Thứ 7, 01/04/2023, 06:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hơn 30% cà phê trên thị trường không có caffeine

Hơn 30% cà phê trên thị trường không có caffeine
(Tieudung.vn) - Đó là thông tin đã được Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinatas) công bố trong đợt khảo sát vừa qua.

Mô tả ảnh.
Một vụ sản xuất cà phê giả bị bắt giữ - Ảnh minh họa

Theo đó, trong 253 mẫu cà phê được khảo sát cho thấy có tới 30,04% có hàm lượng caffeine rất thấp (dưới 1g/l), trong đó có 5 mẫu hoàn toàn không chứa caffeine. Các mẫu này đều được tìm thấy từ các điểm bán quen thuộc hằng ngày là các quán cà phê vỉa hè, quán cóc và cà phê bệt.

Việc khảo sát được Vinatas thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và Sóc Trăng với mẫu khảo sát được mua ngẫu nhiên tại các điểm kinh doanh cà phê khác nhau gồm: quán cà phê lịch sự, quán cóc, căngtin bệnh viện, cà phê vỉa hè và xe đẩy.

Trong đó, nhóm cà phê không có caffeine hoặc hàm lượng không đáng kể chủ yếu được bày bán tại các quán cà phê vỉa hè, xe đẩy, căngtin bệnh viện, trường học...

Ông Vương Ngọc Tuấn, phó tổng thư ký Vinatas, cho biết hiện tượng “cà phê không có caffeine” trên đang rất đáng , thời gian tới Vinatas sẽ mở rộng khảo sát các địa bàn khác.

Đặc biệt, ngoài việc xác định hàm lượng caffeine, hội sẽ tiến tới xác định các chỉ tiêu khác nhằm làm rõ tạp chất trong bịch cà phê, sản phẩm có đảm bảo an toàn vệ sinh, có chứa độc tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân hay không.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27308 sec| 787.289 kb