Thứ 2, 25/09/2023, 17:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lắp chíp gian lận cước, taxi “chặt chém” khách nước ngoài

Lắp chíp gian lận cước, taxi “chặt chém” khách nước ngoài
(Tieudung.vn) - Tài xế xe taxi “dù” mang BKS: 30A - 254.83 đã lắp chíp gian lận, thu gấp 3 lần giá cước của một nhóm du khách Hàn Quốc.

Chỉ vài giờ sau khi nhận được tin báo, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra và xử phạt tài xế 11,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện.

Lắp chíp gian lận cước, taxi “chặt chém” khách nước ngoài
Tài xế Nguyễn Hồ Mạnh Cường xin lỗi và trả lại số tiền đã gian lận cho khách du lịch Hàn Quốc trước sự chứng kiến của Thanh tra GTVT quận Ba Đình và Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội

Khoảng 14 giờ 30 ngày 25/9, 3 du khách Hàn Quốc trên đường từ phố Hàng Ngang về tòa nhà KeangNam đã lên chiếc xe taxi mang BKS: 30A - 254.83 do tài xế Nguyễn Hồ Mạnh Cường (trú tại Thụy Khuê, quận Tây Hồ) điều khiển.

Mức cước phí thực tế cho quãng đường (khoảng 7km) nhóm du khách nói trên di chuyển chỉ khoảng 120.000 đồng. Tuy nhiên, tài xế Cường đã sử dụng thiết bị điều khiển từ xa, thông qua con chíp cài trên đồng hồ tính cước, đẩy giá cước lên gần 400.000 đồng.

Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình Bùi Ngọc Tân cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã tra cứu và phát hiện xe 30A - 254.83 là taxi “dù”, chưa được cấp phép kinh doanh.

Lắp chíp gian lận cước, taxi “chặt chém” khách nước ngoài
  Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình Bùi Ngọc Tân mô phỏng thao tác sử dụng điều khiển từ xa để gian lận cước trên xe taxi 30A - 254.83

“Chúng tôi đã rà soát toàn địa bàn và khoảng 4 giờ đồng hồ sau thì tạm giữ được phương tiện. Tài xế Cường đã khai nhận hành vi lắp chíp gian lận cước của mình và chấp hành xử phạt” - ông Tân thông tin.

Chiều 28/9, tại văn phòng Hỗ trợ khách du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, trước sự chứng kiến của lực lượng Thanh tra GTVT quận Ba Đình và Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, tài xế Cường đã trực tiếp gặp đại diện nhóm du khách Hàn Quốc nói lời xin lỗi và trả lại số tiền đã gian lận được.

Vị du khách Hàn Quốc cho hay: “Không chỉ ở Việt Nam mà Hàn Quốc cũng có những trường hợp taxi gian lận kiểu này. Nhưng tôi vô cùng ngạc nhiên vì chỉ sau vài giờ đồng hồ lực lượng Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra người tài xế vi phạm. Tốc độ xử lý như vậy thì ngay cả lực lượng chức năng Hàn Quốc cũng không bì kịp”.

Ông Bùi Ngọc Tân cho biết, hiện trên địa bàn Hà Nội vẫn còn hiện tượng taxi “dù” chặt chém khách du lịch với nhiều thủ đoạn khác nhau. Riêng trường hợp xe 30A - 254.83 đã dùng hẳn thiết bị điện tử cài vào đồng hồ, sử dụng điều khiển từ xa, mỗi lần bấm nháy cước phí sẽ tăng 3.000 đồng. Trên suốt quãng đường vận chuyển, cứ khoảng vài giây tài xế lại bấm một lần nên hành khách không phát hiện được.

“Trong trường hợp nghi ngờ bị gian lận cước, du khách cần ghi nhận lại càng đầy đủ thông tin về xe taxi và tài xế để cũng cấp thì chúng tôi càng nhanh chóng tìm ra và xử lý” - ông Tân khuyến cáo.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.56926 sec| 820.352 kb