Thứ 5, 05/10/2023, 03:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft sa thải 10.000 nhân viên

Microsoft sa thải 10.000 nhân viên
(Tieudung.vn) - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ sa thải 10.000 nhân viên vào cuối tháng 3 để đối phó với giai đoạn khó khăn sắp tới.

Theo CEO Satya Nadella, sẽ có khoảng 5% lao động của công ty trên toàn cầu bị sa thải đợt này. Lần gần nhất Microsoft cắt giảm số lượng lớn là năm 2014, khi 18.000 nhân viên mất việc do công ty rút khỏi mảng di động và các mảng kinh doanh phụ.

Microsoft sa thải 10.000 nhân viên

Microsoft tuyên bố sai thải hàng loạt nhân viên do lo ngại suy thoái kinh tế. Ảnh: Getty Images

Ông Nadella nói suy thoái kinh tế là một trong những nguyên nhân của quyết định khó khăn này. Lãnh đạo công ty không nói rõ những bộ phận nào sẽ bị ảnh hưởng. Trong thư gửi nhân viên, CEO Nadella cho biết công ty sẽ rút khỏi một số lĩnh vực nhưng vẫn tập trung nguồn lực và tiếp tục tuyển dụng cho những vị trí chiến lược. Dự kiến Microsoft phải chi trả khoảng 1,2 tỷ USD để giải quyết phí thất nghiệp cho 10.000 nhân sự.

Trong một email gửi cho nhân viên, Pierre Hintze, người đứng đầu 343 Industries, cho biết: “Công ty đã đưa ra quyết định khó khăn là tái cấu trúc các thành phần trong đội của chúng tôi, điều đó đồng nghĩa một số vai trò đang bị loại bỏ”.

Pierre Hintze viết rằng 343 Industries sẽ tiếp tục hỗ trợ các yếu tố dịch vụ trực tiếp và nhiều người chơi Halo Infinite.

Joe Staten, Giám đốc sáng tạo 343 Industries (gia nhập vào năm 2020) để giúp đưa Halo Infinite phát triển, sẽ rời đi và gia nhập lại bộ phận xuất bản rộng lớn hơn của Xbox.

Ngoài ra, Microsoft cũng cắt giảm việc làm ở một số bộ phận khác của ZeniMax Media.

Microsoft đã mua ZeniMax Media, công ty mẹ của Bethesda Game Studios, với giá 7,5 tỉ USD vào năm 2021.

Người phát ngôn Microsoft đã từ chối bình luận về việc sa thải trong bộ phận game.

Các công ty công nghệ đang đối mặt với những thách thức từ mọi mặt. Đại dịch đã mang tới sự bùng nổ trong nhu cầu đối với các dịch vụ kỹ thuật số. Đó là giai đoạn những doanh nghiệp này ráo riết tuyển dụng.

Nhưng việc nới lỏng các hạn chế chống dịch cũng kéo nhu cầu đi xuống. Người trở lại với cuộc sống thường ngày. Thêm vào đó, lãi suất tăng cao khiến nguồn vốn đổ vào những công ty công nghệ vơi dần.

Các công ty công nghệ cần khoản tiền này để rót vào những ván cược đổi mới. Lãi suất tăng cao cũng khiến các công ty trong ngành không còn được định giá cao ngất ngưởng.

Trong thư gửi các nhân viên tháng này, ông Jassy thừa nhận Amazon cần cắt giảm chi phí đáng kể "trong bối cảnh kinh tế bất ổn". Ông cho rằng tập đoàn đã tuyển dụng quá ồ ạt trong vài năm qua.

Còn các sếp công nghệ như Mark Zuckerberg của Meta, Marc Benioff của Salesforce cho rằng họ đã đánh giá sai về nhu cầu đối với sản phẩm công nghệ, vốn bùng nổ trong thời kỳ đại dịch.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06924 sec| 772.984 kb