Sử dụng giấy bạc
Giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt rất lớn, nên khi bạn dùng giấy bạc để bọc bên ngoài sẽ giúp tạo nhiệt lạnh nhanh hơn và làm nước mau đông hơn.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn lấy tờ giấy bạc bọc ngoài khay đá, sau đó mới tiến hành đổ nước vào khay đá. Sau khi đã cảm thấy đổ vào khay đủ lượng nước, bạn cho khay đá vào tủ lạnh và làm đông như bình thường.
Bạn có thể cho thêm 1 khay không có giấy bạc vào tủ đá cùng lúc với khay có giấy bạc. Đợi 2 giờ sau, bạn mang 2 khay đá ra và so sánh thử, đảm bảo khay có giấy bạc sẽ đông hoàn toàn.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Sử dụng khay kim loại
Thay vì sử dụng khay đá làm bằng nhựa các bạn có thể chuyển sang dùng khay đá bằng kim loại (bằng nhôm, inox…) sẽ giúp tiết kiệm đáng kể điện năng sử dụng. Ngoài ra nên lựa chọn khay đá có diện tích bề mặt lớn vì diện tích càng lớn thì tốc độ làm đá càng nhanh (giống như khi làm đá trong khay sẽ nhanh hơn so với khi làm đông đá trong chai nước).
Sử dụng nước tinh khiết
Cách làm này rất đơn giản, hãy cho các chai nước suối tinh khiết vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, cẩn thận lấy các chai nước ra ngoài. Lúc này, đập chai xuống bàn và bạn đã có chai nước đông đá.
Hoặc bạn có thể sử dụng chén đựng vài viên đá có sẵn và đổ trực tiếp nước từ chai lên trên chúng để có được bát đá đầy.
Theo chuyên gia, trong nước tinh khiết không có tạp chất như bụi bẩn hoặc các vi sinh vật trong nước đồng nghĩa các tinh thể đá không còn thứ gì để bao quanh, nên nước có thể đạt đến nhiệt độ dưới mức đóng băng mà không đông đặc lại. Việc bạn tác động một lực lên nó sẽ giúp xúc tác để tạo thành đá.