Thứ 5, 08/06/2023, 01:30 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết giúp khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm

Bí quyết giúp khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm
(Tieudung.vn) - Các hộp nhựa sau khi đựng thức ăn dù đã rửa sạch nhưng chúng vẫn thường bị ám mùi, rất khó loại bỏ. Để khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn nhanh chóng, đơn giản, bạn hãy áp dụng một số mẹo dưới đây.

Khử mùi hôi bằng các hạt cà phê

Những hộp nhựa sau khi đựng những có mùi nồng như tỏi, hành, món kho, cari… sau khi rửa thường ám lại mùi khó chịu. Để khử mùi, sau khi rửa hộp nhựa với nước rửa chén, mùi có giảm, không còn nồng nhưng vẫn còn ám lại, bạn cho vào hộp một ít hạt cà phê và đậy nắp kín.

Sau vài giờ, mở hộp ra, mùi hôi khó chịu sẽ được tẩy sạch đồng thời bạn cũng ngửi được mùi thơm thoang thoảng của cà phê trong hộp.

Bí quyết giúp khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Phơi nắng

Nắng có rất tốt. Hãy phơi các đồ nhựa ra ngoài trời nắng, mùi của thực phẩm lưu lại ở đây sẽ được thay thế bằng mùi thơm của nắng.

Cho hộp nhựa vào tủ lạnh

Một phương pháp tuy không phổ biến lắm nhưng vẫn được dùng để khử mùi cho các hộp nhựa đó là để đông lạnh chúng. Sau khi đã được rửa sạch và lau khô, hãy cho hộp nhựa vào tủ đông trong vòng một ngày hoặc lâu hơn.

Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới

Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.

Giấy báo cũ giúp khử mùi thức ăn trong hộp nhựa

Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

Nước rửa chén, dung dịch tẩy rửa

Cách khử mùi cho hộp nhựa dễ nhất là dùng nước rửa chén có mùi hương mạnh để lau chùi toàn bộ phần bên trong của hộp nhựa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mùi bám quá dai nên nước rửa chén cũng không thể giải quyết được vấn đề. Lúc này, bạn cần phải dùng đến dung dịch nước tẩy nguyên chất để cho vào hộp nhựa và ngâm khoảng hai giờ.

Dùng nước tẩy lau chùi cả phần nắp của hộp. Sau đó, rửa cả hộp và nắp lại bằng nước sạch, lau khô và tiếp tục ngửi để kiểm tra xem chúng còn mùi hôi không. Thông thường, biện pháp này sẽ giúp tẩy sạch mọi loại mùi hôi "cứng đầu".

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.07488 sec| 804.992 kb