Thứ 7, 24/02/2024, 20:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Samurai của Coca - cola

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Samurai của Coca - cola
(Tieudung.vn) - Kết quả kiểm nghiệm mẫu cho thấy sản phẩm Samurai của Coca - Cola thiếu hàm lượng Vitamin B9 so với tiêu chuẩn công bố trên sản phẩm. Do vậy Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu công ty thu hồi sản phẩm này

Mô tả ảnh.
Sản phẩm Samurai của Coca - cola bị thu hồi 

Đoàn thanh tra của Bộ Y tế vừa qua đã tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn tại Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Theo đó, đối với kết quả kiểm nghiệm mẫu của một sản phẩm Samurai, cho thấy hàm lượng Vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố. Còn đối với các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất dinh dưỡng của công ty gồm: Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani đáp ứng các điều kiện về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và lưu thông theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và đối ngoại Coca-Cola khẳng định, Công ty hoàn toàn tuân thủ quyết định xử phạt hành chính của Bộ Y tế đối với việc một sản phẩm Samurai có hàm lượng B9 thấp hơn so với công bố. Đồng thời ông Mỹ khẳng định công ty đã thu hồi xử lý các sản phẩm Samurai liên quan theo quy định. Sự việc này không ảnh hưởng đến an toàn của người .

Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế 6 tỉnh thành phố, gồm TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Khánh Hòa, đề nghị giám sát việc dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Công ty Coca-Cola Việt Nam. 

Theo đó, 13 sản phẩm này bao gồm nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, hương cam, hương xoài, nước tăng lực Samurrai hương dâu chai thủy tinh và chai PET, nước cam có tép Teppy, nước uống vận động Aquarius và Dasani có bổ sung khoáng chất.

Thanh tra Bộ Y tế bắt đầu đợt thanh tra toàn diện tại công ty này từ 21/6 vừa qua. Quá trình thanh tra cho thấy 3 nhà máy của công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM có sản xuất thực phẩm bổ sung, trong khi công ty chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp để sản xuất thực phẩm bổ sung.

Bình Phước: Đình chỉ lưu hành sản phẩm Cao lá rừng ZN
Bình Phước: Đình chỉ lưu hành sản phẩm Cao lá rừng ZN
(Tieudung24h.vn) - Ngày 31/7/2016 là thời hạn cuối để cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm Hoàng Thị Tuyết Mai thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm Cao lá rừng ZN.
Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23219 sec| 804.977 kb