Thứ 7, 03/06/2023, 11:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple hạn chế AirDrop tại Trung Quốc

Apple hạn chế AirDrop tại Trung Quốc
(Tieudung.vn) - Trong bản cập nhật iOS 16.1.1, AirDrop bị giới hạn thời gian tại Trung Quốc.

Theo Neowin, Apple gần đây đã công bố một thay đổi mới về việc thực thi giới hạn thời gian AirDrop ở Trung Quốc.

Những người dùng tại quốc gia tỷ dân này sẽ không thể bật chức năng AirDrop cho tất cả mọi người (tùy chọn Everyone), bao gồm cả các liên hệ không xác định, một cách vô thời hạn. Giới hạn thời lượng mới mà người dùng có thể truyền tệp hiện chỉ còn 10 phút. Trước đó, Apple không giới hạn mức thời gian này.

Apple hạn chế AirDrop tại Trung Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Charles Wagner/CNET

Giải thích về vấn đề trên, trang tin 9to5Mac chỉ ra thực trạng rằng một số người biểu tình tại Trung Quốc đã sử dụng AirDrop để phát tán các áp phích, thông điệp nhằm phản đối chính quyền Trung Quốc. Khi người dùng kích hoạt chế độ chia sẻ AirDrop với tất cả mọi người, tính năng này sẽ không tự động tắt. Kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở này, truyền đi những thông tin độc hại, nội dung không đúng sự thật nhằm chống phá nhà nước.

Việc Apple áp đặt những hạn chế phần cứng trên iOS đã không còn quá xa lạ với người dùng. Chẳng hạn, những chiếc iPhone được bán ra tại Trung Quốc đều được yêu cầu phải có khay hai sim vật lý, hay Apple buộc phải giới hạn mức âm lượng tối đa trên các thiết bị bán ra tại Liên minh Châu Âu. Đây được xem là động thái cần thiết nhằm tuân thủ các quy định, luật pháp tại quốc gia sở tại, tránh những tranh chấp không mong muốn.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple thực hiện việc hạn chế chức năng iOS dựa trên phần cứng. Ví dụ, biểu tượng cảm xúc cờ Đài Loan không có trên iPhone bán ra mở Trung Quốc. Phương pháp này cũng được thực hiện tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, theo yêu cầu của pháp luật sở tại.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.98826 sec| 772.75 kb