Thứ 6, 22/11/2024, 09:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bổ sung vitamin C đúng cách trong mùa dịch

Bổ sung vitamin C đúng cách trong mùa dịch
(Tieudung.vn) - Để tăng sức đề kháng trong mùa dịch bạn cần bổ sung vitamin C đúng cách.

Vai trò của vitamin C đối với cơ thể là gì?

Bổ sung vitamin C đúng cách trong mùa dịch

Bạn cần bổ sung vitamin C đúng cách. Nguồn ảnh: SHUTTERSTOCK

Vitamin C là một hợp chất hóa học có tên là ascorbic acid, có tính chất tan trong nước, không tan trong dầu mỡ và các dung môi hữu cơ. Đây là một loại vitamin rất quan trọng đối với cơ thể sống. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin C cần thiết cho sự hoạt động của cơ bắp, xương khớp, tổ chức liên kết, tim và mạch máu. Dưới đây là một số vai trò của vitamin C đối với cơ thể:

Hấp thu sắt: Vitamin C thúc đẩy quá trình hấp thu sắt đối với cơ thể, làm tăng lượng sắt hấp thu ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Điều hòa nhịp tim: Các bệnh nhân trước khi được phẫu thuật có thể cho sử dụng vitamin C theo chỉ dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa rối loạn nhịp tim.

Làm sạch đường tiêu hóa: Bệnh nhân trước khi thực hiện nội soi tiêu hóa cần được làm rỗng đường tiêu hóa. Có thể sử dụng dung dịch vitamin C cho việc này.

Ngừa cháy nắng: Để ngăn ngừa cháy nắng và sạm da do nắng, có thể uống hoặc bôi vitamin E kết hợp vitamin C.

Đề phòng nhiễm trùng hô hấp: Các đối tượng thường xuyên vận động mạnh như vận động viên, nông dân có thể sử dụng vitamin C để đề phòng nhiễm trùng đường hô hấp.

Chống lão hóa: Vitamin C và E được xem là một dưỡng chất quan trọng giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Vì thế các loại mỹ phẩm có chứa vitamin C, E rất được chị em tin dùng.

Tăng sức mạnh cơ bắp: Vitamin C cần thiết cho hoạt động của cơ bắp. Vì thế bổ sung vitamin C vào chế độ ăn kiêng là một việc làm quan trọng giúp tăng hiệu quả vận động thể chất và tăng sức mạnh của cơ.

Bổ sung vitamin C đúng cách 

Chuyên trang của Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết người trưởng thành nên bổ sung 60 đến 90 mg vitamin C/ngày. Họ có thể nạp nhiều hơn nhưng không quá 2.000 mg/ngày. Những món giàu vitamin C phổ biến là ớt, cam, quýt, bưởi, chanh, dâu tây, trái kiwi, bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh.

Người dùng được khuyến cáo không nên uống quá nhiều vitamin C mỗi ngày, bởi theo chuyên trang sức khỏe Healthline, lượng chất dư thừa có thể tích tụ, dẫn đến phụ không mong muốn như sỏi thận. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm bổ sung với hàm lượng tiêu chuẩn (65-90 mg), ưu tiên loại có thành phần từ thiên nhiên.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.38190 sec| 802.539 kb