Thứ 6, 22/11/2024, 08:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắp bò chân trước hay bắp bò chân sau thịt sẽ ngon hơn?

Bắp bò chân trước hay bắp bò chân sau thịt sẽ ngon hơn?
(Tieudung.vn) - Thịt bắp bò là một trong những bộ phận ngon nhất của con bò. Phần thịt mềm lại thêm ít gân quanh thớ thịt, khiến cho những món ăn được chế biến từ nó có vị vô cùng ngon.

Bắp bò là gì?

Bắp bò chân trước hay bắp bò chân sau thịt sẽ ngon hơn?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Bắp bò là một phần thịt đặc biệt được lấy từ bốn bắp đùi của con bò, có kích thước lớn và chứa nhiều mô nối. Phần này thường được cắt thành miếng vuông, trọng lượng trung bình khoảng 5kg. Thịt bắp bò không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng.

Thịt bắp bò là nguồn cung kali lớn, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng và chứa axit linoleic chống lại chất oxy hóa. Magiê và kẽm trong bắp bò giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ và cải thiện hiệu suất của sự trao đổi chất insulin. Ngoài ra, thịt bắp bò còn giúp bổ sung sắt, ngăn chặn thiếu máu, rất tốt cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa bắp trước và sau

Điểm khác nhau cơ bản giữa bắp trước và bắp sau là vị trí. Hai bắp trước thì ở hai chân trước con bò, hai bắp sau thuộc 2 chân sau con bò. Sự hình thành chất lượng thịt chủ yếu liên quan đến thói quen sinh hoạt thông thường của gia súc. Trong quá trình vận động, hai chân trước của bò chịu áp lực ít hơn và vận động ít hơn, do đó mỡ và mạc trên bắp trước của bò sẽ tương đối nhiều hơn, điều này làm cho thịt của bắp trước có nhiều mỡ hơn, cơ mỏng rõ ràng hơn.

Do chân sau của thịt bò không thường xuyên lực nên chân sau lỏng hơn và thịt tương đối mềm nên đây là điểm khác biệt cơ bản về mùi vị của thịt bò chân trước và thịt chân sau.

Chất lượng thịt khác nhau của bắp trước và bắp sau cũng tạo nên sự khác biệt trong kỹ thuật nấu nướng của cả hai. Chẳng hạn, phần thịt ở bắp trước của bò mềm, có nhiều mỡ hơn và vị bò đậm đà nên thích hợp để làm các món hầm hoặc om với nước sốt hơn.

Những lát thịt bò được thái ra từ bắp bò của chân trước có hoa văn rõ ràng, trong suốt, đây là phần gân thịt, dai dai rất thích hợp làm món nhậu gỏi, nộm. Còn bắp bò ở chân sau săn chắc, ít gân và mỡ, nhiều thịt nạc nên phần này thích hợp để làm các món xào, hoặc làm nhân bánh bao, làm bò viên...

Bắp trước hay bắp sau ngon?

Thực ra chân trước và sau không phân biệt cái nào ngon hơn cái nào. Mà dựa vào đặc điểm của chúng để chọn mua và nấu cho phù hợp. Chẳng hạn bắp trước hợp làm món hầm thì đừng chọn nhầm để làm món xào như ở bắp chân sau.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30835 sec| 819.43 kb