Thứ 7, 30/09/2023, 12:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Amazon ra mắt tính năng mới bằng nền tảng video như TikTok

Amazon ra mắt tính năng mới bằng nền tảng video như TikTok
(Tieudung.vn) - Amazon thử nghiệm tính năng hiển thị ảnh và video tương tự TikTok để người dùng xem và mua sắm nhanh.

Cửa hàng trực tuyến Amazon đã ra mắt ứng dụng được gọi là Inspire, một bảng tin video và ảnh dạng ngắn kết hợp nội dung được tạo bởi những người dùng có ảnh hưởng, thương hiệu và khách hàng, nhằm giúp người dùng mua sắm các sản phẩm ưa thích.

Amazon ra mắt tính năng mới bằng nền tảng video như TikTok

Tính năng Inspire mà Amazon đang thử nghiệm. Ảnh: Watchful Technologies

quen thuộc này của Amazon được cho là lấy cảm hứng từ các ứng dụng như TikTok, sử dụng mô hình kinh doanh thông qua nội dung, dựa trên những người có ảnh hưởng hoặc chính các thương hiệu.

Rõ ràng, Amazon muốn giữ chân mọi người mua hàng từ Amazon.com và để đạt được điều này, công ty đã quyết định sao chép chính đối thủ của mình.

Inspire là tính năng cho phép người dùng sẽ trải nghiệm mua sắm qua ảnh và video ngắn tương tự TikTok. Tại đây, người dùng có thể bấm thích, , xem nội dung xu hướng hoặc mua sắm nhanh từ video của các cửa hàng hay những KOL (người có tầm ảnh hưởng) mà họ yêu thích.

Người mua có thể truy cập nguồn ảnh và video bằng cách nhấp vào hình "bóng đèn" ở thanh dưới cùng trong ứng dụng của Amazon. Tính năng Inspire đã được triển khai cho một số tài khoản tại Mỹ và đang tiếp tục phổ biến trên khắp quốc gia này.

Tính năng mới được ra mắt trong bối cảnh nhu cầu mua sắm sụt giảm do nền kinh tế suy yếu và lạm phát tăng cao. Amazon kỳ vọng, Inspire có thể thu hút thêm người dùng trẻ tuổi, đối tượng chính giúp định dạng video ngắn của  TikTok và Instagram trở nên phổ biến.

Amazon từ lâu đã sử dụng hình ảnh tĩnh, đi kèm với các dòng mô tả sản phẩm, để tạo ra các danh mục mặt hàng. Người mua có thể các sản phẩm có cùng "chủ đề" thay vì chỉ tìm kiếm một mặt hàng cụ thể.

Dù vậy, gã khổng lồ thương mại điện tử vẫn gặp khó khăn trong việc giữ chân người mua trên trang. Hầu hết khách hàng Amazon hiện nay không nán lại để tham khảo hoặc khám phá, họ chỉ chọn hàng và rời trang. Một phần lớn các giao dịch mua hàng trên Amazon chỉ mất 3 phút hoặc ít hơn.

Thương mại , kết hợp bán hàng vào các hoạt động tương tác trên mạng xã hội như livestream, đã hấp dẫn người dùng và tạo ra doanh số bán hàng lớn ở Trung Quốc và Đông Nam Á, nhưng chưa được kiểm chứng ở thị trường Mỹ.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84804 sec| 773.172 kb