Thứ 4, 04/10/2023, 11:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Bắt giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) - Ngày 25/8, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

ban đầu cho biết, khoảng 7h30 ngày 22/8, tại khu vực bãi Đê Bùng, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Tổ công tác của Công an quận Hoàng Mai tiến hành kiểm tra 2 xe tải BKS: 35C-096.88 và BKS: 19C-119.62 đang bốc dỡ hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bắt giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Tổ công tác của Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ số hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng trên khai nhận qua tìm hiểu thấy các loại bánh đang được giới trẻ ưa chuộng như bánh “Trung thu trứng chảy”, nên đã thu mua từ Lào Cai rồi vận chuyển về Hà Nội để bán kiếm lời vào dịp Tết Trung Thu.

Ngay sau đó, Tổ công tác của Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, việc kinh doanh bánh kẹo nhập lậu không những là hành vi vi phạm đến lĩnh vực thương mại và vệ sinh an toàn mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Người nên chọn mua và sử dụng sản phẩm bánh kẹo có địa chỉ rõ ràng, uy tín, thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm, tránh mua các loại bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm nhất là trong mùa Tết Trung thu đang đến gần.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12001 sec| 799.508 kb