Chủ nhật , 11/06/2023, 08:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple vừa đăng tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam

Apple vừa đăng tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Trên mạng xã hội Likedin, Apple đã đăng tin tuyển dụng 12 nhân sự tại Việt Nam đảm nhiệm những vị trí quan trọng.

Apple đang ngày một quan tâm hơn đến Việt Nam. Năm nay iPhone 13 chính hãng được mở bán sớm hơn so với những năm trước. Hàng loạt Mono Store - cửa hàng chuyên biệt, chỉ bán sản phẩm Apple và được ví như Apple Store thu nhỏ - cũng liên tục được mở rộng.

Apple vừa đăng tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Theverge

Mới đây, trên mạng Likedin, Apple đã đăng tin tuyển dụng 12 nhân sự tại Việt Nam đảm nhiệm những vị trí quan trọng như Giám đốc tiếp thị sản phẩm, Giám đốc thiết kế sản phẩm, kỹ sư...

Với một số vị trí quan trọng, Apple yêu cầu trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên. Ví dụ, vị trí kỹ sư hay quản lý sản phẩm, hãng yêu cầu phải có bằng thạc sĩ về điện tử, cơ khí hoặc tương tương. Ứng viên cũng phải am hiểu về quá trình phát triển phần cứng, có trong môi trường sản xuất, thiết kế màn hình hoặc máy ảnh...

Đại diện một cửa hàng ủy quyền của Apple tại Hà Nội nhận định, đây có thể là bước đi quan trọng trong việc đẩy mạnh kinh doanh và xem xét mở Apple Store đầu tiên tại Việt Nam của hãng.

Việc Apple "rầm rộ" tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, trong đó có các nhân sự ở lĩnh vực bán hàng và quản lý sản phẩm mới… cho thấy "quả táo" sẽ có đẩy mạnh nhiều mảng kinh doanh tại Việt Nam, thậm chí nhiều người cho rằng Apple sẽ cân nhắc mở cửa hàng Apple Store chính hãng tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để những ứng viên đủ năng lực có cơ hội làm việc tại hãng công nghệ hàng đầu thế giới.
 
Người dùng tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác chưa có Apple Store phải mua sản phẩm thông qua các hệ thống đại lý ủy quyền của Apple, các cửa hàng bán lẻ không chính thức hoặc thông qua các nhà mạng. Việc mua các sản phẩm thông qua các cửa hàng không chính thức khiến người dùng phải đối mặt với tình trạng giá bán sản phẩm bị đội lên cao hơn so với giá phân phối chính thức tại Apple Store.

Trước đó, vào nửa đầu năm 2020, Apple liên tục tìm kiếm hàng loạt nhân sự làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cho các vị trí kỹ sư, quản lý ở nhiều bộ phận như phần mềm, chất lượng màn hình, vận hành, phát triển sản phẩm... Cuối tháng 9/2020, hãng tuyển thêm chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam cho mảng trí tuệ nhân tạo và học máy. Người được tuyển dụng sẽ làm việc trong đội ngũ phát triển Siri.

Hiện Việt Nam có 21 nhà cung ứng cho Apple. Nhiều đối tác lắp ráp của Apple cũng chuyển nhà máy sang Việt Nam. Các nhà cung ứng này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như Samsung, LG Display, Intel, Biel Crystal... thuộc mảng linh kiện và vật liệu, còn Foxconn, Luxshare, Goertek, Compal... chuyên sản xuất và lắp ráp thiết bị cho Apple.

Apple đang ngày một quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam. Năm nay iPhone 13 chính hãng được mở bán sớm hơn so với những năm trước. Hàng loạt Mono Store - cửa hàng chuyên biệt, chỉ bán sản phẩm Apple và được ví như Apple Store thu nhỏ - cũng liên tục được mở rộng. Giới phân tích nhận định, sự hiện diện của chuỗi Mono là tín hiệu cho thấy độ phủ của Apple tại Việt Nam, là tiền đề để hãng tiến đến mở Apple Store.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12736 sec| 777.195 kb