Trà táo đỏ là gì?
Trà táo đỏ rất tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet
Trà táo đỏ là loại trà được làm từ quả táo tàu hay còn gọi là hồng táo khô. Quả hồng táo lúc tươi có hình dạng như quả táo bình thường nhưng kích thước nhỏ hơn. Nó còn có tên khoa học là Zizyphus sativa Mill, thuộc họ nhà Táo (Rhamnaceae)
Táo tàu (hồng táo) hay còn là vị thuốc được sử dụng trong Đông Y từ hàng nghìn năm nay. Vì vậy, khi sắc thành thuốc hay làm thành trà táo đỏ thì hồng táo trở thành một vị thuốc "thần kỳ" mang đến những công dụng tuyệt mà bạn không thể ngờ tới.
Những lưu ý khi sử dụng trà táo đỏ
Một số lưu ý khi nấu trà: bạn nên cắt quả táo đỏ ra thành từng lát vừa phải để khi đun chất ngọt và dinh dưỡng trong táo tiết ra hết. Ngoài ra, bạn đừng nấu với lửa quá lớn vì sẽ làm mất vitamin có trong hỗn hợp.
Nếu đang dùng một số loại thuốc động kinh thì không nên ăn táo đỏ.
Những bệnh nhân bị tiểu đường nên tránh ăn táo đỏ vì hàm lượng cacbohydrate trong táo làm tăng lượng đường trong máu
Táo đỏ tươi và táo đỏ khô có thời gia lưu trữ khác nhau. Bạn có thể trữ táo đỏ tươi một vài tuần trong tủ lạnh tuy nhiên nên sử dụng trong vòng 3 đến 4 ngày. Còn táo khô có hạn dùng lên đến vài tháng.
Cách pha trà táo đỏ đạt hiệu quả nhất
Cách thứ nhất: Pha trà táo đỏ cùng với đường và mật ong
Chuẩn bị: Táo đỏ khô,đường và mật ong
Thực hiện:Đổ nước sôi cùng các nguyên liệu trên vào ấm trà.Hãm khoảng 15 phút rồi đem ra thưởng thức
Cách thứ hai : Pha trà táo đỏ cùng với gừng
Chuẩn bị:Táo đỏ khô,đường,gừng,quả lê ta
Thực hiện:Lát mỏng khoảng 5 -6 miếng lê,rồi đem đi tách hạt. Cho các nguyên liệu trên đun cùng khoảng 500ml nước.Chờ khoảng 35-40 phút rồi có thể đem ra để uống