Chủ nhật , 24/09/2023, 04:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Từ 9/1 người dân sẽ lấy số đăng kiểm qua app

TP Hồ Chí Minh: Từ 9/1 người dân sẽ lấy số đăng kiểm qua app
(Tieudung.vn) - Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, từ ngày 9/1/2023 sẽ cho ra mắt ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua app để tiết kiệm thời gian cho người dân khi đi kiểm định xe cơ giới.

Ngày 6/1, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua, tình trạng quá tải đăng kiểm xe cơ giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, vận tải của người dân và doanh nghiệp. Ứng dụng lấy số đăng kiểm được Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam thống nhất tại buổi làm việc mới đây. Phía Cục Đăng kiểm cũng kiến nghị mở rộng ứng dụng cho các trung tâm đăng kiểm lân cận vùng Đông Nam Bộ.

TP Hồ Chí Minh: Từ 9/1 người dân sẽ lấy số đăng kiểm qua app

Trung tâm đăng kiểm 61-04D quá tải trong vài ngày trước đây. Ảnh: Lâm Thiện

Theo Sở GTVT, đến thời điểm này trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn 8/17 trung tâm đăng kiểm hoạt động với công suất đăng kiểm từ 1.300 - 1.500 xe mỗi ngày (bằng 35% so với trước). Với tổng cộng 27/53 dây chuyền kiểm định là chưa đủ đáp ứng nhu cầu người dân đăng kiểm cuối năm. Vì vậy, Sở GTVT sẽ ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua mạng để tạo thuận tiện cho người dân khi đi kiểm định.

“Việc đăng ký lấy số đã được thực hiện cơ bản, số lượng xe hàng ngày sẽ được vào trạm hoặc được hẹn giờ. Nhưng tình hình này cũng không thể giải quyết đăng kiểm được hết số lượng xe của TP Hồ Chí Minh và xe từ các tỉnh về TP vận chuyển hàng hóa rồi tiến hành đăng kiểm. Do đó, vừa rồi trong cuộc họp với Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm cũng như UBND TP, đã thống nhất đến thứ hai tới (ngày 9/1), chúng tôi sẽ có app (ứng dụng) để thông báo lấy số thực hiện việc đăng kiểm cho 8 tỉnh vùng Đông Nam Bộ”, ông Bùi Hòa An cho biết. 

TP Hồ Chí Minh: Từ 9/1 người dân sẽ lấy số đăng kiểm qua app

Trạm đăng kiểm xe cơ giới 50-08D, các phương tiện xếp hàng dài chờ đăng kiểm. Ảnh: Việt Hùng

Theo đó, ứng dụng do Sở GTVT TP Hồ Chí Minh phát triển và dự kiến sẽ chạy thử nghiệm vào ngày 9/1 tới. Ứng dụng sẽ giải quyết được việc người dân phải lấy số thứ tự tại chỗ và xếp hàng gây ùn tắc tại các trung tâm. 

Theo đó kể từ ngày 9/1, các đơn vị sẽ chạy thử app đăng ký đăng kiểm, nhằm giải quyết phần nào tình hình quá tải hiện nay tại các trung tâm đăng kiểm. App này cung cấp thông tin về tình trạng đăng kiểm, cho phép người dân đặt lịch đăng kiểm ở 8 tỉnh vùng Đông Nam Bộ. App hoạt động song song, người dân vẫn có thể đặt hẹn đăng kiểm trực tiếp hoặc qua .

Sở GTVT sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam rà soát từng dây chuyền đăng kiểm để đánh giá và đưa các giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06375 sec| 774.172 kb