Thứ 7, 01/04/2023, 05:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết rửa chén sạch mà không tốn nhiều thời gian

Bí quyết rửa chén sạch mà không tốn nhiều thời gian
(Tieudung.vn) - Bí quyết dưới đây giúp bạn rửa chén bát sạch, tiết kiệm nước mà không tốn nhiều thời gian.

Dọn sơ qua thức ăn trước khi rửa

Bí quyết rửa chén sạch mà không tốn nhiều thời gian

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Khi kết thúc bữa cơm, bạn nên dọn dẹp thức ăn lại một cách thật gọn gàng. Thức ăn nào còn ăn được bạn có thể để trong các hộp bảo quản , đậy nắp kín, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với những thức ăn không dùng nữa, xương, cơm thừa... bạn nên gom lại cho vật nuôi (lợn hoặc gà nếu có) hoặc để gọn vào túi nilon và cho vào thùng rác. Việc làm này không chỉ giúp quá trình rửa chén của bạn nhanh chóng, đỡ mất công sức mà nó còn hạn chế tối đa việc gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước, bồn rửa nữa đấy

Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp, phân loại bát đĩa theo thứ tự lần lượt dưới cùng là đĩa, bát tô, bát con, sau đó là cốc chén, đũa thìa để thuận tiện nhất trong quá trình rửa nhé.

Phân loại chén dĩa

Bạn nên phân loại tô chén dĩa trước khi rửa, nên phân theo kích cỡ, độ nông sâu, chất liệu,... để giúp việc rửa chén tiện lợi, dễ dàng hơn và hạn chế làm chén dĩa bị rơi vỡ.

Sau khi phân loại, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian rửa chén. Bạn có thể phân loại chén dĩa như những cái đĩa to và nông thì xếp bên dưới, đĩa nhỏ đặt bên trên, tương tự cũng đặt tô, chén to ở dưới. Riêng về đũa, muỗng, nĩa, ly thì bạn nên để riêng một góc để tránh làm rơi hay đổ vỡ nhé!

Chọn miếng rửa chén tạo bọt tốt

Nhiều người không biết rằng chất lượng của miếng rửa chén cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của chén dĩa.

Bạn nên chọn những loại có khả năng tạo bọt cao vì lượng bọt chúng tạo ra sẽ giúp chén dĩa được làm sạch nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ít nước rửa chén hơn mà vẫn làm sạch chén dĩa hiệu quả.

Pha loãng nước rửa chén với nước 

Để rửa chén nhanh, sạch và tiết kiệm thời gian thì bí quyết hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó chính là pha loãng nước rửa chén với nước sạch theo tỷ lệ 2/8. Đồng thời, các bạn kết hợp nước rửa chén này với giẻ rửa tạo bọt sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Không những thế, cách rửa chén này còn giúp bát đĩa nhà bạn được rửa sạch sẽ hơn và sau khi rửa còn lưu lại hương thơm tự nhiên. 

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16720 sec| 804.289 kb