Thứ 5, 05/10/2023, 05:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Twitter cấm người dùng quảng cáo Facebook, Instagram

Twitter cấm người dùng quảng cáo Facebook, Instagram
(Tieudung.vn) - Twitter khẳng định không "quảng cáo miễn phí một số nền tảng truyền thông và xã hội nhất định như Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Washington Post.

Twitter không còn cho phép người dùng quảng bá các mạng khác như Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social… Trong bài viết nêu chính sách mới, Twitter cho biết sẽ thực hiện hành động chống lại người dùng vi phạm chính sách “cả ở cấp độ Twitter lẫn cấp độ tài khoản”.

Twitter cấm người dùng quảng cáo Facebook, Instagram

 Twitter khẳng định không " miễn phí một số nền tảng truyền thông và xã hội nhất định. Nguồn ảnh: Twitter

Điều này đồng nghĩa người dùng không còn được đính kèm liên kết dẫn đến tài khoản của họ trên các mạng xã hội khác trên tiểu sử Twitter, hay đăng tweet chứa liên kết. Chính sách không chỉ áp dụng cho các liên kết mà còn cả tên người dùng từ những nền tảng khác.

"Trong tương lai, Twitter sẽ không còn cho phép quảng cáo miễn phí các mạng xã hội cụ thể nữa" - Twitter nêu trong thông cáo. 

Công ty cho biết thêm, ở cả cấp độ tweet và cấp độ tài khoản, mọi quảng cáo miễn phí cho các mạng xã hội của bên thứ 3 bị cấm, như liên kết ra ngoài (tức sử dụng URL) với một số trang mạng xã hội khác trên Twitter...  Người dùng sẽ bị cấm, chẳng hạn, đăng bài dạng "Theo dõi tôi @tên người dùng trên Instagram".

Những người vi phạm lần đầu sẽ đối mặt với yêu cầu xóa một hoặc nhiều tweet cho đến tạm khóa tài khoản. Lần vi phạm tiếp theo, tài khoản Twitter đó có nguy cơ bị đình chỉ vĩnh viễn. 

Đây là động thái trong loạt tranh cãi ngày càng tăng do tỉ phú Elon Musk tạo ra trong thời gian ngắn kể từ khi ông mua Twitter vào cuối tháng 10, bao gồm cả việc sa thải và khôi phục một số tài khoản cực hữu.

Ngay sau khi tiếp quản nền tảng này, Elon Musk thông báo sẽ tính phí 8 USD mỗi tháng để xác minh danh tính của chủ tài khoản nhưng đã phải tạm dừng kế hoạch "Twitter Blue" sau những sự cố. Hiện kế hoạch này đã được triển khai lại. 

Trước đó, Twitter cũng gây tranh cãi khi chặn hàng loạt tài khoản nhà báo. Động thái này diễn ra một ngày sau khi Twitter đình chỉ tài khoản của Jack Sweeney, sinh viên 20 tuổi nổi tiếng với việc lộ trình máy bay riêng của Musk. Twitter sau đó cập nhật điều khoản người dùng mới, trong đó cấm đăng "vị trí trực tiếp" của một người. Hiện một số tài khoản bị khóa ở trên đã được mở trở lại.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02382 sec| 773.695 kb