Thứ 4, 27/09/2023, 05:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft khai tử Internet Explorer sau 27 năm

Microsoft khai tử Internet Explorer sau 27 năm
(Tieudung.vn) - Microsoft ngừng hỗ trợ Internet Explorer từ ngày 15/6 sau 27 năm hoạt động.

Microsoft cho biết kể từ ngày 15/6, công ty này sẽ vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer (IE) được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows kể từ năm 1995. Lý do, IE không còn tương thích với phần lớn website hiện nay.

Microsoft khai tử Internet Explorer sau 27 năm

Trình duyệt web IE chính thức bị "khai tử" sau 27 năm tồn tại. Ảnh: Getty. 

Cũng trong thông báo của Microsoft, Internet Explorer (phiên bản IE11) sẽ kết thúc sứ mệnh sau 27 năm phục vụ trên nhiều hệ điều hành Windows.

Google bắn phát đại bác đầu tiên vào IE6 trong năm 2000. Lúc đó, trên YouTube hiển thị một với nội dung IE6 sẽ không còn được hỗ trợ trong tương lai gần, người dùng nên chuyển sang dùng Mozilla Firefox, IE8 hoặc Chrome.

Từ thời điểm đó, thời kỳ thống trị của IE kết thúc. Mọi người bắt đầu chuyển sang các trình duyệt mới trong khi hàng loạt tờ báo ca ngợi Google Chrome giúp cho việc lướt web trở nên nhanh hơn và an toàn hơn.

Tới năm 2012, chỉ một năm trước khi bản IE cuối cùng được phát hành, Chrome đã vượt qua thị phần của IE và liên tục tăng trong cả thập kỷ. Hiện tại, Chrome chiếm gần 2/3 thị phần các trình duyệt web toàn cầu. Thậm chí, Google còn "dìm" IE một cách triệt để khi ngày càng hạn chế các dịch vụ, sản phẩm có thể chạy trên IE.

Với nhiều người dùng, IE luôn có một vị trí khá độc đáo trong trái tim họ. Đây là trình duyệt mà nhiều người dùng sử dụng đầu tiên và cũng nhờ nó mà mọi người ra và tải về các trình duyệt khác như Chrome, Firefox.

Cũng theo Microsoft, IE sẽ dần được thay thế bằng Microsoft Edge trong những tháng tới sau khi công ty kết thúc hỗ trợ vào ngày 15/6 trước khi vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt này trên Windows. Cũng cần lưu ý rằng người dùng không nên gỡ cài đặt hoàn toàn IE khỏi hệ thống của mình vì IE 11 là yêu cầu bắt buộc để chế độ IE hoạt động trên Microsoft Edge.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12427 sec| 772.852 kb