Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Bữa cơm mẹ nấu sẽ thêm dẻo thơm, ngon ngọt hơn cùng với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc nồi cơm điện. Chính vì thế, các mẹ nên giành chút ít thời gian để chăm sóc, vệ sinh cho chiếc nồi cơm của gia đình mình luôn sạch sẽ, bền đẹp hơn. Nồi cơm có sạch thì cơm mới ngon mới dẻo. Nhưng mỗi gia đình lại sử dụng những loại nồi cơm điện khác nhau. Bạn đã biết cách vệ sinh đúng, sạch mà lại đơn giản chưa? Nếu chưa thì hãy để chúng tôi bật mí cho bạn nhé!
Nồi cơm điện cần vệ sinh đúng cách. Nguồn ảnh: Internet
Mẹo làm sạch nồi cơm điện
Khi vệ sinh nồi cơm điện, trước tiên chúng ta hãy làm với một số chất tẩy rửa tại nhà. Đầu tiên chuẩn bị một hộp đựng và vắt một ít kem đánh răng vào hộp đựng. Đổ một ít giấm trắng vào cùng. Cuối cùng, đổ một ít nước, khuấy đều và pha loãng dung dịch. Như vậy bạn đã có một chai chất tẩy rửa tự làm được hoàn thành. Hãy xem hiệu ứng!
Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, hãy xịt một chút chất tẩy rửa vào những chỗ nồi cơm điện bị ố và để yên trong một phút. Điều này chủ yếu để cho giấm trắng làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên nồi cơm điện. Khi hết thời gian một phút, lau chùi nồi cơm bằng giẻ và nó sẽ sẽ sạch như mới.
Vì kem đánh răng có chứa chất mài mòn, nó có tác dụng khử nhiễm, nên sử dụng nó để làm sạch nồi cơm ngay lập tức sạch như mới. Thứ hai, giấm trắng không chỉ khử trùng mà còn làm mềm các vết bẩn trên nồi cơm điện. Do đó, các gia đình có thể sử dụng chúng để làm sạch nồi cơm điện một cách nhanh chóng.
Lưu ý:
Không được rửa thân nồi trực tiếp bằng nước.
Không được tự ý tháo ráp và thay đổi linh kiện của nồi khi làm vệ sinh
Không nên chùi quá mạnh lòng nồi để tránh làm trầy lớp phủ chống dính