Thứ 4, 31/05/2023, 04:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ tịch HĐQT Con Cưng lên tiếng trước nghi vấn về nhãn mác sản phẩm

Chủ tịch HĐQT Con Cưng lên tiếng trước nghi vấn về nhãn mác sản phẩm
(Tieudung.vn) - Chiều 30/7, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Con Cưng lý giải về sản phẩm có dấu hiệu cắt nhãn, thay tem mà khách hàng phản ánh.

Chiều 30/7, Cuc Quản lý (Bộ Công thương) cùng Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh và nhiều phòng, ban liên quan đã có mặt tại văn phòng Công ty CP Con Cưng tại tầng 4 Toà nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng, số 801 đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh để kiểm tra công ty này theo quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công Thương.

Tại buổi làm việc, Bộ Công Thương chính thức công bố quyết định kiểm tra toàn bộ hệ thống siêu thị Con Cưng trên toàn quốc. Đoàn kiểm tra gồm 16 thành viên, do ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) làm trưởng đoàn.

Theo đó, các hoạt động của Con Cưng sẽ được kiểm tra từ tháng 1/2017 đến nay. Đoàn sẽ làm việc trong 10 ngày tại mỗi cửa hàng để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về nguồn gốc, xuất xứ và ghi nhãn hàng hóa... 

Chủ tịch HĐQT Con Cưng lên tiếng trước nghi vấn về nhãn mác sản phẩm

Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương làm việc với Công ty CP Con Cưng chiều 30/7.

Trước buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Con Cưng đã có cuộc trao đổi ngắn với truyền thông xung quanh những ồn ào nghi vấn nhập nhèm xuất xứ sản phẩm.

Lý giải về sản phẩm có dấu hiệu cắt nhãn, thay tem mà khách hàng phản ánh, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Con Cưng, cho biết 70% hàng hóa kinh doanh của Con Cưng được sản xuất tại Việt Nam, 30% còn lại được đặt hàng sản xuất tại Thái Lan. Một ngày công ty xử lý gần 100.000 sản phẩm, chuyển từ tổng kho đến 350 siêu thị tại các tỉnh, thành. Những sản phẩm lỗi (dấu hiệu tem nhãn bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF ghi xuất xứ là Made in Thailand) do khách hàng Trương Đinh Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP HCM) mua tại một cửa hàng Con Cưng là do nhân viên kiểm định không nhìn thấy. Vụ việc đã được Con Cưng làm việc với đối tác Thái Lan và trả về nhà sản xuất.

"Sau khi nhận được phản ánh từ phía khách hàng, công ty đã làm việc với nhà sản xuất và đơn vị này xác nhận xảy ra lỗi kỹ thuật trong khâu thành phẩm. Bất cứ công ty nào, lỗi trong ngành may mặc là điều không thể tránh khỏi. Đây là đối tác uy tín của Thái, đã làm việc với Con Cưng trong 2 năm vừa rồi và cung cấp những sản phẩm chất lượng" - ông Minh khẳng định.

Lý giải việc rất nhiều mặt hàng có sai phạm về nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ trong ghi nhận của Quản lý thị trường, ông Minh cho rằng cần phân biệt vi phạm nguồn gốc xuất xứ và sai xót. "Hiện hệ thống Con Cưng kinh doanh 10.000 sản phẩm, hằng ngày trong khâu di chuyển hàng, xử lý hàng, tem phụ dán trên sản phẩm (được dán bởi keo và sẽ bị bong sau 1 thời gian) sẽ rớt xuống, đó là vi phạm nhãn mác" - ông Minh thừa nhận nhưng nhấn mạnh điều này chỉ là lỗi kỹ thuật trong quá trình vận chuyển. Đây cũng là lý do vì sao công ty này mới có văn bản mật gửi các chi nhánh nhanh chóng dán lại tem nhãn cho sản phẩm theo đúng mẫu để cơ quan chức năng kiểm tra.

Liên quan đến những mã vạch sản phẩm Made in Thailand nhưng lại bắt đầu bằng 0012 (không phải mã vạch Thái Lan), ông Minh giải thích, do số lượng sản phẩm lớn, công ty phải quản lý tập trung nên đã xây dựng hệ thống phần mềm sản phẩm riêng, in mã vạch quản lý nội bộ của Con Cưng trên sản phẩm để dễ dàng kiểm đếm, đánh giá sản phẩm tồn kho tại siêu thị.

"Con Cưng có 10.000 sản phẩm, để chứng minh nguồn gốc xuất xứ cho từng sản phẩm mất rất nhiều thủ tục phức tạp. Những giấy tờ, hóa đơn chứng từ công ty sẽ cung cấp đầy đủ cho các đơn vị chức năng và kết luận từ cơ quan quản lý sẽ là câu trả lời hợp lý nhất cho người . Một lần nữa, Con Cưng cam kết luôn giữ vững nguyên tắc mua bán sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn rõ ràng" - ông Nguyễn Quốc Minh khẳng định và thông tin thêm công ty đang bị ảnh hưởng lớn về doanh số cũng như niềm tin của khách hàng.

Chủ tịch HĐQT Con Cưng lên tiếng trước nghi vấn về nhãn mác sản phẩm

Chủ tịch HĐQT Con Cưng lên tiếng trước hàng loạt nghi vấn về nhãn mác sản phẩm.

Riêng việc treo thưởng 1 tỉ đồng cho ai phát hiện Con Cưng bán hàng không chính hãng, ông Minh giải thích là để khẳng định tất cả hàng hoá của Con Cưng đều là hàng chính hãng, có đầy đủ chứng từ hợp lý. 

"Với khoảng 600.000 khách hàng mỗi tháng, doanh thu tăng trưởng 100% qua từng năm. Con Cưng cũng dự kiến đến năm 2020 sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán nên không có lý do gì để làm ăn gian dối, gây thiệt hại cho chính mình và " - ông Minh trần tình.

Ông Minh khẳng định toàn bộ hàng hoá của Con Cưng đều có hoá đơn chứng từ, hằng năm đều có một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới đến kiểm tra, đánh giá tại công ty. 

Tại buổi làm việc với Công ty CP Con Cưng, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, mặc dù đã phát hiện các dấu hiệu sai phạm nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận gì về vi phạm của Công ty  CP Con Cưng.

Theo ông Trần Hùng, cơ quan kiểm tra sẽ làm đúng chức năng, nhiệm vụ để có kết luận cụ thể về việc chấp hành pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; về chất lượng của hàng hóa; về ghi nhãn hàng hóa, hoạt động xúc tiến thương mại; thương mại điện tử và bảo vệ người tiêu dùng của doanh nghiệp. Trên tinh thần đồng hành và bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính nhưng cũng kiên quyết đấu tranh, xử lý đối với các  doanh nghiệp vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh và quyền lợi của người tiêu dùng.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32257 sec| 837.289 kb