Thứ 6, 22/11/2024, 12:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà

Cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà
(Tieudung.vn) - Dưới đây là cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà chị em hãy chú ý nhé.

Cho chất béo vào không đúng thời điểm

Cách dùng chảo chống dính an toàn cho sức khỏe cả nhà

Bạn cần chú ý sử dụng chảo chống dính đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Các bà nội trợ thường bắt chảo lên bếp cho nóng rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào, tuy nhiên cách này đối với chảo chống dính sẽ làm nhanh hỏng hơn vì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ gây sốc nhiệt, bốc khói và làm bong lớp chống dính về lâu dài.

Một trong những ưu điểm của chảo chống dính là có thể giúp bạn hạn chế lượng dầu cho vào khi nấu vì vậy bạn cần phải cho dầu hoặc bơ vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp. 

Rửa chảo ngay sau khi vừa chiên, rán xong

Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến chảo bị biến dạng và lớp phủ chống dính dễ bong tróc. Vì vậy bạn nên để chảo nguội rồi mới tiến hành chùi rửa. Nếu các vết bẩn khó vệ sinh, bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi rửa.

Không để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Nhiệt độ quá cao khiến chất chống dính bị phân hủy và giải phóng chất độc gây ung thư. Khi bạn nên để chảo ở mức nhiệt trung bình hoặc thấp, tuyệt đối không để chảo rỗng trên bếp nóng khi không có dầu mỡ hoặc thức ăn.

Nấu ăn ở nhiệt độ vừa phải

Không nên dùng nhiệt quá cao khi chế biến đồ ăn đặc biệt là rán để bảo vệ lớp chống dính và tránh thức ăn bị biến đổi gây hại cho sức khỏe. 

Không chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại

Chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bị bong tróc làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09701 sec| 794.961 kb