Thứ 5, 30/03/2023, 03:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple phát hành iOS 16.2 với nhiều tính năng được nâng cấp

Apple phát hành iOS 16.2 với nhiều tính năng được nâng cấp
(Tieudung.vn) - Bản cập nhật iOS 16.2 tiếp theo có thể được Apple vừa ra mắt với nhiều tính năng được nâng cấp đáng chú ý.

Rạng sáng ngày 14/12/2022, Apple đã phát hành phiên bản iOS 16.2 chính thức cho người dùng iPhone. So với thời điểm ra mắt iOS 16.1, Apple chỉ mất 1 tháng để đưa ra phiên bản phần mềm mới với nhiều tính năng như Freeform hay Apple Music Sing.

Apple phát hành iOS 16.2 với nhiều tính năng được nâng cấp

Apple phát hành iOS 16.2 với nhiều tính năng được nâng cấp. Nguồn ảnh: macrumors

Bản cập nhật iOS 16.2 của Apple có thể được tải xuống trên các mẫu iPhone đủ điều kiện qua mạng bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Ngoài ra, Apple cũng đã phát hành iOS 15.7.2 cho người dùng các mẫu iPhone cũ hơn với các nâng cấp về bảo mật.

Các bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2 mang đến một số tính năng đáng chú ý cho iOS 16 và iPadOS 16, bao gồm ứng dụng Freeform. Đây là một loại bảng trắng kỹ thuật số mà người dùng có thể sử dụng cho nhu cầu ghi chú, đồng thời làm việc cộng tác với bạn bè và đồng nghiệp. Ngoài ra còn là Apple Music Sing với khả năng tách lời để người dùng hát trực tiếp trên ứng dụng này.

iOS 16.2 bổ sung tùy chọn Bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection) mang lại mã hóa đầu cuối cho nhiều dữ liệu iCloud của người dùng, bao gồm các bản sao lưu thiết bị, nội dung tin nhắn, ghi chú và ảnh. Apple cũng hạn chế khả năng AirDrop, nơi người dùng sẽ có 10 phút để chuyển tập tin với “Mọi người” trước khi tùy chọn này quay trở lại với “Chỉ danh bạ”. Hạn chế này xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, rất hữu ích nếu người dùng lo lắng ai đó có thể đẩy nội dung không mong muốn vào thiết bị của mình.

Bản cập nhật cúng đặc biệt quan trọng nếu người dùng là chủ sở hữu iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max. Giờ đây, người dùng có thể ẩn hình nền và thông báo khi màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro hoạt động, điều này làm cho nó hoạt động giống một số Android hơn, đồng thời giảm bớt sự phân tâm và tăng cường quyền riêng tư. Hoạt động trực tiếp hiện có sẵn cho các trận đấu MLB, NBA và Premier League trên tất cả iPhone nhờ ứng dụng TV, mặc dù người dùng sẽ cần một trong các mẫu iPhone 14 Pro để xem chúng trên màn hình chính thông qua Dynamic Island.

Mặt khác, iOS 16 mang đến một tính năng thực sự nổi bật, đó là thiết kế lại màn hình khóa. Cùng với đó, người dùng có thể tùy chỉnh hình nền, phông chữ đồng hồ, thêm widget… Đối với các mẫu iPhone 14 Pro, người dùng sẽ nhận được tính năng màn hình Always On mới tương tự như Apple Watch. Các bổ sung khác như Live Activities hay mở rộng việc sử dụng màn hình khóa có sẵn trong phiên bản mở rộng iOS 16.1 cũng khiến người dùng nâng cấp lên hệ điều hành .

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45305 sec| 773.172 kb