đó rong biển còn có nhiều lợi ích đã được nghiên cứu như: Ngăn ngừa ung thư, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, thải độc và giảm lượng Cholesterol trong máu,…

Rong biển có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn: Cuộn cơm, trộn salad, làm gỏi, nấu canh rong biển,… Rong biển có mùi hơi tanh đặc trưng và hơi nhớt, vì vậy dù đây là món ăn bổ dưỡng thì vẫn có nhiều người không thể ăn được. Hơn nữa nếu không biết xử lý thì mùi tanh của rong biển cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sự ngon miệng của món ăn.

Khử mùi tanh của rong biển 

Rửa lá rong biển với muối

Đây là một mẹo khử mùi tanh của rong biển khá đơn giản và được sử dụng nhiều trong gia đình tôi. Bạn hãy ngâm rong biển vào nước lạnh tầm 10 phút rồi mang đi rửa sạch, sau đó lấy một nhúm muối hạt trộn và bóp với rong biển sẽ giúp nó hết mùi tanh, cuối cùng đi rửa lại một lần nước sạch nữa là sẽ mất hoàn toàn mùi tanh của chúng.

Ngâm rong biển với gừng

Một trong những cách khử mùi tanh rong biển dễ làm nhất chính là ngâm với gừng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít gừng tươi băm nhỏ bỏ vào ngâm cùng rong biển khô. Khi rong biển nở ra sẽ hấp thụ được nước có mùi gừng từ đó khử được mùi tanh dễ dàng.

Mẹo khử mùi này thường được áp dụng khi nấu canh rong biển với thịt bò, tôm hay hải sản.Thật vậy, nhiều người còn gợi ý rằng, việc nấu canh rong biển với thịt bò hay hải sản về bản chất đã có thể dung hòa với mùi tanh của rong biển và tạo ra mùi vị hấp dẫn hơn mùi tanh ban đầu.

Lưu ý khi ăn canh rong biển

Mặc dù rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn và ăn với số lượng bao nhiêu cũng được. Đặc biệt nếu thuộc nhóm dưới đây thì lại càng cần phải lưu ý hơn do rong biển giàu iode và tính hàn, nếu bổ sung quá mức sẽ gây ra các bệnh tuyến giáp hay tăng cân, lạnh bụng dẫn tới tiêu chảy:

- Người bị mụn nhọt

- Người bị cường giáp

- Phụ nữ đang và cho con bú

- Trẻ nhỏ.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.53410 sec| 802.805 kb