Thứ 6, 29/09/2023, 01:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý khi vệ sinh chén đĩa chị em nội trợ cần lưu ý

Lưu ý khi vệ sinh chén đĩa chị em nội trợ cần lưu ý
(Tieudung.vn) - Chị em nội trợ cần chú ý những điều dưới đây khi vệ sinh chén đĩa để sạch mà an toàn cho gia đình nhé.

Không dùng nước rửa chén không nhãn hiệu

Lưu ý khi vệ sinh chén đĩa chị em nội trợ cần lưu ý

Chị em nội trợ hãy chú ý nên dùng nước rửa chén có xuất xứ rõ ràng. Nguồn ảnh: Internet 

Các loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể chứa rất nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu uy tín để đảm bảo được hiệu quả làm sạch mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Không nên rửa chén đĩa qua loa

Nên dùng tay cọ sạch nước tẩy rửa trên chén, đĩa dưới vòi nước đang chảy hoặc nếu rửa trong chậu nước thì nên rửa lại thêm 2 - 3 lần để các chất độc hại có trong nước rửa chén được trôi sạch đi.

Bạn không nên đổ trực tiếp nước tẩy rửa lên trên chén dĩa vì lượng hóa chất bám lại sẽ nhiều hơn, nếu không rửa sạch hết dễ ám vào thức ăn khi sử dụng. Tốt nhất là bạn nên hòa nước tẩy rửa vào một chén nước riêng, khuấy cho sủi bọt rồi mới sử dụng hoặc đổ lên miếng rửa chén đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa chén đĩa.

Không sử dụng quá nhiều nước rửa chén

Nhiều chị em nội trợ thường tin tưởng rằng, nước rửa chén càng sử dụng nhiều thì càng có hiệu quả tẩy rửa dầu mỡ trên chén đĩa. Tuy nhiên, đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. Việc sử dụng quá nhiều nước rửa chén khiến bạn tốn nhiều thời gian và lạnh để khử sạch xà phòng.

Ngoài ra, nếu có quá nhiều chất tẩy rửa có trong nước rửa chén bám trên bát đĩa mà không được làm sạch sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn. Bởi bên trong thành phần của nó có chứa hàm lượng rất nhỏ các chất gây phá hủy hormone trong cơ thể và gây ung thư. Nếu bị nhiễm quá nhiều sẽ không tốt và có thể mắc các bệnh nguy hiểm về đường ruột.

Không rửa quá nhiều chén đĩa cùng lúc

Nhiều gia đình thường có thói quen dồn chén bát đĩa cả ngày rồi rửa sạch. Thói quen này vừa mất vệ sinh vừa làm bạn tẩy rửa chén bát khó khăn hơn đấy. Khu vực bồn rửa sẽ có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn chất đống bát đĩa quá lâu.

Trong quá trình rửa chén bát, việc rửa quá nhiều cũng làm giảm khả năng hiệu quả tẩy rửa của nước rửa chén. Váng dầu vẫn sẽ bám trên bát đĩa, xà phòng không được khử sạch. Nếu bát đĩa quá nhiều trong mỗi lần rửa, chúng ta cần thường xuyên chêm nước rửa chén và thay nước thường xuyên khi tráng lại bằng nước lạnh. Khi thấy nước tráng có dấu hiệu hơi đục và nhiều bọt xà phòng trên mặt thau đựng thì cần thay ngay nhé.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16198 sec| 804.203 kb