Thứ 6, 22/09/2023, 15:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Để quần áo không bị hôi khi mùa đông

Để quần áo không bị hôi khi mùa đông
(Tieudung.vn) - Chị em nội trợ ghi nhớ bí quyết dưới đây để quần áo trong mùa đông vẫn thơm ngát.

Sử dụng thêm tinh dầu

Để quần áo không bị hôi khi mùa đông

Sử dụng tinh dầu giúp quần áo luôn thơm. Nguồn ảnh: Internet 

Bên cạnh việc sử dụng nước xả vải, chúng ta cũng có thể sử dụng tinh dầu để cho quần áo thơm hơn. Tinh dầu hoa nhài hoặc hoa oải hương là loại thích hợp và được nhiều người sử dụng trong giặt quần áo.

Chúng ta có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu vào quần áo trong lúc giặt hoặc cho vài giọt tinh dầu vào một mẩu vải sạch rồi cho vào máy sấy và sấy cùng quần áo. Như vậy quần áo sẽ luôn thơm mát.

Dùng khăn khô để phơi khô nhanh hơn

Dùng các thiết bị sấy nóng giúp quần áo khô nhanh nhưng nhiệt độ quá cao có thể khiến quần áo bị bạc màu và nhanh cũ. Vì vậy, có thể treo một cái khăn khô giữa hàng quần áo vừa giặt xong, cách làm này cũng giúp cho quần áo nhanh khô hơn.

Đối với trường hợp quần áo vẫn còn ướt mà cần mặc ngay, mọi người có thể quấn chúng vào một chiếc khăn khô và sấy trong máy giặt. Với cách này, nước còn vương trong sợi vải sẽ thấm vào chiếc khăn khô và quần áo sẽ khô nhanh hơn.

Sấy quần áo trong máy sấy

Nếu đang vội và cần làm thơm quần áo cấp tốc, bạn có thể bỏ quần áo vào máy sấy và cho máy chạy khoảng 15 phút cùng với vài tờ giấy thơm. Với cách này, quần áo sẽ không sạch được nhưng sẽ thơm hơn và bớt nhăn nhúm.

Giặt bằng nước nóng

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt với chế độ giặt nước nóng. Nước nóng giúp quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn cũng như khô nhanh hơn.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy giặt không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể sử dụng nước ấm trong bình nóng lạnh. Sau khi giặt xong hãy nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, mẹo làm này sẽ khiến hơi nước bốc hơi nhanh, giúp quần áo mau khô hơn.

Phơi ngược quần áo

Trước khi phơi quần áo, bạn hãy vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh để đồ không nhăn nhúm, sau đó treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi. Đối với quần jean, quần tây, áo thun tay dài… bạn nên treo dốc ngược quần áo, rồi dùng kẹp ghim lại, như vậy sẽ giúp đồ nhanh ráo và dễ khô hơn.

Ngoài ra, nếu nhà không có máy móc hay đồ dùng hỗ trợ, bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày, ủ đồ cần phơi 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi mới đem đi phơi.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11094 sec| 803.531 kb